Cách Làm Gỏi Gà Xé Phay Đơn Giản Mà Ngon Hết Ý

Thảo luận trong 'Địa điểm ăn uống' bắt đầu bởi Hocnauan, 20/12/19.

  1. Hocnauan

    Hocnauan Expired VIP

    Cách Làm Gỏi Gà Xé Phay Đơn Giản Mà Ngon Hết Ý
    Gỏi gà xé phay là món dùng ngon mà phương pháp làm tương đối nhanh và đơn giản nên thường được hầu hết chị em nội trợ bổ sung vào menu gia đình. Các ngày bận rộn mà vẫn muốn bữa dùng ngon miệng, dinh dưỡng thì cố định bạn không nên bỏ qua cách làm gỏi gà xé phay này.

    [​IMG]

    Chỉ cần có thịt gà và các nguyên liệu đơn giản, dễ tìm mua là bạn đã có thể bắt tay làm nhanh món gỏi gà xé phay vừa bổ dưỡng vừa kích thích vị giác rồi. Làm món này cho Anh chị cùng thưởng thức sẽ rất hợp và giúp kích thích vị giác. Cùng Cooky Việt Nam vào bếp và thực hiện ngay cách thức trộn món gỏi gà xé phay này nhé!

    *** Xem thêm: Cách làm gà hấp muối sả thơm ngon, đơn giản tại nhà

    Nguyên liệu để làm gỏi gà xé phay

    • 500g thịt ức hoặc đùi gà
    • 200g ngó sen
    • 1 củ hành tây
    • 1 quả dưa leo
    • 1 củ cà rốt
    • 100g đậu phộng rang chín
    • 50g rau răm
    • 1 quả chanh
    • 1 củ tỏi
    • 1 quả ớt
    • 1 nhánh gừng
    • Gia vị: muối, nước mắm, tiêu…
    Hướng dẫn cách trộn gỏi gà xé phay thuần tuý tại nhà

    Bước 1: Sơ chế thịt gà

    – Gà bạn dùng muối xát lên đều khắp bề mặt thịt rồi rửa lại với nước cho sạch. Tiếp theo cho vào nổi, đổ nước ngập thịt rồi bật bếp luộc chín. Để thịt gà luộc ngon và dai, bạn nên để lửa nhỏ hoặc vừa và cho thêm vài lát gừng hoặc 1 nhánh gừng đập dập để khử mùi tanh.

    [​IMG]

    – Thịt gà sau lúc luộc chín, bạn vớt ra ngoài để nguội rồi mang bít tất tay nilon xé phay thịt gà thành các miếng nhỏ vừa dùng.

    Bước 2: Sơ chế những nguyên liệu khác

    – Hành tây bạn bóc vỏ, thái lát mỏng hình tròn rồi cho vào chậu nước đá lạnh pha thêm khoảng 1 thìa canh giấm dùng trong khoảng 15 – 20 phút cho khử bớt mùi hăng. Sau đó vớt hành tây ra, để ráo.

    – Rau răm bạn nhặt rửa sạch, để vào rổ cho ráo nước.

    – Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.

    – Ớt rửa sạch, bỏ hạt, băm nhuyễn

    [​IMG]

    – Dưa leo, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi bào sợi.

    – Chanh vắt lấy nước cốt, lọc bỏ hạt.

    Bước 3: Pha nước xốt để trộn gỏi

    Bạn chuẩn bị tuyển mộ chén sạch và pha nước xốt trộn gỏi theo tỉ lệ sau: 2 thìa canh nước cốt chanh, 1 thìa cà phê đường, ớt băm, 3 thìa canh nước mắm ngon, 3 thìa canh nước sôi để nguội và tỏi băm nhuyễn. Khuấy đều hỗn hợp cho tới khi đường tan hết thì bạn nêm nếm lại cho vừa mồm.

    Bước 4: Trộn gỏi gà xé phay và diễn tả

    – Trước nhất, bạn cho thịt gà xé phay vào âu hoặc dĩa to. Sau đấy cho thêm 2 thìa nước xốt đã pha ở trên vào trộn đều và để ướp trong 5 phút cho ngấm gia vị.

    [​IMG]

    – Sau đó bạn cho những nguyên liệu còn lại gồm: dưa leo, cà rốt, hành tây, rau răm và khoảng 3 thìa canh nước xốt vào trộn cùng. Trộn cho thật đều để tất cả các nguyên liệu ngấm đều gia vị và đậm vị hơn.

    – Trộn xong bạn để ướp trong khoảng 15 phút thì bày ra dĩa, rắc đậu phộng rang chín đập dập hoặc giã nhỏ lên trên là có thể thưởng thức.

    Để món gỏi thơm ngon, đẹp nhất, bạn chỉ cần khéo léo một tẹo ở khâu biểu thị cho đẹp mắt. Không những thế, lúc sơ chế hành tây cần khử mùi hăng của hành cho hết. Đặc trưng là khâu pha nước xốt trộn gỏi cần tỷ mỉ để đạt được vị vừa ăn mà không quá chua hay quá mặn.

    Tổng kết

    Hy vọng với hướng dẫn trên đã giúp bạn tự tin thực hành món gỏi gà xé phay đầy lôi cuốn để thêm vào thực đơn của gia đình rồi. Chúc bạn thực hành thành công! Ngoài ra Anh chị có thể tham khảo thêm cách làm canh khổ qua nhồi thịt nhé.
     
Tags:

Chia sẻ trang này