Các câu hỏi thường gặp khi xin visa đi Nhật Bản

Thảo luận trong 'Du học, định cư' bắt đầu bởi hoangthikd, 5/7/16.

 1. hoangthikd

  hoangthikd Active Member

  Bạn cần xin visa đi Nhật để đi du học?
  Bạn đang có kế hoạch đi du lịch tại Nhật nhưng chưa có visa?
  Bạn chuẩn bị đi làm hay sang thăm người nhà sống tại Nhật nhưng chưa nắm được các thủ tục xin visa đi Nhật?
  Bài viết này sẽ mang tới câu trả lời cho bạn.
  Xin visa đi Nhật tại đâu?
  Tại nước ta, Nhật Bản có đại sứ quán tại thủ đô Hà Nội và tổng lãnh sự quán tại Tp.HCM. Trong đó, lãnh sự quán tại TP.HCM sẽ nhận hồ sơ xin visa đi Nhật của những người sinh sống ở khu vực từ Đắc Lắc, Phú Yên trở vào. Đại sứ quán Nhật sẽ nhận hồ sơ xin visa đi Nhật của những người sinh sống từ Gia Lai, Bình Định trở ra.
  Xin visa đi Nhật có cần xuất trình vé máy bay?
  Khi bạn làm visa đi Nhật, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản có thể sẽ yêu cầu giấy xác nhận đặt chỗ vé máy bay. Tuy nhiên, bạn không nên xuất vé máy bay vào thời điểm xin visa. Nguyên nhân là bởi có thể bạn sẽ không được xét duyệt cấp visa, hoặc quá trình xét duyệt cấp visa quá lâu, không đúng thời gian dự định của bạn. Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản sẽ không chịu trách nhiệm đối với các loại phí xuất vé hoặc hủy vé trong trường hợp xuất vé nhưng không được cấp visa hoặc thời gian xét duyệt kéo dài.
  [​IMG]
  Thời gian lưu trú tối đa với visa lưu trú ngắn hạn là bao nhiêu?
  Thời gian lưu trú cho phép tối đa đối với visa lưu trú ngắn hạn là 90 ngày (không phải là 03 tháng).
  Bạn có thể gửi hồ sơ làm visa đi Nhật theo con đường nào?
  Hồ sơ xin visa nếu gửi trực tiếp đến Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản bằng đường fax hay đường thư tín bưu phẩm sẽ không được thụ lý.
  Ngoài những hồ sơ có trong bản hướng dẫn, tùy theo mục đích nhập cảnh và tùy từng trường hợp, người xin visa có thể được yêu cầu bổ sung hồ sơ.
  Hồ sơ nộp chưa đầy đủ sẽ không được thụ lý. Trong trường hợp này người xin visa sẽ được phát một tờ danh sách những giấy tờ còn thiếu cần bổ sung, đề nghị phía người mời cũng phải xác nhận nội dung tờ danh sách này.
  Bạn nên gửi hồ sơ trong thời gian nào?
  Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Nhật Bản nhận hồ sơ làm visa đi Nhật từ 8 giờ 30 đến 11 giờ 30 sáng từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần (trừ ngày nghỉ, ngày lễ).
  Cần giấy tờ gì khi đi nhận visa?
  Nếu hồ sơ xin visa đi Nhật của bạn được thụ lý, bạn sẽ được cấp một tờ Biên nhận hồ sơ. Vui lòng mang theo biên nhận này khi đến nhận visa.
  Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa đi Nhật là bao lâu?
  Thời gian xét duyệt ít nhất là 01 tuần làm việc. Sau khi xét duyệt hoàn tất, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản sẽ liên lạc với từng trường hợp bằng điện thoại.
  Trường hợp cần thiết Bộ Ngoại Giao Nhật Bản phải điều tra hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản phải phỏng vấn đương sự xin visa thì thời gian xét Visa PM sẽ lâu hơn 01 tuần làm việc, đề nghị quý vị sắp xếp xin visa sớm để kịp thời gian.
  Ngoài trường hợp nhân đạo, các trường hợp xin cấp nhanh visa sẽ không được xét. Trường hợp khẩn cấp đề nghị liên lạc sớm.
  Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản không trả lời những câu hỏi có liên quan đến nội dung xét duyệt.
  Nếu bị từ chối cấp visa thì có thể nộp lại hồ sơ xin visa đi Nhật hay không?
  Trường hợp hồ sơ xin visa sau khi xét duyệt có kết quả từ chối cấp visa, thì trong vòng 06 tháng, người xin visa không được nộp lại hồ sơ xin visa với cùng một mục đích.
  Với bài viết này, hy vọng các bạn đã có câu trả lời cho việc xin visa đi Nhật của mình.
   

Chia sẻ trang này