Các để ý về máy bơm nước để tiết kiệm điện

Thảo luận trong 'Đồ điện tử' bắt đầu bởi badinhn159, 12/8/16.

 1. badinhn159

  badinhn159 Active Member  Chuẩn bị bước vào mùa hè nóng bức lượng nước tiêu thụ trong những hộ gia đình sẽ gia tăng đáng nhắc. các máy bơm nước trong ngôi nhà của bạn sẽ phải hoạt động đa dạng lên, liên tục,… để chuyên dụng cho cho nhu cầu của tất cả người trong gia đình.

  Hôm nay mình sẽ tư vấn cho người dùng biết thêm một số kinh nghiệm cần phải có về máy bơm nước khi dùng trong mùa hè nóng nực này  Để tiết kiệm điện năng tiêu thụ, nâng cao tuổi thọ máy trong công đoạn sử dụng chúng ta nên cần biết các yếu tố sau:

  1. Lượng điện năng dùng phụ thuộc vào công suất máy, lưu lượng nước, độ đẩy và độ hút. giả dụ chiều cao đẩy và chiều cao hút càng to thì càng tốn điện.

  2. Đường ống bẩn, lắm cặn, đa dạng cút nối, ống dẫn nước dài thì cũng là một nguyên nhân gây cản trở cho việc hút nước, nước sẽ lên chậm hơn, gây tốn điện

  3. Đầu hút bị hở, thông có không khí thì không thể hút được nước.

  4. không có nước mà máy bơm vẫn chạy thì sẽ dẫn đến hiện tượng nóng máy và dễ gây cháy.

  5.Vỏ bơm, vỏ động cơ buộc phải bắt buộc để trần, ko được che bọc cản trở không khí làm mát bơm và động cơ.

  6. những máy bơm nước thường cho phép bơm nước mang nhiệt độ tối đa là 40 độ C, ví như nhiệt độ cao hơn sẽ làm cho hỏng bơm. Nhiệt độ càng cao thì hiệu quả làm việc của bơm càng giảm, tuổi thọ sẽ giảm.

  7. mua chọn bơm theo điện áp phục vụ động cơ, lưu lượng nước nên bơm, chiều cao nên đưa nước lên, vị trí đặt bơm so với mức nước phải hút.

  8. nên mua tậu chiếc bơm sở hữu hiệu suất cao sẽ đỡ tốn điện hơn. nên hút nước thì sắm chiếc bơm mang độ đẩy nhỏ, độ hút lớn. phải đẩy nước thì tậu cái mang độ đẩy to, độ hút nhỏ.

  9. Nguồn nước mà ko với thì không bơm nào sở hữu thể hút được nước cả. Ít nhất thì nguồn nước cũng nên chảy (dù là nhỏ giọt) thì máy mới hút được.

  10. buộc phải tiêu dùng các máy bơm chân ko để hút nước từ đường ống, vì cánh bơm khiến bằng hợp kim đồng ( ko tiêu dùng các máy với cánh bằng nhựa để hút đường ống, sẽ cực kỳ dễ bị chát khu mất nước)  để ý

  - buộc phải lắp giọ hoặc van 1 chiều để che chắn các vật lạ, cặn bẩn, cát không vào buồng bơm.

  - Thường xuyên bảo dưỡng bơm, động cơ, ổ bi, ổ đỡ trục phải đủ mỡ bôi trơn.

  - bắt buộc lắp thêm các thứ bảo vệ để tăng tuổi thọ máy như: Rơ le, van một chiều, phao điện...


  Xem thêm: máy bơm panasonic

  Xem thêm: máy nước nóng panasonic

  Xem thêm: máy lọc không khí
   

Chia sẻ trang này