Cách sử dụng tai nghe đúng cách và an toàn cho người dùng

Thảo luận trong 'Phụ kiện di động' bắt đầu bởi phukiensamsung, 17/11/16.

 1. phukiensamsung

  phukiensamsung Expired VIP

  Bạn đang sở hữu một chiếc Tai nghe Bluetooth không dâyđương đại với nhiều tính năng tuy nhiên liệu bạn đã biết cách sử dụng chiếc headphone này không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro hay chưa? Một thực tiễn là nếu không sử dụng headphone đúng cách thì có khả năng gây hư hại cho đôi tai của bạn. Vậy nên bữa nay chúng ta sẽ cùng hau tìm hiểu về cách sử dụng headphone bluetooth thật đúng cách.

  Bật headphone bluetooth ở âm lượng vừa phải

  Theo kết quả của WHO đưa ra để bảo vệ sức khỏe cho đôi tai của mình thì việc đầu tiên cần chú ý đó chính là người dùng nên tuân theo quy định cài đặt âm lượng nguồn phát ở mức 60% hoặc chỉ nghe nhạc với độ lớn thanh âm ở mức 85dB. Bởi việc sử dụng âm lượng vượt quá 60% thường xuyên thì dẫn đến việc đau tai và dần dần sẽ làm cho thính giác của bạn giảm đi.

  Khi sử dụng headphone trong những môi trường ồn cao như ở các câu lạc bộ tiêu khiển, quán bar , … có khả năng dẫn đến việc khó nghe nếu bạn giảm âm lượng thì hãy sử dụng nút tai để chống lại tiếng ồn quá lớn. Còn nếu bạn thường xuyên phải sử dụng headphone bluetooth trong môi trường có nhiều tạp âm thì chúng ta khuyên bạn nên chọn những mẫu headphone có khả năng chống ồn hiệu quả như các mẫu headphone Sony bluetooth hay Tai nghe Bluetooth Plantronics. Hãy hạn chế tăng âm lượng headphone để át đi thanh âm từ môi trường bên ngoài sẽ khôn xiết có hại cho đôi tai của bạn.
  [​IMG]

  Không nên sử dụng headphone bluetooth liên tiếp

  Hầu hết người dùng đều có một thói quen khó bỏ đó chính là sử dụng headphone bluetooth liên tiếp trong nhiều giờ mà không cho đôi tai của mình ngơi nghỉ. Dù có bạn nghe ở mức âm lượng vừa phải nhưng cứ nghe liên tiếp mà không dừng lại trong nhiều giờ cũng sẽ khiến đôi tai của chúng ta trở nên mỏi mệt. Vì vậy , hãy tập cho đôi tai của bạn ngơi nghỉ một khoảng thời gian ngắn hoặc chia quá trình nghe thành nhiều giai đoạn thay vì ngồi nghe liên tiếp khiến đôi tai bị thương tổn.

  Nếu phải ngồi tại một không gian thanh âm khôn xiết ồn ã có hệ thống loa công suất lớn thì hãy chọn cho mình một vị trí cách xa màng loa nhất có khả năng để hạn chế tối sự ảnh hưởng của thanh âm bên ngoài.

  Chỉ nên sử dụng headphone bluetooth tối đa 1 giờ/ngày

  Có lẽ đây sẽ là điều khó thực hiện nhất đối với người dùng có thói quen thường xuyên nghe nhạc và chơi games. Bạn chỉ nên sử dụng headphone bluetooth tối đa 1 giờ/ngày để không làm tác động quá nhiều đến headphone đồng thời sẽ giảm được sự ảnh hưởng của sóng từ tới thân thể người.

  Tuy nhiên , sự suy giảm thính giác do sử dụng headphone thường xuyên sẽ được hình thành một cách từ từ và không có một dấu hiệu rõ rệt nào. Vì vậy , khi sử dụng headphone bluetooth hãy cố gắng ngơi nghỉ sau mỗi 60 phút sử dụng headphone kết hợp với ở mức âm lượng 60% và không nên nghe nhạc liên tiếp trên 2 giờ để bảo vệ đưa lại hiệu quả tốt nhất cho đôi tai của bạn.
  [​IMG]
  Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một địa chỉ mua headphone bluetooth chính hãng và danh tiếng tốt thì đừng quên ghé thăm shopbluetooth.vn của chúng ta nhé. Bạn có khả năng cập nhật được chi tiết nhất các mẫu mã headphone bluetooth của nhiều thương hiệu đầu tiên thế giới tại đây. Shop có rất nhiều mẫu mã headphone bluetooth đang bán chạy để bạn tham khảo như: headphone bluetooth Plantronics , tai Jabra bluetooth, http://tainghebluetooth.net.vn/danh-muc/tai-nghe-bluetooth-sony/

  , …

  <
   

Chia sẻ trang này