Các bệnh phổ biến hay bắt gặp ở xe nâng hàng

Thảo luận trong 'Xe máy, Ôtô' bắt đầu bởi dailymaylanh, 13/11/21.

 1. dailymaylanh

  dailymaylanh Active Member

  Trong quá trình vận hành xe nâng có thể xảy ra những sai sót, vô tình làm hỏng xe. Nắm vững kiến thức và kỹ năng vận hành xe nâng hàng là một phần quan trọng của người vận hành xe nâng.

  Xenang >>> o dau day lai xe nang hang

  Sau đây là những lỗi phổ quát nhất và duyên do của chúng.

  1. Thao tác sai làm hỏng phuộc

  duyên do lớn nhất là do nâng hạ hàng hóa quá tải. Mọi xe nâng đều có tải trọng nâng quy định. Các cấu kiện được thiết kế theo tải trọng nâng cho phép. Do đó, nếu dùng phuộc để nâng kiện hàng vượt quá tải trọng cho phép sẽ gây ra hiện tượng gãy nĩa và chênh lệch nĩa.

  Hoặc có thể do người vận hành xe nâng sử dụng nĩa để kéo và đẩy gói hàng. Đây là những hình thức chuyển vận hàng không được dùng.

  2. Xi lanh thủy lực bị trầy xước

  Những lỗi như vậy thường do các vật nặng như đá, gạch, kim loại rơi vào lốp xe và tai nạn xe hơi.

  3. Cần số bị hư

  Cần số của xe nâng được làm bằng nhựa cứng. Do đó, để thao tác chuẩn xác, bạn chỉ cần dùng đầu ngón tay để di chuyển cần số với rất ít lực. Tuy nhiên, đối với những người điều khiển xe không biết cách vận hành, họ thường dùng sức của tay để đẩy về phía trước hoặc lực về phía sau để lùi bánh răng, và phần vành nhựa này sẽ bị gãy, gây ra những chấn thương không đáng có.

  [​IMG]

  Xenang >>> https://samcovina.com/tu-khoa/xe-nang-linde/


  4. Hộp số bị hư

  - Người tài xế cần thực hành đúng các nguyên tắc khi vận hành xe nâng, khi muốn xe chuyển di thì người lái cần nổ máy ở chế độ Garenti. Muốn xe tiến thì chỉ cần di chuyển cần số về phía trước, còn muốn xe lùi thì chuyển di cần số về phía sau.

  - Khi muốn chuyển hướng tiến hoặc lùi, người điều khiển xe phải dừng xe hoàn toàn, sau đó chuyển cần số về vị trí số 0, sau đó chuyển số tiến hoặc lùi. Tuyệt đối không được để xe nâng sang số đột ngột khi đang lái xe vì như vậy sẽ làm đứt hộp số. Thiệt hại này rất nghiêm trọng.

  Nắm vững các nguyên tắc điều khiển và tuân thủ các lệ luật an toàn khi vận hành xe nâng sẽ bảo đảm giảm thiểu thiệt hại cho xe nâng và kéo dài tuổi thọ của xe.

  Samcovina cung cấp dịch vụ bảo dưỡng xe nâng chuyên nghiệp. Nếu không may xảy ra hỏng, vui lòng can dự với chúng tôi để được tư vấn và sửa chữa xe nâng kịp thời.

  Samcovina >>> Container roof panel

  CÔNG TY CỔ PHẦN SAMCOVINA

  ĐC: 26/11 Đại Lộ Bình Dương, Khu phố Trung, Phường Vĩnh Phú, Thị xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương.

  Hotline: +84907101899
   

Chia sẻ trang này