4 vấn đề trong sửa chữa nguồn led

Thảo luận trong 'Đồ điện tử' bắt đầu bởi CongTB, 24/8/21.

 1. CongTB

  CongTB Active Member

  Cấu tạo màn hình LED vô cùng phức tạp,đây chính là nguyên nhân khiến cho màn hình led trở nên sản phẩm tiện dụng và có nhiều ứng dụng trong cuộc sống. Màn hình lec có cấu tạo từ những bộ phân chính như module, nguồn, hệ thống điền khiển và cabinet. Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu về các sửa chữa bộ nguồn màn hình hiển thị.

  CÁC SỬA CHỮA BỘ NGUỒN MÀN HÌNH HIỂN THỊ

  1. Khi sửa chữa bộ nguồn LED với màn hình hiển thị led , trước tiên hãy sử dụng đồng hồ vạn năng để phát hiện xem các bộ phận nguồn của bộ nguồn giám sát có bị hỏng và đoản mạch hay không, chẳng hạn như bộ cầu chỉnh lưu nguồn, ống công tắc, cao- ống chỉnh lưu công suất cao tần số cao; điện trở công suất cao để triệt tiêu dòng điện tăng Có bị đốt cháy không? Sau đó kiểm tra điện trở của từng cổng điện áp đầu ra có bất thường không, nếu có linh kiện điện tử nào bị hư hỏng thì cần thay linh kiện mới. Vì nếu không thay bộ nguồn thì bộ nguồn giám sát vẫn không sửa chữa được, chỉ sau khi thay thế linh kiện điện tử mới cho biết các linh kiện điện tử trong bộ nguồn đều tốt.

  2. Sau khi hoàn thành bước đầu tiên, nó không thể hoạt động bình thường sau khi bật nguồn, tiếp theo, hãy kiểm tra mô-đun hệ số công suất và thành phần điều chế độ rộng xung, kiểm tra các thông tin liên quan và nắm rõ chức năng của từng chân của PFC và Mô-đun PWM và các mô-đun cần thiết để hoạt động bình thường.

  Xem thêm: màn hình led ngoài trời

  3. Khi đó, đối với nguồn điện có mạch PFC, cần đo điện áp trên tụ lọc khoảng 380VDC, nếu có điện áp khoảng 380VDC nghĩa là module PFC hoạt động bình thường, sau đó kiểm tra Trạng thái làm việc của thành phần PWM và đo nguồn điện đầu vào VC, Đầu cuối đầu ra điện áp tham chiếu VR, điều khiển khởi động, Điện áp là bình thường, sử dụng biến áp cách ly 220VAC / 220VAC để cấp nguồn cho nguồn điện giám sát, sử dụng máy hiện sóng để quan sát xem dạng sóng của mô-đun PWM Đầu cuối CT xuống đất là sóng răng cưa hoặc tam giác có độ tuyến tính tốt, chẳng hạn như TL494 Đầu CT là sóng răng cưa và đầu CT của FA5310 là sóng tam giác. Dạng sóng của đầu ra V0 có phải là tín hiệu xung hẹp có thứ tự hay không.

  4. Trong thực tế bảo trì bộ nguồn, nhiều bộ nguồn sử dụng linh kiện PWM 8-pin dòng UC38 ××, hầu hết các bộ nguồn không thể hoạt động do điện trở của bộ nguồn bị hỏng hoặc hiệu suất của chip bị suy giảm. Khi ngắt R thì không có VC, linh kiện PWM không hoạt động được, cần thay điện trở có cùng giá trị với điện trở ban đầu. Khi dòng khởi động của thành phần PWM tăng, giá trị của R có thể được giảm xuống cho đến khi thành phần PWM có thể hoạt động bình thường. Khi sửa chữa nguồn điện GE DR, mô-đun PWM là UC3843 và không tìm thấy bất thường nào khác. Sau khi kết nối song song điện trở 220K với R (220K), các thành phần PWM hoạt động và điện áp đầu ra bình thường. Đôi khi do hỏng mạch ngoại vi, điện áp 5V ở đầu VR là 0V, linh kiện PWM không hoạt động, khi sửa bộ nguồn camera Kodak 8900, khi gặp trường hợp này, mạch ngoài kết nối với đầu VR. bị ngắt kết nối và VR thay đổi từ 0V thành 0V. 5V, các thành phần PWM hoạt động bình thường và điện áp đầu ra bình thường.

  Trên đây,là những chia sẻ của chúng tôi liên quan đến màn hình hiển thị led. Nếu bạn có thắc mắc về vấn đề này, hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho bạn những thông tin tốt liên quan đến màn hình hiển thị led. Báng giá màn hình led
   

Chia sẻ trang này