Bảng hiệu led giao thông

Thảo luận trong 'Đồ điện tử' bắt đầu bởi CongTB, 31/8/21.

 1. CongTB

  CongTB Active Member

  Hệ thống màn hình led ngoài trời được sử dụng nhiều trong các hoạt động ngoài trời. Trong đó, có một trong những ứng dụng quan trọng đó chính là sử dụng trong hệ thống giao thông như biển báo giao thông, đèn tín hiệu,…

  Nói chung, hệ thống giao thông thông minh dựa trên cơ sở hạ tầng giao thông đường bộ, giao thông công cộng đô thị và hệ thống giao thông đường bộ, tích hợp thu thập, tổng hợp và trao đổi thông tin, phân tích và kiểm soát. Về mặt phát hành thông tin, việc quản lý tích hợp và thông minh của hệ thống giao thông đã được thực hiện. Việc xây dựng hệ thống giao thông thông minh cần nhằm nâng cao năng lực quản lý giao thông, hiệu quả vận tải và mức độ dịch vụ an toàn giao thông.

   Hiển thị công khai thông tin giao thông đường bộ là một lĩnh vực ứng dụng quan trọng trong các ứng dụng liên quan của công nghệ màn hình điện tử full-color LED. Trong số các phương pháp phát hành thông tin hướng dẫn giao thông công cộng, các phương pháp phổ biến thông tin trong cuộc sống hàng ngày bao gồm: ảnh hướng dẫn giao thông, ảnh hướng dẫn giao thông đô thị, ảnh hướng dẫn đỗ xe, chỉ báo thông tin tình trạng đường, v.v. Theo yêu cầu quản lý giao thông và tình hình thực tế của thông tin giao thông đường bộ, hiển thị thời gian thực của các phương pháp phát hành thông tin hướng dẫn giao thông khác nhau.

   Đặc điểm của hệ thống giao thông thông minh:

  Hệ thống giao thông thông minh thực chất dựa trên việc ứng dụng các công nghệ mới khác như tích hợp hệ thống, điện tử, các dịch vụ thông tin liên lạc trong hệ thống thông tin liên lạc giao thông đường bộ. Hiện nay, nó đã được thâm nhập vào các hệ thống giao thông mới như hàng không, giao thông thủy, đường sắt, giao thông đô thị, đường cao tốc và tàu điện ngầm. Việc xây dựng một hệ thống giao thông thông minh không chỉ có thể cải thiện tỷ lệ đi qua của mạng lưới đường bộ và mức độ phục vụ thông tin của giao thông đường bộ mà còn có nhiều triển vọng ứng dụng trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, chẳng hạn như giảm khí thải và nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng. .

   Hệ thống dịch vụ thông tin được sử dụng rộng rãi. Ngoài bảng thông báo thông tin biến đổi đường cao tốc, biển báo giới hạn tốc độ có thể thay đổi và hệ thống dịch vụ thông tin giao thông đường bộ, còn có nhiều ứng dụng giao thông khác nhau như hệ thống hướng dẫn giao thông biến đổi giao thông đô thị, hệ thống dịch vụ tích hợp thông tin quản lý giao thông và xuất bản thông tin giao thông đường bộ các hệ thống.

   Việc phát hành thông tin giao thông theo thời gian thực trên các thành phố hoặc đường xá là biểu hiện chính của các dịch vụ thông tin giao thông thông minh trong ứng dụng thực tế của giao thông thông minh. Nói cách khác, thông tin giao thông được phát hành theo thời gian thực thông qua các thiết bị hiển thị thông tin khác nhau. Hầu hết chúng là các thiết bị hiển thị tổng quát hơn, có thể bao gồm màn hình điện tử LED đủ màu, màn hình tinh thể lỏng, màn hình DLP, v.v. Dưới sự thúc đẩy của công nghệ nhúng, hệ thống hiển thị thông tin ITS đã phát triển thành một hệ thống toàn diện về mở rộng chức năng, công nghệ đa phương tiện và kết nối mạng.

  Xem thêm: màn hình led quảng cáo

   Đặc điểm của màn hình điện tử LED full color

  Với sự phát triển không ngừng của công nghệ màn hình điện tử LED full color, các sản phẩm màn hình điện tử full màu LED đã được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực hiển thị thông tin giao thông thông minh, trở thành xu hướng chủ đạo của màn hình hiển thị thông tin giao thông hiện đại . Trường hiển thị thông tin ITS yêu cầu các sản phẩm hiển thị thông tin giao thông tương ứng để hiển thị thông tin giao thông đường bộ theo thời gian thực theo yêu cầu của quản lý giao thông đường bộ và thông tin hướng dẫn giao thông. Trong sơ đồ ứng dụng kỹ thuật thực tế, sản phẩm màn hình điện tử full color LED có các đặc điểm sau: Màn hình LED full color điện tử có độ sáng cao và góc nhìn hợp lý. Việc phát hành thông tin hướng dẫn giao thông đường bộ chủ yếu dành cho người tham gia giao thông đường bộ nói chung là người điều khiển phương tiện nên hiệu ứng hình ảnh của biển báo sản phẩm chưa cao. Trong điều kiện ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào mặt trước, màn hình của sản phẩm trưng bày phải giữ được độ trong nhất định, do đó sản phẩm trưng bày phải có độ sáng cao hơn.

   Sản phẩm màn hình điện tử đủ màu LED có thể hoạt động liên tục và thích ứng với nhiều điều kiện môi trường khác nhau. Các hội thảo nơi thông tin phân phối hướng dẫn màn hình hiển thị điện tử LED đủ màu thường được thực hiện tại hiện trường. Do môi trường bên ngoài rất phức tạp và hay thay đổi nên cần xem xét các yêu cầu về môi trường của phân xưởng về nhiệt độ cao, nhiệt độ thấp, lượng mưa, độ ẩm môi trường, chất lượng không khí và thời tiết khắc nghiệt. Do đó, cần đảm bảo tính ổn định và độ tin cậy của màn hình hiển thị thông tin giao thông.

   Màn hình hiển thị điện tử đủ màu LED có thể được giám sát từ xa và phát hiện một cách thông minh. Theo yêu cầu sử dụng của cảnh thực, vị trí lắp đặt của màn hình LED dùng để phát thông tin giao thông nói chung là ở khu vực rộng lớn hơn. Trong trường hợp này, trung tâm điều khiển giao thông thường cần giám sát thích hợp các sản phẩm màn hình LED trong từng khu vực. Thông qua điều khiển từ xa, rất thuận tiện cho việc bảo trì hàng ngày và kiểm tra môi trường của màn hình điện tử LED đủ màu , tiết kiệm tài nguyên.

  Xem thêm: giá màn hình led bao nhiêu
   
  Quan tâm nhiều

Chia sẻ trang này