Cách triển khai đối với quạt gió có gắn biến tần

Thảo luận trong 'Chợ tốt' bắt đầu bởi dailymaylanh, 30/7/19.

 1. dailymaylanh

  dailymaylanh Active Member

  Quạt công nghiệp dùng thông gió cho các tòa nhà, xưởng sản xuất, nông trại chăn nuôi… thiết bị dùng trong hệ thống làm mát, để điều tiết lượng gió và thăng bằng nhiệt độ nhà xưởng. Với tần suất vận hành thẳng thớm và cần thay đổi chừng độ gió theo nhu cầu khác nhau, do đó việc dùng biến tần và hệ thống trên là khôn cùng cấp thiết

  Xem >>> Biến tần Mitsubishi

  thực tiễn hoài điện sử dụng trong vận hành sinh sản khá lớn, việc kiệm ước ngân sách và phí điện cho hệ thống quạt thông gió, làm mát, hút bui là rất quan yếu, vì thế việc lắp biến tần cho hệ thống trên có thể tiết kiệm ngân sách và phí điện cao khoảng từ 30~40% điện năng tiêu thụ.

  Yêu cầu của biến tần công nghệ và tiêu chuẩn kỹ thuật

  – Khi quản lý và vận hành, động cơ của quạt vận động với 100% công năng. Hệ thống này sẽ phát huy đc chức năng vào giờ cao điểm. trái lại, trong giờ thấp điểm thì để quạt gió vận động như thế là rất phung phá.

  – Do đó, nhu cầu về một chiến thuật tùng tiệm ngân sách điện cho khối hệ thống quạt gió là cần thiết. VD như giờ cao điểm ta có thể cho quạt vận động hết công suất, khi giờ thấp điểm ta có thể cho quạt chạy chậm lại để tằn tiện phí dùng điện năng.

  [​IMG]

  Xem >>> http://khanghuan.com/bang-bao-gia-cb-mcb-mccb-mitsubishi.html

  Lợi thế khi dùng biến tần cho hệ thống quạt gió

  – Điểm đặc biệt quan trọng nhất của hệ truyền động biến tần – động cơ là bạn cũng có thể điều chỉnh vô cấp véc tơ vận tốc tức thời động cơ. Tức là trải qua việc điều chỉnh tần số chúng ta có thể điều chỉnh tốc độ động cơ đổi thay theo ý muốn trong một dải rộng.

  – Điều chỉnh vận tốc quạt linh hoạt hợp với các vận hạn chế tác không giống nhau

  – Đảm bảo an toàn và giúp tăng tuổi thọ khối hệ thống cơ khí, động cơ.

  – Ổn điện lưu lượng và nhiệt độ gió khi vận hành.

  Đặc điểm hoạt động của biến tần trong khối hệ thống quạt gió:

  – Biến tần sẽ tinh chỉnh và điều khiển lưu lượng gió theo ý thích bản chất trong nhà xưởng bằng cách thay đổi tốc độ động cơ điện. bởi thế, lượng điện năng tiêu thụ cho hệ thống quạt gió sẽ tần tiện ngân sách được tối đa.

  tùng tiệm điện đối với quạt gió trong nhà xưởng:

  – Lắp thêm biến tần để điều chỉnh véc tơ vận tốc tức thời động cơ điện tùy theo ý thích bản chất

  – Khi nhu yếu lưu lượng gió trong nhà xưởng tăng cao thì biến tần điều chỉnh vận tốc động cơ chạy tốc độ lớn nhất, dù rằng vậy những thời điểm không cần hoặc cần lưu lượng gió ít thì biến tần điều chỉnh tốc độ xuống để tần tiện tổn phí điện năng.

  – Giảm dòng khởi động so với khởi động trực tiếp do vậy sẽ kiệm ước ngân sách và uổng điện năng, tránh thực trạng sụt áp bên trên lưới điện và nhanh hỏng hóc phần cơ khí

  Lưu ý là; khi thiết đặt biến tần cấp thiết đặt thông số kỹ thuật đặc tinh tải là Variable torque để tối đa hiệu quả hà tiện ngân sách điện.

  Cách triển khai đối với quạt gió có gắn biến tần

  – Phương pháp tự động: cần phải có một cảm biến đo nhiệt độ/ lưu lượng gió đặt ở bên trên đường ống Biến tần sẽ phụ thuộc vào tín hiệu hồi tiếp từ cảm biến để điều chỉnh tốc độ động cơ theo tín hiệu hồi tiếp.

  – Phương thức điều chỉnh bằng tay: khi cần phải có lưu lượng gió lớn nhất thì người vận hành chỉnh vận tốc động cơ chạy 100% tải, nhưng khi nhu yếu ít thì người quản lý giảm vận tốc xống do vậy sẽ kiệm ước điện cao.

  Xem >>> Biến tần Rexroth EFC

  Công Ty TNHH Một Thành Viên Kỹ Thuật Khang Huân

  Trụ sở chính: 12/5C KP Nhi Đồng 2, Phường Dĩ An, Thị Xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

  Show room: 4A/34 St.1 – Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Dĩ An – Bình Dương

  Điện Thoại: 0650 3736679

  Fax: 0650 3796512

  Email: [email protected]
   
Tags:

Chia sẻ trang này