Các bước loại bỏ vết bẩn màn hình hiển thị

Thảo luận trong 'Đồ điện tử' bắt đầu bởi CongTB, 29/9/21.

 1. CongTB

  CongTB Active Member

  Quá trình làm sạch màn hình LED tưởng chừng như đơn giản nhưng chúng thực sự rất là quan trọng trong quá trình sử dụng và vận hành màn hình LED. Tại sao chúng lại quan trọng vì quá trình làm sạch màn hình LED ngoài trời giúp loại bỏ những vết bẩn trên màn hình LED. Tạo điều kiện để hình ảnh hiển thị trở nên rõ ràng hơp và loại bỏ những nguy cơ tiềm tàng.

  Các bước làm sạch màn hình LED hiển thị

  Việc làm sạch màn hình LED là vấn đề không đơn giản, cần phải tuân thủ những quy trình và gia đoạn bắt buộc.

  giai đoạn 1: Làm sạch bụi. Đầu tiên loại bỏ bụi bẩn bám trên bề mặt của mặt nạ màn hình.

  Bước 2: rửa ướt. Dùng tia nước và hơi nước làm ẩm để xịt mặt nạ màn hình, đồng thời dùng bàn chải mềm của máy hút bụi để chải mặt nạ ra khỏi ống đèn để làm sạch bụi bẩn.

  Bước 3: làm khô. Sử dụng máy hút bụi để làm khô các giọt nước và vết nước còn lại sau khi lau ướt để đảm bảo mặt nạ màn hình sạch và không có bụi. Màn hình LED ngoài trời cần được bảo dưỡng thường xuyên để phát huy hiệu quả hiển thị tốt nhất.

  Nếu bạn có sử dụng các chất tẩy rửa để làm sạch màn hình LED nhưng hãy lưu ý đó là không sử dụng các loại nước tẩy rửa có độ ăn mòn cao. Điều này có thể sẽ gây những tổn thương nhất định đối với màn hình LED hiển thị

  Ngoài ra, bạn cũng nên tiến hành bảo trì màn hình LED hội trường định kỳ thường năm 2 lần để làm sạch và kiểm tra các linh kiện phía bên trong màn hình LED. Điều này, tạo điều kiện khắc phục sự cố tiềm năng và nâng cao tuổi thọ màn hình LED.

  Hướng dẫn lắp đặt màn hình LED an toàn

  Việc lắp đặt màn hình LED an toàn, là điều kiện giúp màn hình LED hoạt động tốt hơn. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn về phương thức kiểm tra độ an toàn trong quá trình lắp đặt màn hình LED.

  1. kiểm tra điện áp cung cấp. Tìm nguồn điện của công tắc kết nối âm và dương DC, kết nối nguồn điện 220V với nguồn điện của công tắc, (sau khi xác nhận kết nối là chính xác, kết nối với đầu cuối AC hoặc NL) và cắm nguồn. Sẽ thấy rằng một đèn của nguồn điện sẽ sáng, sau đó đo điện áp giữa v + và v- bằng đồng hồ vạn năng và bánh răng DC để đảm bảo điện áp nằm trong khoảng 4,8V đến 5,1V, và có một nút bên cạnh điều chỉnh điện áp bằng tuốc nơ vít. Để giảm độ nóng màn hình và kéo dài tuổi thọ, điện áp có thể được điều chỉnh thành 4,5v-4,8 trong trường hợp yêu cầu ánh sáng yếu. Sau khi xác nhận rằng điện áp là đúng, hãy rút phích cắm

  2. Kết nối nguồn điện. Trước tiên, hãy tắt nguồn điện, kết nối v + với dây màu đỏ, kết nối v-dây màu đen, kết nối tương ứng với bảng điều khiển và bảng đơn vị LED, và kết nối dây màu đen với GND của bảng điều khiển và nguồn điện. Dây màu đỏ kết nối + 5v của bảng điều khiển và VCC của bảng đơn vị. 1 dây nguồn cho mỗi thẻ đơn vị. Khi bạn hoàn tất, hãy kiểm tra xem kết nối đã chính xác chưa.

  3. Kết nối điều khiển và bảng di động với sự sắp xếp chính xác của các dòng, kết nối. Chú ý đến hướng, và không kết nối ngược lại. Xin lưu ý rằng bo mạch đơn vị có 2 giao diện 16 chân, một giao diện được nhập (vào), một giao diện được thoát ra (ra) và đầu vào gần 74hc245 / 244, kết nối bảng điều khiển với Lối vào. Đầu ra của đầu vào kết nối với bảng ô tiếp theo.

  4. Kết nối cáp mạng RJ45 (đường dữ liệu) kết nối một đầu của cáp mạng với cổng thẻ mạng của máy tính hoặc gửi cổng mạng thẻ, và cái kia với bảng điều khiển, và kết nối các bảng điều khiển khác là AB và AB từng cái một. Để đạt được khả năng tương thích tốt nhất, tiêu chuẩn t568b thường được sử dụng trong sản xuất dây chuyền thẳng. Số thứ tự của Chốt pha lê RJ45 cần được quan sát như sau: mặt trước của ổ cắm RJ45 (một mặt có kim đồng) phải hướng vào nhau, một đầu của kim đồng hướng lên trên, một đầu của kết nối cáp phải hướng xuống dưới và 8 chân đồng phải được đánh số từ 1-8

  5. Kiểm tra lại xem kết nối đã chính xác chưa, và dây màu đen được kết nối với -v và GND. Đường màu đỏ được kết nối với + v và VCC + 5v. dây màu đỏ nối với L, dây màu xanh nối với N, dây màu vàng xanh nối đất

  6. kKểm tra kết nối 220V và mở phần mềm đã tải xuống. Trong điều kiện bình thường, đèn báo nguồn bật, bảng điều khiển nhấp nháy và màn hình hiển thị. Nếu không thì OK, hãy kiểm tra kết nối. Hoặc kiểm tra khắc phục sự cố. Cài đặt các thông số của màn hình hiển thị LED màu và gửi phụ đề.

  Trên đây là phương thức kết nối an toàn màn hình LED . Nếu bạn có thắc mắc về vấn đề gì hãy liên hệ với chúng tôi để nhận sự hỗ trợ tốt nhất.

  Xem thêm: bảng giá màn hình LED.
   

Chia sẻ trang này