Cách Chọn Thịt Làm Thịt Nướng Vừa Ngon Vừa An Toàn

Thảo luận trong 'Địa điểm ăn uống' bắt đầu bởi Hocnauan, 13/11/19.

  1. Hocnauan

    Hocnauan Expired VIP

    Cách Chọn Thịt Làm Thịt Nướng Vừa Ngon Vừa An Toàn
    Trang bị kiến thức về chọn lọc thực phẩm tươi ngon sẽ giúp bà nội trợ chọn được các thực phẩm tươi ngon mang đến cho gia đình những bữa cơm vừa giàu chất dinh dưỡng và an toàn. Món thịt nướng thường được các gia đình tuyển lựa vào những bữa dùng hàng ngày nhất là cuối tuần, dưới đây chúng tôi xin méc chị em phương pháp chọn thịt giết thịt nướng đảm bảo an toàn lại cực ngon nhé!

    [​IMG]

    Cách lựa chọn thịt để nướng

    Theo Cục điều hành chất lượng Nông lâm thổ sản và Thủy sản, 1 trong những khởi thủy dẫn tới ngộ độc thực phẩm là hiện trạng thực phẩm không đảm bảo kê sinh, bị nhiễm hóa chất, thịt nướng người ta thường hay sử dụng thịt bò, thịt lợn hoặc có đôi khi là gà.. Dưới đây là các mẹo vàng giúp bạn lựa chọn thịt để nướng an toàn cũng như cách ướp thịt nướng ngon nhé.

    1. Thịt lợn

    Viện Dinh dưỡng quốc gia khuyến cáo, thịt lợn tươi, ngon có tiêu chuẩn thì cần đảm bảo màng ngoài của miếng thịt phải khô, không bị nhớt, mùi và màu sắc bình thường, khối thịt rắn chắc, có độ đàn hồi cao, ngón tay ấn vào thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu tích khi nhấc ngón tay ra. Các thớ thịt đều. Nếu thịt tiêu dùng hầu hết chất kích thích tăng trọng thường tích nhiều nước, thịt có độ săn chắc kém.

    [​IMG]

    Không nên mê say thịt quá nạc. Khi nhìn thấy miếng thịt có sắc đỏ khác thường, lớp nạc dính xuống da, bắp vai, bắp đùi có lượng thịt lớn mạnh bất thường, có đa số cục nạc u lên thì người dùng nên cẩn trọng.

    Không nên quá đam mê thịt siêu nạc mà sắm lầm thịt nhiễm độc.

    bên cạnh đó, những bà nội trợ cũng cần lưu ý không nên tậu thịt, mỡ có màu vàng (có thể lợn bị bệnh sắc tố; thịt lợn gạo (lợn bị nhiễm ký sinh trùng)... Các biểu thị của lợn bị bơm nước là đường cắt bị rỉ nước hầu hết, cơ dãn, thịt tái màu.

    Bí quyết chọn Sườn và chân giò lợn:

    Sườn

    - Sườn nạc dùng để làm món nướng, xào chua ngọt, kho. Nên chọn những dẻ có dính nhiều nạc và sụn.

    - Sườn nấu canh: chọn miếng nhiều thịt, nạc lẫn mỡ. Dẻ Sườn nhỏ là lợn nhỏ.

    [​IMG]

    - Sườn cốt lết: sử dụng để quay, rán, nướng, cần chọn miếng có quả thăn dày, lẫn ít mỡ mới ngon và mềm.

    *** Xem thêm: Cách ướp sườn nướng cơm tấm ngon đỉnh cao không phải ai cũng biết!

    Chân giò

    Nên sắm chân sau, nhỏ xương nhiều thịt, da lại mỏng. Chọn những chân thịt chắc không kèo nèo nặng khoảng 500-600 gr là chân giò lợn còn non. Khi cần làm chân giò nhồi lại phải chọn chân trước mới dễ rút xương. Chân giò to, lợn gầy nấu lâu chín, dùng kém ngon.

    2. Thịt bò

    Bên cạnh thịt lợn thì thịt bò cũng là một loại thịt rất phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Không chỉ giàu sắt, magie, kẽm, B12…thịt bò còn có tác dụng phục hồi thân thể rất tích cực sau các hoạt động thể lực cường độ cao. Nắm được bí kíp chọn thịt bò ngon sẽ giúp chị em chế biến được hầu hết món dùng vừa ngon vừa giàu dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày.

    [​IMG]

    Làm theo các cách thức sau cứng cáp chọn được thực phẩm sạch ăn Tết 2. Về màu sắc, thịt bò tươi ngon sẽ có màu đỏ đặc thù, thịt không tươi, ôi thiu sẽ có màu sậm. Mỡ bò tươi sẽ có màu vàng nhạt, phì nhiêu vàng đậm là mỡ ôi. Xương có màu vàng cũng là xương đã kém tươi hoặc ôi. Thịt bò tươi có độ đàn hồi tốt, thịt bò ôi sẽ đàn hồi kém, miếng thịt nhão. Bề mặt miếng thịt bò tươi sẽ khô mịn, miếng thịt ôi sẽ có bề mặt nhớt kèm mùi hôi.

    3. Thịt gà

    - Gà ta làm sẵn thường có thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp.

    - Con gà siêu trứng rất giống với gà ta nên cần phân biệt rõ. Da gà ta vàng nhạt và chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng khi mà gà siêu trứng lại trắng hoặc vàng toàn thân (có thể do nhuộm thuốc màu độc hại).

    - Để nhận diện được gà có bị nhuộm màu hay không hãy Nhìn vào, giả dụ da gà có màu vàng mà lớp mỡ bên trong trắng thì ấy là gà được nhuộm hóa chất.

    Da gà ta mỏng, mịn, độ đàn hồi cao. Chọn thịt gà trông phải tươi, thịt không có mùi hôi hoặc mùi kháng sinh, trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu.

    [​IMG]

    - Muốn sắm gà ngon thì không nên chọn những con gà đen sạm vì ấy là gà đã chết trước khi làm.

    - Không những thế, để hạn chế tậu phải gà bơm nước, bạn hãy để ý, sử dụng tay ấn vào vị trí bị nghi là bơm nước (chủ yếu là đùi, lườn) để rà soát, nếu thấy nhão, suôn sẻ hoặc biến dạng thì nên tránh, không mua nữa. Vì nước bơm vào gà thường được pha lẫn hàn the (theo một số chủ shop cho biết).
     
Tags:

Chia sẻ trang này