Cần những thủ tục gì khi xin cấp phép tổ chức sự kiện

Thảo luận trong 'Du học, định cư' bắt đầu bởi vutranngocthanh, 30/5/17.

 1. vutranngocthanh

  vutranngocthanh Active Member

  Đã tổ chức sự kiện, không ai không có lần đối cho thuê màn hình led diện có việc xin giấy phép công ty sự kiện. Và cho dù bạn khiến ở vị trí nào, trong khoảng lên kế hoạch cho tới thực thi, thì bạn cũng phải nắm được những điều cần lưu ý lúc xin giấy phép cho sự kiện được tổ chức trơn tuột, ko với trục trệu. Sau đây là đôi điều bạn nên chú ý về giấy tờ xin cấp phép.
  Bạn cần chú ý đặc trưng về thời hạn hoàn tất thủ tục và nộp xin cấp phép, đừng đợi sát thời hạn cấp phép rồi mới nộp thủ tục. sở hữu nhiều nảy sinh bạn sẽ không lường trước được, chả hạn phải chỉnh sửa một số nội dung trong giấy phép, phải xin thêm giấy phép con… hay như chương trình biểu diễn thời trang, bạn cần phải được thông qua phác thảo những y phục chí ít 30 ngày trước chương trình.  Nhất là các lần trước hết đi xin giấy phép, việc chưa có kinh nghiệm sẽ làm mất thời kì của bạn đa dạng hơn so sở hữu dự trù. chả hạn như thời gian nhận giấy tờ của Sở Văn hóa, thể thao, du lịch và của Cục Bản quyền tác kém chất lượng là buổi sáng còn lại là thời kì trả giấy má.  [​IMG]

  những giấy tờ cơ bản cần phải nộp khi xin cấp phép chậm tiến độ là:
  – Đơn xin cấp phép doanh nghiệp sự kiện đứng tên đơn vị xin phép,
  – Bản sao Giấy chứng thực đăng ký buôn bán, hợp đồng tổ chức sự kiện ký sở hữu người mua (nếu doanh nghiệp cho khách hàng),
  – Giấy ủy quyền của người mua cho doanh nghiệp công ty xin phép,
  – hợp đồng ký có chủ địa điểm, bản nội dung chương trình.
  – giả dụ chương trình với các tiết mục ca nhạc, văn nghệ thì nhu yếu Giấy xác nhận đã đóng tiền tác quyền,
  – Bản ghi lời bài hát (lyric).Với chương trình đơn vị biểu diễn sở hữu nguyên tố nước ngoài, chẳng hạn như sở hữu nghệ sỹ nước ngoài về Việt Nam biểu diễn, bạn cần chú ý phải nộp kèm hồ sơ passport của nghệ sỹ ngừng thi côngĐây.
  – nếu sở hữu chương trình rút thăm hay khuyến mại thì phải xin phép Sở công thương nghiệp.
  – ví như sự kiện là 1 giải đấu thì cần yếu thêm Công văn đứng tên cơ quan giải đấu, Quyết định thành lập giải và hợp đồng/biên bản ghi nhớ sở hữu doanh nghiệp kết hợp thực hiện.
  – phần nhiều sự kiện cần ghi sở hữu bán vé hay không và ví như sở hữu bán vé thì cần nộp kèm maket vé bán.  phần nhiều giấy tờ cần mang con dấu đóng giáp lai, ở nơi nhận phải chú thích rõ là mang Nộp lưu chiểu… nếu ko chú ý những điều này bạn sẽ mất thời kì chuyển di phổ biến lần.

