Cách bảo trì bảo dưỡng máy bơm cho tòa nhà

Thảo luận trong 'Đồ điện gia dụng' bắt đầu bởi dailymaylanh, 8/12/21.

 1. dailymaylanh

  dailymaylanh Active Member

  thẩm tra và bảo dưỡng hệ thống bơm của tòa nhà

  Việc bảo dưỡng hệ thống máy bơm nước liền tù tù là cần thiết để giúp hệ thống chạy ổn định, nhanh chóng tìm ra những dấu hiệu thất thường, thay thế những bộ phận hỏng hóc giúp hệ thống vận hành trơn, để hệ thống máy bơm nước luôn hoạt động thường nhật. Sau đây là những hạng mục cần soát và bảo dưỡng hệ thống máy bơm tòa nhà.

  Maybom >>> may bom nao vet bun

  1. rà soát máy bơm nước và máy bơm tăng áp:

  - rà tiếng ồn, độ rung thất thường của máy bơm nước trong quá trình hoạt động giúp phát hiện những hỏng bên trong của máy bơm nước.

  - rà các khớp nối mềm của máy bơm nước và máy bơm chữa cháy có bị rò rỉ hay không, giúp đánh giá độ bền của phớt cao su, các khớp nối mềm có bị rò rỉ hay không để có thể thay thế kịp thời.

  - Kiểm tra độ ăn mòn và lớp sơn chống rỉ trên máy bơm nước, máy bơm chữa cháy, đường ống nước, đồng thời phát hiện kịp thời các dấu hiệu ăn mòn vật chất, hóa chất trên hệ thống máy bơm. song song, bảo dưỡng sơn chống rỉ thẳng, kịp thời giúp duy trì hoạt động ổn định của máy bơm nước, máy bơm chữa cháy.

  - Kiểm tra hoạt động của các van, van điện từ của hệ thống máy bơm nước, máy bơm chữa cháy. Đây là một trong những thiết bị quan yếu giúp duy trì hoạt động ổn định của hệ thống bơm trong tòa nhà.

  [​IMG]

  Bomthuanhiepthanh >>> https://thuanhiepthanh.vn/bao-gia-c...an-phoi-may-bom-nhap-khau-chinh-hang-222.html

  2. rà tủ điện và mạch điều khiển máy bơm.

  - thẳng băng vệ sinh tủ điện và siết lại các mối nối cáp giúp tủ điện máy bơm nước và tủ điện máy bơm chữa cháy luôn hoạt động ổn định, ngừa trường hợp nguy cấp.

  - thẩm tra độ ồn và quá nhiệt thất thường của máy bơm nước và máy bơm chữa cháy trong quá trình hoạt động, giúp phát hiện những bộ phận hư cần thay thế, đặc biệt là nhiệt độ của thiết bị và dây dẫn khi chạy điện, giúp thay thế kịp thời và giảm thiểu sự cố quá tải của thiết bị và dây dẫn.

  - thẩm tra tín hiệu và phản hồi của tín hiệu điều khiển van mực đây là hạng mục cần được rà soát thẳng tính trong hệ thống máy bơm nước, máy bơm chữa cháy. Do van mực nước có thể có tín hiệu không ổn định sau khi chạy một thời gian dẫn đến việc ngắt mạch điều khiển tủ máy bơm liên tục gây hư hỏng thiết bị.

  3. rà soát đường ống nước.

  - soát các đường ống, khớp nối, van, vòi chữa cháy của hệ thống máy bơm nước có bị ăn mòn, hỏng hóc, rò rỉ hay không, giúp nhanh chóng sửa sang, thay thế các bộ phận, thiết bị, hạn chế tổn thất kịp thời nhất.

  - Kiểm tra độ đóng mở nhẹ nhõm của các van trên hệ thống máy bơm nước và các đường ống dẫn máy bơm chữa cháy, tra dầu vào các van giúp hoạt động của các van nhẹ nhàng và êm ái hơn.

  Thuanhiepthanh >>> dai ly may bom Pentax

  CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

  Địa chỉ: 1129/3 Lạc Long Quân, Phường 11, Quận Tân Bình, Tp HCM
   
Tags:

Chia sẻ trang này