Cách tính điểm thi Ielts

Thảo luận trong 'Bằng cấp, chứng chỉ' bắt đầu bởi pqmseo, 27/4/21.

 1. pqmseo

  pqmseo Active Member

  IELTS là 1 kỳ thi có ý nghĩa vô cùng quan trọng và đòi hỏi mức giá dự thi IELTS lớn đối với mỗi cá nhân tham dự. Bởi vậy, hiểu cách thức tính điểm IELTS để tự lượng sức mình tránh đặt mục tiêu quá cao hay quá không cao là 1 điều cực kỳ quan trọng trước lúc ngày thi về. Hãy cùng tìm hiểu về cách tính điểm thi IELTS tại đây nhé!

  IELTS là gì?

  IELTS hoặc International English Language Testing System là kỳ thi tiếng Anh chuẩn hóa quốc tế uy tín nhất hiện này nhằm mục đích tìm việc làm, du học hoặc định cư tại những quốc gia nói tiếng Anh. Để có thể tham dự được kỳ thi này, thí sinh cần phải tập trung và bền bỉ ôn luyện nhuần nhuyễn 4 kỹ năng tiếng Anh toàn diện: Nghe – Nói – Đọc – Viết.

  [​IMG]
  IELTS là gì​

  Cách tính điểm IELTS 4 kỹ năng

  Điểm IELTS tổng 4 kỹ năng hay còn được gọi bằng cái tên điểm Overall là mức điểm cuối cùng thể hiện mức độ thông thành thục tiếng Anh của 1 thí sinh. Theo ấy, cách thức tính điểm IELTS Overall được thể hiện bằng trung bình cộng điểm của cả 4 kỹ năng tương ứng cấu trúc đề thi IELTS cho trước. Theo quy ước quốc tế, điểm Overall sẽ được khiến cho tròn số theo quy tắc: tăng lên thành .5 cho thí sinh có điểm lẻ .25 và thành một.0 cho thí sinh có điểm lẻ .75.

  Như vậy, Nếu số điểm 4 kỹ năng lần lượt là 7.5, 7.0, 6.0 và 6.5, tức trung bình cộng đạt 6.75 thì sau khi làm tròn, thí sinh đạt số điểm 7.0. Ngược lại, Nếu số điểm 4 kỹ năng lần lượt là 6.5, 6.0, 6.0 và 6.0, tức trung bình 6.125 điểm thì sau lúc khiến cho tròn, thí sinh phải chấp nhận kết quả cuối cùng là 6.0

  >>> Tham khảo: cách chấm điểm ielts

  Tính điểm IELTS Reading và Listening như thế nào?

  Cấu trúc bài thi Reading bao gồm 3 bài văn có độ khó tăng dần hoàn thành trong 60 phút đồng hồ liên tục. Còn bài thi Listening gồm 4 đoạn ghi âm cũng có độ khó tăng dần nhưng thí sinh chỉ được làm bài trong vòng 30 phút và nghe mỗi đoạn ghi âm chỉ được duy nhất có một lần. Tức là với cùng điểm 6 nhưng sẽ có câu giải đáp đúng cho từng bài thi khác nhau. Sau đây là cách thức tính thang điểm IELTS Reading và Listening giúp những bạn hiểu thêm về phương pháp chuyển đổi điểm cũng như chuyển từ số thắc mắc đúng sang điểm thi cuối cùng của bài thi.

  [​IMG]
  Cách tính điểm Reading và Listening​

  Cách tính điểm Speaking IELTS như thế nào?

  Điểm phần Speaking được dựa trên việc cho điểm từng phần với số điểm mỗi phần bởi nhau của giám khảo, bao gồm: Sự lưu loát và tính kết nối nội dung; tài chính từ vựng phong phú; Ngữ pháp đúng ngữ cảnh và phương pháp phát âm rõ nghĩa

  Trong phương pháp tính điểm IELTS Speaking – Nói, yếu tố quan trọng nhất là độ dài của các lời phản hồi và khả năng dùng khéo léo những từ nối và cụm từ liên kết. Bạn càng thể hiện được sự linh động và nhanh nhạy của mình bao nhiêu, thì phần trình bày của bạn lại càng được giám khảo đánh giá cao.

  Cách chấm điểm IELTS Writing như thế nào?

  Cách tính điểm IELTS Writing này dựa trên việc cho điểm từng phần với số điểm mỗi phần bởi nhau của của giám khảo, bao gồm: Khả năng hoàn thành yêu cầu/trả lời bài thi; Tính gắn kết câu từ, trường đoạn; nguồn vốn từ vựng lưu loát và ngữ pháp đúng ngữ cảnh.

  >>> Tham khảo ôn thi ielts: https://luyenthiielts.com/khoa-hoc/khoa-hoc-luyen-thi-ielts/
   

Chia sẻ trang này