4 Lợi Ích Của Việc Học Tiếng Trung

Thảo luận trong 'Du học, định cư' bắt đầu bởi chaucaphu, 5/11/18.

 1. chaucaphu

  chaucaphu Active Member


  Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ Việt Nam thích học tiếng Trung và lựa chọn tiếng Trung làm bước chuẩn bị cho tương lai của họ. Vậy lợi ích của việc học tiếng Trung nằm ở đâu, lí do bạn học tiếng Trung là gì,… rất nhiều câu hỏi được đặt ra cho bạn.

  Dưới đây là một số lợi ích của việc học tiếng Trung đem lại.

  1. “Vươn xa thế giới”

  Hiện nay, tiếng Trung là ngôn ngữ được 1/5 dân số trên thế giới học tập và sử dụng, sự phát triển vượt bật về kinh tế, dân số người Hoa phân bố nhiều ở các nước khác nhau: Malayxia, Singapore, Philippin,.. từ 3 nguyên nhân trên thì thì có thể cho thấy lợi ích việc học tiếng Trung mang lại rất lớn, giúp bạn hội nhập và cùng phát triển với thế giới.

  2. Có công ăn việc làm, tương lai ổn định

  Tại Việt Nam, có rất nhiều công ty Đài Loan, Trung Quốc sang đầu tư và phát triển mạnh, việc đòi hỏi một lượng lớn công nhân viên biết tiếng Trung là một nhu cầu thiết yếu. Vì vậy, khi biết tiếng Trung và bạn đảm bảo tiếng Trung mình tốt và hơn nữa đã vượt qua kì thi HSK thì càng tốt. Việc tìm đến một công việc tốt và ổn định trong một công ty Đài Loan, Trung Quốc là một điều hiển nhiên. Từ đó bạn không cần lo lắng về tương lai của mình.

  3. Đáp ứng nhu cầu học hành của các bạn

  Có một bộ phậnsinh viên sau khi học xong, lại muốn sang Trung Quốc, Đài Loan học tiếp thì sẽ đòi hỏi một khoản tiền rất lớn, về ăn ở, học hành,.. Vì vậy, nếu bạn đã học tiếng Trung và đã đã các kì thi HSK, TOCFL, thì đó sẽ là một lợi thế khi bạn xin học bổng đi du học. Tùy theo loại học bổng bạn sẽ không tốn phí và tốn phí rất ít, việc đó sẽ giảm cho bạn được một khoản tiền lớn. Đây là một lợi ích to lớn cho bạn khi học tiếng Trung.


  Nếu bạn nào chưa thi HSK, TOCFL và đang hoang mang không biết làm sao, các bạn có thể tìm đến một trung tâm tiếng Trung uy tín và chất lượng để học hoặc luyện thi cấp tốc cho bạn.


  4. Tiếng trung là cầu nói ngôn ngữ

  Cuối cùng, lợi ích mà tiếng trung mang lại là giúp bạn dễ dàng học các ngôn ngữ khác khi bạn là người đã biết tiếng Trung như tiếng: Hàn, Nhật,.. cả hai nước này để có cùng nguồn gốc chữ viết xuất phát từ Trung Quốc,. Đôi khi bạn sẽ xem chương trình Hàn Quốc, Nhật Bản bạn sẽ cảm thấy kì lạ tại sao lâu lâu tiếng Hàn lại có xuất một số từ tiếng Hán, hay tiếng Nhật khi viết cũng có một số từ tiếng Hán. Vì từ xa xưa, yếu tố truyền bá về văn hóa, ngôn ngữ, tập tục của Trung Quốc thông qua tôn giáo, buôn bán, giao lưu,.. dẫn đến nguồn gốc của tiếng Hàn và Nhật có liên quan đến tiếng Hán. Vì lẽ đó khi bạn đã biết được tiếng Trung thì bạn đã có nền tảng cơ bản để bắt đầu học tiếng Hàn rồi.
   

Chia sẻ trang này