3 điểm trong lựa chọn màn hình hiển thị

Thảo luận trong 'Đồ điện tử' bắt đầu bởi CongTB, 19/8/21.

 1. CongTB

  CongTB Active Member

  Màn hình led ngoài trời là một trong những sản phẩm được sử dụng nhiều hiện nay. Chúng được sử dụng trên tòa nhà, công viên,đường phố hoặc ứng dụng trong các lĩnh vực văn hóa, giao thông vận tải,… Tuy nhiên làm sao để màn hình led hoạt động được hiệu quả tốt nhất.

  Màn hình LED hoạt động hiệu quả tốt nhất?

  Khoảng cách điểm

  Khoảng cách điểm là khoảng cách, tính bằng mm, giữa các tâm của hai LED liền kề. Độ chi tiết của hình ảnh chủ yếu đến từ thực tế là mắt người có độ phân giải nhất định. Khi hai điểm gần nhau ở một mức độ nhất định, mắt người sẽ không thể phân biệt được. Trong hai năm trở lại đây, với sự cải tiến trong công nghệ sản xuất màn hình LED, độ phân giải của màn hình LED không ngừng được nâng cao.

  Cách chọn khoảng cách phù hợp

  1. Khoảng cách các chấm là cơ sở quan trọng đối với mẫu màn khung LED treo tường, đồng thời cũng quyết định hiệu quả hiển thị cuối cùng của màn. Mô hình càng nhỏ, khoảng cách chấm càng nhỏ và mật độ điểm ảnh càng cao, càng phù hợp để phát nội dung HD.

  2. Khoảng cách giữa các điểm càng nhỏ thì độ thẩm thấu càng thấp. Trên thực tế, khoảng cách giữa các điểm càng nhỏ, mật độ p ixel càng lớn và càng nhiều hạt LED được bố trí trên một đơn vị diện tích, điều này chắc chắn sẽ làm mất đi một phần khả năng thẩm thấu. Độ truyền qua cao chỉ là ưu điểm của màn hình LED lớn trong suốt, và cái giá phải trả để cải thiện độ thấu quang là việc mở rộng khoảng cách các chấm, ảnh hưởng đến độ rõ nét và hiệu ứng hiển thị của màn hình.

  3. Khoảng cách xem là cơ sở quan trọng để lựa chọn mô hình. Khoảng cách nhìn càng xa thì diện tích màn hình càng lớn, phù hợp để chọn sản phẩm có kích thước lớn; khoảng cách xem càng gần, diện tích màn hình càng nhỏ và sản phẩm càng nhỏ.

  Bạn nên chú ý đó là khoảng cách điểm ảnh càng nhỏ, khoảng cách nhìn càng hạn chế. Chất lượng hiển thị càng cao giá màn hình led càng cao. Do đó bạn nên cân đối giữa khoảng cách nhìn và độ phân giải màn hình led.

  Công nghệ đóng gói

  Một yếu tố quyết định chất lượng của đèn LED là chất liệu chính, như chất liệu của hộp, chip, hạt đèn, nguồn điện,… và yếu tố khác là quy trình đóng gói. Công nghệ gói pixel có liên quan đến độ bão hòa màu, góc nhìn và các hiệu ứng hiển thị khác, chi phí sản xuất, độ ổn định chất lượng, v.v. Công nghệ đóng gói tường màn hình dẫn trong suốt chủ yếu ở chế độ SMD, gắn bề mặt đề cập đến việc đóng gói một điốt phát sáng LED được dán vào bảng mạch in, sau đó quá trình hàn mạch tích hợp được xử lý trong phần thân của màn hình. Nó có khả năng tản nhiệt tốt và màu sắc đồng nhất. Toàn bộ màn hình có thể được để ở phía trước, giúp giảm đáng kể chi phí và khó khăn trong việc bảo trì. Đồng thời, các hợp chất kim loại được đưa vào quá trình đóng gói có tác dụng phối màu tốt, phát quang mềm mại.

  Phần điều khiển đèn LED

  Phần điều khiển LED là phần trung tâm của hiệu ứng hiển thị, và mạch điều khiển là một chip điều khiển vi mạch đơn hiệu năng cao được tích hợp sẵn. Bộ điều khiển gửi tín hiệu điều khiển và dữ liệu đến chip điều khiển LED thông qua chương trình điều khiển nội bộ. Sau khi nhận được tín hiệu, chip điều khiển LED tạo ra các hành động tương ứng, để nhận ra sự điều khiển độc lập của từng chip phát sáng LED màu đỏ, xanh lá cây và xanh lam.

  IC

  Chức năng của trình điều khiển LED là nhận dữ liệu màu và điều khiển màn hình LED để hiển thị theo giá trị độ sáng được chỉ ra bởi dữ liệu. Nói chung có ba chế độ là dòng điện không đổi, điện áp không đổi và dòng điện không đổi điện áp không đổi.

  Dòng điện đầu ra của mạch điều khiển dòng điện không đổi là không đổi, và điện áp một chiều đầu ra thay đổi cùng với sự thay đổi của điện trở tải. Toàn mạch không sợ ngắn mạch tải, nhưng tuyệt đối không được mở toàn bộ tải. Mạch ổn áp tạo ra một điện áp cố định, và dòng ra thay đổi khi tăng hoặc giảm tải. Toàn mạch không sợ hở mạch phụ tải, nhưng nghiêm cấm hoàn toàn ngắn mạch phụ tải. Điện áp không đổi đầu tiên sau đó là chế độ dòng điện không đổi là một mạch dẫn động lý tưởng, không chỉ phát hiện dòng điện LED mà còn điều khiển điện áp của đèn LED, có lợi cho

  Hệ thống điều khiển

  Hiệu quả hiển thị của đèn LED phụ thuộc vào kích thước và thời gian của dòng điện và điện áp đi qua nó, do đó hệ thống điều khiển chủ yếu điều khiển công suất đầu ra của đèn LED. Giờ đây, thiết kế chế độ điều khiển bộ nguồn LED PWM (điều chế xung), hiệu suất chuyển đổi cao tới 80% ~ 90% và điện áp hoặc dòng điện đầu ra rất ổn định, thuộc về độ tin cậy cung cấp điện cao.

  Nếu bạn muốn tìm hiểu về một vài ứng dụng màn hình led hay những thông số kỹ thuật màn hình led. Bạn hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ về vấn đề này: màn hình led phòng họp

  Hình dạng và cấu trúc

  Với mỗi cấu trúc khác nhau sẽ có những thiết kế khác nhau. Điều này tác động trục tiếp đến khả năng bảo vệ, chất lượng, thời gian thị công…..
   

Chia sẻ trang này