Chả bò Đà Nẵng - Hồng Anh món ngon ngày nay

Thảo luận trong 'Địa điểm ăn uống' bắt đầu bởi truong92, 3/9/16.

  1. truong92

    truong92 Active Member

    Đà Nẵng có đa số sản phẩm để du khách với về làm quà. Trong số đó chả bò, nem, tré là những món đặc sản được đa dạng người tìm sắm.

    Trong số các lò chả tại Đà Nẵng thì chả bò Hồng Anh cũng được tương đối đa dạng du khách biết tới. Đây là những nơi làm cho nghề truyền thống lâu đời không tính đã vươn lên là nhãn hiệu

    Để với được những đòn chả chất lượng cao, các lò chả bắt buộc tuyệt đối tuân thủ “bí quyết” cơ bản: chả bò cần được làm cho bằng thịt bò đùi, loại 1, tươi ngon, lọc bỏ hết gân, xay nhuyễn ngoài không được trộn thêm bất kỳ nguyên liệu nào khác. các gia vị đi kèm là hành, tỏi, tiêu, đường, nước mắm, mở heo theo liều lượng của người thợ chính. Lá dùng để gói là lá chuối đã được rửa sạch ngoài luộc sơ để đảm bảo độ mềm, không bị gãy lúc gói. giai đoạn khiến cho chả, từ khâu lọc thịt, xay thịt, trộn gia vị, gói chả tới khi luộc xong không quá 2 giờ đồng hồ thì chả mới có được vị tươi ngọt ngẫu nhiên của thịt bò.

    Rong biển sạch

    Rong biển sạch là một mẫu thực phẩm lý tưởng cực kì bổ dưỡng, an toàn cho sức khỏe, có giá trị dinh dưỡng cao. Rong biển sạch là thức ăn giàu dinh dưỡng, hàm lượng vitamin A và hàm lượng vitamin B2, iot, DHA ngoài một số dưỡng chất khác thiết yếu cho sức khỏe vô cùng tốt cho bà bầu, trẻ em, và sử dụng làm thức ăn thì còn được tiêu dùng khiến cho thuốc, hỗ trợ chữa bệnh cho con người.

    Công dụng rong biển sạch: Ngăn chặn bệnh cao huyết áp, ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh ngoại trừ bệnh tim mạch, giúp thải độc bên cạnh điều hòa lượng cholesterol trong máu, giúp phòng chống các bệnh ung thư đường tiêu hóa, diệt khuẩn, làm cho sạch máu, giảm căng thẳng trong thời kì mãn kinh, tăng cường chức năng tuyến giáp, khiến sạch ruột, ngăn ngừa táo bón, chống viêm, bổ sung rong biển trong thực đơn của gia đình, mẹ bầu và bé.

    Mực khô rim cay

    Mực khô rim cay với thành phần chính là mực đã sấy (phơi) khô hài hòa mang một số gia vị như ớt, tỏi, sả… được rim nhỏ lửa trên bếp. có một số bước đơn giản bạn với thể tạo ra một món ăn đầy hấp dẫn.

    đầu tiên chúng ta phi thơm hỗn hợp tỏi, gừng không tính sả. Tiếp tới vặn nhỏ lửa lại, cho đường, mắm, nước tương ngoài ớt vào đảo đều cho đến khi đường tan hết. Để lửa nhỏ liu riu rồi cho mực vào đảo qua đảo lại để gia vị ngấm đều vào mực. Khoảng 6-7 phút thấy nước mực keo sệt lại, chuyển qua màu đỏ là đã hoàn thành, Tắt bếp ngoài lấy mực ra đĩa. Bạn với thể tiêu dùng ăn trực tiếp hoặc ăn kèm mang cơm ngon tuyệt.

    Đá non nước

    Để làm ra những sản phẩm mỹ nghệ đẹp thì phần nguyên liệu là phần quan trọng nhất. Nguyên liệu để làm ra các sản phẩm mỹ nghệ là đá cẩm thạch trước đây được khai thác ở núi Ngũ Hành Sơn. Đá Ngũ Hành Sơn mang những đặc điểm gì là đặc biệt: có rộng rãi vân ngũ sắc, vẻ đẹp cao sang. Từ những tảng đất đá như vô cảm, người nghệ nhân làng đá mỹ nghệ đã tạo ra các kiệt tác đi vào lòng người.

    Tại làng đá Non Nước, du khách sẽ lựa tìm được cho mình các món quà lưu niệm đặc sắc, do chính người nghệ nhân lành nghề đựng công mài dũa hết sức công phu. Từ các đường nét lý tưởng, tới sự tinh tế của việc khắc những yếu tố nhỏ đã tạo ra những sản phẩm đá tuyệt đẹp.

    Xem thêm tại: chả bò Đà Nẵng
     

Chia sẻ trang này