Cách thức lắp đặt máy bơm nước để an toàn nhất

Thảo luận trong 'Đồ điện tử' bắt đầu bởi badinhn159, 27/7/16.

 1. badinhn159

  badinhn159 Active Member  Một số để ý khi tìm lựa máy bơm

  Việc hiểu biết thêm về máy bơm nước sử dụng sử dụng trong gia đình sẽ giúp cho người dùng hạn chế được tình trạng sắm ko đúng loại buộc phải sử dụng hoặc lắp đặt không đúng kỹ thuật gây tổn thất.
  Muốn mua một chiếc bơm ưa thích, buộc phải chú ý tới các điểm sau:
  Độ cao giữa hai bể cất, tính từ mặt nước bể chứa ở dưới tới mặt nước bể chứa ở trên.
  diện tích của mỗi bể đựng.
  Nơi đặt máy bơm.
  Sau khi với được các chi tiết đó, bạn hãy chọn loại bơm sở hữu độ cao tổng cùng, độ cao hút và độ cao xả ưa thích. Thường thì chọn bơm với trị số cao hơn một,5 trị số thực tế là thích hợp. Ví dụ độ cao nhà là 10 m, thì mua loại bơm sở hữu độ cao khoảng 13-15 m. nếu bể chứa nhà bạn nhỏ, thì chỉ nên các dòng bơm sở hữu công suất nhỏ và lưu lượng nước nhỏ (loại bể chứa một m3 thì chỉ bắt buộc cái máy bơm 125 W ( 1/2 H.P) và sở hữu số vòng quay lớn - từ 2000 rmp trở lên), còn cái máy bơm to hơn thì sắm mẫu sở hữu công suất lớn hơn là đủ.
  ngoại trừ việc nắm biết mẫu bơm đó hoạt động như thế nào thì bắt buộc buộc phải biết thêm những tính năng kỹ thuật quan trọng sau:
  Điện áp sử dụng: mua chiếc 220V/ 50Hz, không tính ra trên thị trường cũng với mẫu 2 dòng điện 110V/ 220V hoặc máy bơm 3 pha.
  Lưu lượng bơm: Là lượng nước mà máy bơm vận chuyển trong một đơn vị thời gian: tính bằng m3/giờ hoặc lít/phút v.v... Trong máy thường ghi là Qmax, đấy là lưu lượng tối đa, vì lưu lượng nước còn tùy thuộc vào đa dạng khía cạnh khác như độ cao, tốc độ, công suất máy v.v...
  Độ cao: Độ cao của mực nước thường ghi là H, với máy ghi là Hmax, Total H, tức là độ cao mà máy với thể hút từ mặt nước, giếng, hồ, bể chứa... Đây là độ cao tối đa nào ấy mà máy vận chuyển nước lên bể cất phía trên cao, tính theo chiều thẳng đứng. Thông thường, máy bơm ko đưa nước đạt được tới độ cao như ghi ở máy mà chỉ đạt được khoảng 80%.
  Độ sâu hút nước: là độ sâu mà máy bơm hút được, tính từ mặt nước hồ, ao, giếng... tới tâm bánh công tác của bơm. Thông thường thì độ sâu sử dụng thực tế nhỏ hơn ghi trong máy, do vậy lúc lắp đặt máy càng sắp mặt nước càng thấp.
  Độ cao cột áp: là độ cao mà máy bơm có thể đưa nước lên tới được.
  Tốc độ quay của bơm: là số vòng quay trên phút, được ghi là r.m.p .
  Công suất bơm: được ghi bằng W (Watt) hoặc bằng H.P ( Horse Power) (1 HP = 0,736kW,1 kW = 1,36 HP).  Xem thêm: máy bơm panasonic

  Xem thêm: máy nước nóng panasonic
  Xem thêm: máy lọc không khí
   

Chia sẻ trang này