  Cũng cần chú ý thời kì nhận lại giấy phép, phải tính trước các ngày nghỉ, cần phải chiếc trừ các ngày thứ 7, chủ nhật cũng như ngày lễ ra khỏi bảng tính, vì giả dụ ngày diễn ra Event rơi vào cho thuê sân khấu Chủ nhật chẳng hạn thì bạn sẽ không thể sở hữu kịp giấy phép để chạy chương trình. Ở 1 số quận như 1, 3 có 1 số vấn đề nhạy cảm, nhất là nếu bạn công ty ở các nơi trọng điểm, nơi với tính chính trị… nên bạn cần phải chú ý thời hạn cấp phép mang thể kéo dài hơn ở những thị xã khác.  Xin cấp phép tại những địa phương

  ví như 1 sự kiện sở hữu quy mô ở rộng rãi thức giấc, bạn chỉ cần xin giấy phép ở một thức giấc, và nộp Giấy phép của tỉnh Đó cho địa phương nơi doanh nghiệp để nhận được công văn đồng ý cho phép công ty.

  Chúng ta cần chú ý đặc thù tới thời gian và thời hạn nộp, xin các giấy phép con tại các tỉnh thành. lúc doanh nghiệp những sự kiện như Festival, Gala… sở hữu tầm vóc địa phương, bạn cần trình đề án tổ chức mang kèm công văn của UBND tỉnh (thường bao gồm cơ quan chỉ đạo, ban tổ chức, công ty thực hiện, nội dung chương trình, những kế hoạch truyền thông, tiến độ thực hiện, kế hoạch tài trợ nếu như có…).  Bên cạnh đó tùy từng địa phương có những quy định cụ thể riêng mà bạn cần phải đến làm cho việc có cơ quan chức năng của tỉnh ngừng thi côngĐây để Đánh giá thêm. Chả hạn như một số tỉnh giấc Bến Tre, Tiền Giang… cấm tổ chức roadshow với công cụ to như xe tải khi mà với một số tỉnh giấc khác việc này là thông thường. Tại Tp.HCM bạn phải lưu ý 7 tuyến cấm chạy roadshow (đường Đồng Khởi, Lê Duẩn, Nguyễn Huệ, Hàm Nghi, Lê Lai, Lê Lợi, Nguyễn Thị Nghĩa) và 7 nơi cấm tụ họp (Nhà hát thành thị, tượng đài bác bỏ Hồ trước UBND TP.HCM, Bưu điện, Nhà thờ Đức Bà, Dinh hợp nhất, Công viên 30/4, khu vực những đại sứ quán).

  Dù rằng đã xin cấp phép rồi nhưng mang những sự kiện sở hữu nguy cơ gây mất an ninh thứ tự, ách tắc giao thông, bạn nên gởi công văn thông tin cho chính quyền cấp phố phường sở tại để họ cùng biết và hỗ trợ lúc thiết yếu. giảm thiểu trường hợp như một Event diễn ra cách thức đây cũng đã lâu, vì lý do gây mất an ninh thứ tự và xâm lấn lòng lề con đường, đã bị cơ quan chức năng trưng thu công cụ doanh nghiệp, phải hủy bỏ chương trình và đền giao kèo cho người mua.  Bạn cũng ko nên tuyệt đối tin vào lời hẹn của các đối tác nào về việc xin dùm giấy phép, bảo lãnh chương trình… mà thực hiện các chương trình lúc chưa với giấy phép trong tay. Đã từng mang Event trị giá hàng tỷ đồng phải hủy bỏ và tháo dỡ vào khoảnh khắc cuối chỉ vì cho thuê bộ đàm công ty tổ chức đánh liều công ty ở nơi nhạy cảm về mặt chính trị mà chưa sở hữu giấy phép đồng ý của cơ quan chức năng.  Tóm lai, đối mặt sở hữu những trắc trở pháp lý trong Event là đối mặt sở hữu các hồ sơ, thủ tục cộng với những luật định riêng của từng Sở ban ngành nghề, từng địa phương… đòi hỏi bạn cần phải thận trọng và tinh thông để giảm thiểu các sự cố ko hay xảy ra cho Event của mình.
   

Chia sẻ trang này