Cách làm chả bò Đà Nẵng ngon tại nhà

Thảo luận trong 'Địa điểm ăn uống' bắt đầu bởi truong92, 21/8/16.

  1. truong92

    truong92 Active Member

    Đà Nẵng nổi danh có nền ẩm thực phong phú, 1 trong các đặc sản không thể nói tới là chả bò Đà nẵng. rộng rãi người cho rằng, chả bò là món ăn đơn giản dễ làm cho theo công thức sẵn với. Để khiến cho được món chả bò đúng điệu và người ăn cứ nhâm nhi khen ngon thì ko phải ai cũng có thể làm cho được.

    Nguyên liệu làm chả bò Đà Nẵng:

    – 500g thịt bò xay sẵn (chọn chiếc thịt sở hữu đính chút mỡ, lúc làm cho chả mềm ngon hơn).

    – Hai muỗng canh nước mắm ngon.

    – một,5 muỗng cà phê bột nêm.

    – 1 muỗng cà phê tiêu hạt đập giập.

    – Năm tép tỏi (có thể bớt nếu không thích mùi tỏi.

    – 1,5 muỗng cà phê đường.

    – 1 muỗng cà phê bột nổi.

    – Hai muỗng bột năng.

    – Bảy muỗng cà phê nước lạnh.


    cách khiến cho chả bò Đà Nẵng

    Lấy thịt bò xay ướp cộng nước mắm, tiêu và đường, tỏi, trộn những gia vị này với thịt cho thật đều, sau đó bỏ vào túi ni lông để ngăn đá khoảng một giờ đến 1 giờ rưỡi cho thịt dẻo (chưa đông thành đá). Đem thịt ra xay, vừa xay vừa cho nước lạnh vào. Nhớ chia thịt ra ví như máy nhỏ.

    Xay thêm 1 lần nữa, rồi tiếp tục bỏ thịt vào bao ni lông cho vào ngăn đá 1 tiếng. có ra cho bột nổi, bột năng vào xay chung. Cuối cùng cho thịt vào cối, quết khoảng ba phút, lúc thấy thịt dẻo quẹo là được.
    dùng giấy nhôm hay lá chuối hoặc bao ni lông gói chả, trước đó thoa ít dầu ăn cho chả đừng bị khô. Gói xong, cho chả vào hấp khoảng 30 phút kể từ khi nước sôi. Lấy chả ra khỏi xửng, để nguội khi không để nước tiết ra từ chả sẽ ngấm lại vào chả, lúc nguội, chả sẽ không bị khô và thâm đen.

    Món chả này ăn sở hữu bánh mì.

    Lưu ý: nên xay thịt thật nhuyễn và gói chặt tay để chả không bị rỗ ở giữa.

    Chả bò Đà Nẵng với mùi thơm đặc thù, vị dịu ngọt cần vô cùng được người dân thành phố và cả du khách ưa chuộng. Trong các dịp lễ Tết, giỗ chạp, chủ nhà thết khách bằng khoanh chả bò với màu đỏ hồng, vị tương đối ngọt nhưng vô cùng đậm đà, giòn và dai kèm thêm múi tỏi, cây hành tươi, rau thơm. Ẳn chả bò Đà Nẵng giả dụ biết hài hòa vài món ăn khác thì sẽ tạo ra được phổ biến hương vị ngon lạ lẫm. có thể ăn kèm chả với dưa chua, nem… hoặc ăn với bánh mì.
     

Chia sẻ trang này