Nguyên liệu làm bánh sản phẩm dành cho đầu bếp xịn

Thảo luận trong 'Chợ tốt' bắt đầu bởi backlinkgold, 5/5/17.

  1. backlinkgold

    backlinkgold Expired VIP

    Bí kíp lựa chọn Nguyên liệu làm bánh

    Nguyên liệu làm bánh - Cake Sense chưa hẳn là thương hiệu bánh nhiều người biết đến. Nhưng sự sáng tạo của người làm nên các cái bánh có tên Cake Sense thật sự khiến người ta phải không thể tinh được. Đó không đơn giản là bánh mà là sản phẩm thực tế thẩm mỹ và nghệ thuật. Đến với nghề làm bánh ngọt bằng đam mê thuần túy, tạo nên thương hiệu bằng các chiếc bánh vừa thơm ngon vừa đầy giá trị thẩm mỹ - chị Nguyễn Minh Tâm, chủ cửa hàng bánh “online” Cake Sense chia sẻ bước đường trở thành một nghệ nhân. Được biết trước đó chị là giáo viên thẩm mỹ, vậy cái duyên nào đã đưa chị đến và gắn bó với nghề làm bánh.

    Bánh ngọt ngày nay không chỉ dùng trong sinh nhật, mà còn lộ diện ở khắp những lễ tiệc, từ ăn hỏi, lễ thôi nôi, mừng thọ… và dĩ nhiên mẫu mã, cách làm ở mỗi event cho mỗi người sẽ không giống nhau. ngoài những tài năng quan trọng học được từ cô Nga, trường lớp, tôi thường tự khám phá trên các sách báo, tạp chí, website bánh để luôn cập nhật & bắt kịp Xu thế. mình cũng quen khá nhiều bạn bè hiện đang chạy ở các ẩm thực ăn uống, hotel lớn chuyên Ship hàng giới thượng lưu, tôi xem cách họ làm, học hỏi và chia sẻ rồi tự sáng chế theo ý mình. shop bánh “online” của chị mang tên Cake Sense, hoàn toàn có thể tạm dịch là làm bánh bằng giác quan, từ đâu chị có ý tưởng phát minh đặc biệt như vậy

    [​IMG]
    Bất kể đấy là miếng chocolate nhỏ xinh hay tháp bánh cưới hoành tráng… toàn bộ đều được tôi chăm chút, nâng niu. Bao lâu để một người không biết gì về nghề có thể học thành thạo? Theo bà, những yếu tố nào thiết yếu cho 1 nghệ nhân làm bánh? không còn một chuẩn nhất định nào, yếu tố quyết định nằm tại năng lực tiếp thu và cảm thụ của từng bạn. Hiện tôi đang hướng dẫn một số trong những bạn. Tôi chuẩn bị truyền đạt tất cả những tài năng, công thức nhưng quan trọng vẫn chính là năng lực học hỏi và chia sẻ, ý tưởng phát minh và phải chịu xắn tay vào bếp

    Phải đến thời Edo (1603-1867), wagashi mới được phát triển thành nghệ thuật đỉnh cao. Nghề làm wagashi phổ biến khắp Japan, các cửa hiệu làm bánh mọc khắp Kyoto cho tới những vùng sát bên. mục tiêu sử dụng bánh cũng đa dạng hơn. Chúng xuất hiện như món tráng miệng kích cầu vị giác sau bữa tiệc trà thanh đạm, góp mặt vào bữa tiệc của quý tộc như sự khẳng định đẳng cấp, được sử dụng như quà biếu trong những dịp trọng đại,… Tới thời Minh Trị (1868-1912), chính sách ngoại giao chính sách mở cửa đã ra mắt món bánh này đến với phương Tây. Kể theo đó, wagashi luôn luôn được thế giới nhìn nhận như 1 trong những đại diện thay mặt tiêu biểu cho ăn uống Nhật Bản.

    Một mặt wagashi liên tục lưu giữ các truyền thống độc đáo thời trước, mặt khác được biến tấu cho hợp với đời sống công nghiệp và cả mục tiêu truyền bá đến nước ngoài. Với công thức đó chính là những nguyên vật liệu thân quen, đơn giản như: Bột nếp, bột gạo, đậu đỏ, đường mía... Nghệ nhân làm bánh sẽ biến đổi thành hàng trăm tác phẩm thẩm mỹ không giống nhau. Wagashi có thể mang sắc đẹp cổ điển của phong, hoa, tuyết, nguyệt, nhưng cũng tồn tại thể đầy chất tân tiến với hình dạng những nhân vật manga, hoạt hình nổi tiếng, v..v...

    Cùng điểm qua một số trong những loại wagashi nổi bật để hiểu thêm về văn hóa ẩm thực rực rỡ này các bạn nhé. Mochi - Trong nghệ thuật wagashi, mochi là dòng bánh căn bản và thịnh hành nhất. Mochi có công thức đơn thuần từ bột gạo được nấu chín, giã nhuyễn cộng với nhân đậu đỏ và thông thường sẽ có hình trụ. Bột bánh mochi có rất nhiều màu & nhân bánh cũng hay được biến tấu với trà xanh, khoai môn, kem....

    Coi thêm: http://dolambanh.net/nhom-san-pham/khuon-lam-banh/khuon-trung-thu/
    Wagashi được thành lập trên căn nguyên các vật liệu thân thiện, rất gần gũi trong đời sống nước Nhật. Từ những điều rất đơn giản và giản dị như vậy, món bánh ngọt đó đã thăng hoa thành một thẩm mỹ và nghệ thuật rất mực lịch sự và trang nhã. tính chất này phần nào phản ánh nét đẹp trong văn hóa tinh thần của xứ anh đào: đề cao nét đẹp và khéo léo biến mọi góc độ của cuộc sống thường nhật – dù là vụn vặt nhỏ nhỏ nhất trở nên đẹp hơn, tinh xảo hơn.
     
Tags:

Chia sẻ trang này