Vạn Thịnh Phát, Him Lam, Nhà Khang Phúc

Thảo luận trong 'Chợ tốt' bắt đầu bởi HoangTrung, 15/5/19.

 1. HoangTrung

  HoangTrung Expired VIP

  Danh sách các dự án chậm triển khai tại Khu đô thị mới Nam TP HCM có tỷ lệ bồi thường từ 80% trở lên nhưng chưa hoàn thành có tên các "ông lớn" bất động sản như Vạn Thịnh Phát, Him Lam, Nhà Khang Phúc…
  Đọc thêm: https://phuclongintech.vn/tu-rack.html
  Văn bản xử lý thanh tra về đất đai tại TP HCM của Văn phòng Chính phủ mới đây có đính kèm Phụ lục 4 – Dự án chậm triển khai tại Khu đô thị mới Nam Thành phố (các dự án đã có Quyết định thu hồi và giao đất trước ngày 1/7/2014).
  [​IMG]
  Một góc đô thị Nam Sài Gòn. (Ảnh: Sài Gòn Giải phóng Online)
  Danh sách này chia ra thành các dự án có tỷ lệ bồi thường dưới 50%, từ trên 50% đến dưới 80% và từ 80% trở lên nhưng chưa hoàn thành.
  Trong đó, đặc biệt có những dự án có tỷ lệ bồi thường từ 80% trở lên nhưng chưa hoàn thành do các ông chủ đình đám là chủ đầu tư.
  Riêng Công ty TNHH MTV Kinh doanh Nhà Khang Phúc (tiền thân là CTCP Đầu tư và Xây dựng Bình Chánh – BCCI – mã: BCI, công ty gắn liền với tên tuổi của ông Trầm Bê) đã có ba dự án trong số này.
  Đó là (1) Khu dân cư và công trình công cộng đô thị tại xã Bình Hưng (khu số 11A), diện tích hơn 32 ha. Dự án có tỷ lệ bồi thường khoảng 80% nhưng chưa có phương án bồi thường tiếp, chưa triển khai xây dựng hạ tầng. (2) Khu nhà ở Bình Hưng mở rộng cũng nằm tại xã Bình Hưng (khu số 11A), diện tích gần 6.000 m2, đã có tỷ lệ bồi thường khoảng 95% nhưng chưa có phương án bồi thường tiếp, dự án đã xây dựng hạ tầng. (3) Khu định cư số 4 – Phong Phú tại xã Phong Phú (Khu số 15) có diện tích đến 79,4 ha, tỷ lệ bồi thường đã đạt 85% và đã có phương án bồi thường tiếp, đã xây dựng hạ tầng (chưa hoàn chỉnh) và một số công trình.
  Đứng thứ hai về số lượng dự án nằm trong danh sách này là CTCP Tập đoàn Vạn Thịnh Phát với 2 dự án.
  Đó là (1) Khu dân cư Thiên Ân 6A (Khu II) tại xã Bình Hưng (Khu số 6A), diện tích 25,6 ha, đã bồi thường khoảng 80% nhưng chưa có phương án bồi thường tiếp, dự án cũng chưa triển khai (công ty báo đã bồi thường gần 90%). (2) Khu dân cư Thiên Phúc tại xã Bình Hưng (Khu số 9B6) với diện tích 5,7 ha, đã bồi thường 100%, tuy nhiên dự án chưa triển khai xây dựng. Ngày 26/9/2018, Văn phòng UBND TP HCM mới có Công văn giao Giám đốc Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp cùng các cơ quan liên quan nghiên cứu ý kiến của Ban Quản lý khu Nam về công nhận chủ đầu tư dự án Khu dân cư tại Lô số 6 – Khu 9A+B.
  Một cái tên "ông lớn" khác được nhắc đến là CTCP Him Lam – chủ đầu tư Khu dân cư chỉnh trang tại xã Bình Hưng (Khu số 7) với diện tích 4,2 ha, đã bồi thường 100%, đang xây dựng công trình trên 90%.
  Trong khi đó, các dự án có tỷ lệ bồi thường dưới 50% lại phổ biến cái tên Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng với 4 dự án, chiếm một nửa danh sách này. Đặc biệt, 3/4 dự án chưa hề đạt được một tỷ lệ nhất định trong công tác giải phóng mặt bằng (tức tỷ lệ bồi thường là 0%), dự án cũng chưa hề triển khai.
  Đây đều là những dự án có diện tích khá lớn (từ vài chục đến hàng trăm ha), đó là: Khu B – Làng Đại học tại xã Bình Hưng, diện tích 117,4 ha; Khu C – Trung tâm Kỹ thuật cao tại phường 7, quận 8 và xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, diện tích 51,2 ha và Khu D – Trung tâm lưu thông hàng hóa 2 tại phường 7, quận 8 và xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh, diện tích 88,5 ha.
  Dự án thứ tư của công ty Phú Mỹ Hưng là Khu E – Trung tâm lưu thông hàng hóa 1 cũng tại phường 7, quận 8 và xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh, diện tích 121,6 ha. Đây là dự án duy nhất trong số 4 dự án của công ty đã có tỷ lệ bồi thường khoảng 37%, đã triển khai điều tra, đo vẽ hiện trạng
  Ngoài ra, trong danh sách các dự án chậm triển khai còn có tên Khu công viên vui chơi giải trí đa chức năng Park City (do Công ty TNHH Park City làm chủ đầu tư); Khu Công viên khoa học và dân cư (CTCP Đất Phương Nam); dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật đô thị Khu dân cư Nam Sài Gòn (Công ty TNHH MTV Xây dựng Bình Minh)…
  Phụ lục cũng đính kèm tên các dự án chưa có văn bản chấm dứt hiệu lực, tuy nhiên đến nay đã hết thời hạn thực hiện theo chỉ đạo của UBND TP, gồm: Khu dân cư lô số 6 và Khu dân cư lô số 3, lần lượt do Công ty TNHH Sài Gòn Viễn Đông và Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích quận 4 làm chủ đầu tư.
   

Chia sẻ trang này