Cách nấu món thịt kho tàu

Thảo luận trong 'Địa điểm ăn uống' bắt đầu bởi Monopolyvietnam, 6/11/17.

  1. Món thịt kho tàu ngày nay đã không còn xa lạ với bất kì ai trong chúng ta, nhất là cảnh làm việc xa nhà hoặc học hành xa quê khi bước vào những quán ăn thì hầu hết quán nào cũng có món thịt kho tàu. Món này phổ biến không chỉ vì nó ngon mà cách làm món thịt kho tàu đơn giản, dễ làm. Chỉ cần bỏ chút ít thời gian tìm hiểu bí kíp thì hầu như ai cũng có thể nấu được

    Cách kho thịt kho tàu ngon với trứng cút như sau

    Bước 1: Khi mua thịt nên chọn miếng có cả nạc lẫn mỡ và da thì kho xong thịt sẽ mềm, trông đẹp mắt hơn. Thịt rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Ướp thịt với nước mắm, đường, ít muối và hạt nêm khoảng 30-40p cho thêm ít hạt tiêu, hành, tỏi băm nhỏ giúp thịt thơm hơn.
    [​IMG]

    Bước 2: Trứng cút bạn đem luộc chín rồi bóc vỏ, để nguyên quả. Đun nóng dầu rồi cho trứng cút vào rán đều, hoặc để nguyên trứng luộc nấu cũng ngon.
    [​IMG]

    Bước 3: Cho khoảng 2 thìa đường vào đun nóng và 1 thìa canh nước, đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián thì cho hành phi vào phi thơm.
    Cho thịt vào đun cùng,rưới một ít nước mắm lên thịt, rồi đảo đều và đậy kín nắp nồi đun khoảng 5 phút.

    [​IMG]

    Bước 4: Khi thịt hơi mềm thì cho trứng cút đã luộc vào. Không nên bỏ trứng vào sớm kho lâu sẽ làm trứng bị chai cứng và đổi màu nâu không ngon. Đun đến khi thị và trứng ngấm gia vị rồi nêm nếm lại cho vừa ăn là được. Tắt bếp, rồi rắc lên 1 ít hạt tiêu.
    [​IMG]

    Cùng thưởng thức thôi nào. Hấp dẫn quá đi

    [​IMG]

    Một chút lưu ý cho các bạn trong cách nấu thịt kho tàu:

    – Nên chọn thịt chân giò, miếng có cả nạc lẫn mỡ và da thì kho xong thịt sẽ mềm, trông đẹp mắt hơn. Tốt nhất là tỷ lệ mỡ và thịt bằng nhau nhưng nếu sợ ăn béo có thể mua miếng nhiều nạc hơn.

    – Ướp thịt ít nhất từ 30 phút đến 1 tiếng với nước mắm ngon, đường, ít muối và hạt nêm cho thịt thật thấm gia vị. Hành, tỏi giã nát giúp thịt thơm ngon hơn nhưng kho để dành ăn lâu thì đừng nên bỏ thêm hai nguyên liệu này.

    – Tao thịt cho thật săn lại rồi mới đổ nước dừa vào ngập thịt. Ban đầu vặn lửa lớn cho sôi và vớt bỏ bọt. Sau đó, vặn lửa liu riu để thịt mềm dần và nước dừa chuyển thành màu vàng cánh gián. Để nước thịt trong và đẹp, không nên đậy nắp trong khi nấu.

    – Nếu nước dừa cạn thì châm thêm nước sôi vào, các bạn đừng ham cho nhiều nước dừa, nồi thịt sẽ có màu quá sậm không đẹp, và nước dừa rất dễ bị thiu không bảo quản được lâu.

    – Với cách làm thịt kho tàu này chúng ta có thể cho luôn trứng cút luộc vào kho cùng thịt nhưng muốn trứng dai, bùi và thấm gia vị hơn thì các bạn cho trứng vào chảo dầu chiên sơ qua.

    – Muốn bảo quản món thịt kho tàu ăn trong nhiều ngày mà vẫn ngon như mới thì bạn nên chia nồi thịt kho thành nhiều phần và cho vào ngăn đông. Khi nào muốn ăn thì lấy từng hộp ra hâm nóng. Làm như thế, thịt và trứng không bị cứng do hâm đi hâm lại quá nhiều lần phải không nào?
     
    anhthang2407 thích bài này.

Chia sẻ trang này