Chế độ ổ đĩa của màn hình hiển thị led

Thảo luận trong 'Đồ điện tử' bắt đầu bởi CongTB, 6/9/21.

 1. CongTB

  CongTB Active Member

  Màn hình LED là gì? Nói đơn giản là màn hình hiển thị sử dụng đèn led để hiển thị hình ảnh. Ánh sáng được truyền tải và phát trực tiếp thành những nội dung hiển thị. Màn hình led có rất nhiều các phân loại khác nhau. Chúng có thể phân loại thành màn hình led trong nhà và ngoài trời. Màn hình lớn hiển thị điện tử LED đầy đủ màu được chia thành màu chính đơn, màu chính kép và màu đầy đủ theo màu hiển thị, và Màn hình lớn hiển thị điện tử LED đầy đủ màu sắc có thể được chia thành thang màu xám Được chia thành các màn hình LED 16 , 32 , 64 , 128 , 256 thang độ xám , v.v., màn hình lớn hiển thị điện tử LED đầy đủ màu sắc được chia thành văn bản, đồ họa, đồng bộ video, video TV, v.v. theo hiệu suất hiển thị. Màn hình điện tử LED toàn màu màn hình lớn cấu trúc và thành phần chế độ lái ? Màn hình hiển thị điện tử LED đủ màu cấu trúc hệ thống lớn bao gồm bộ phận hiển thị: Đây là màn hình điện tử LED đủ màu, phần thân màn hình lớn bao gồm vật liệu phát quang và mạch dẫn động. Màn hình trong nhà là bảng hiển thị đơn vị có nhiều thông số kỹ thuật khác nhau, và màn hình ngoài trời là tủ đơn vị. Bộ điều khiển chính: Chức năng là đệm tín hiệu video kỹ thuật số RGB đầu vào , biến đổi và tổ chức lại thang màu xám, đồng thời tạo ra các tín hiệu điều khiển khác nhau.

  Chuyển đổi nguồn điện: Mục đích là biến đổi dòng điện xoay chiều 220V thành nhiều dòng điện một chiều khác nhau và cung cấp cho các mạch điện khác nhau. Cáp truyền: Dữ liệu hiển thị và các tín hiệu điều khiển khác nhau do bộ điều khiển chính tạo ra được truyền đến thân màn hình bằng cáp xoắn đôi. Bộ điều khiển quét: Chức năng của bảng mạch là đệm dữ liệu, tạo ra các tín hiệu quét khác nhau và các tín hiệu điều khiển màu xám chu kỳ nhiệm vụ. Thẻ hiển thị chuyên dụng và thẻ đa phương tiện (thẻ video): Ngoài các chức năng cơ bản của thẻ hiển thị máy tính, thẻ hiển thị chuyên dụng cho màn hình điện tử LED đủ màu màn hình lớn còn xuất ra tín hiệu RGB kỹ thuật số và các tín hiệu như dòng, trường và khoảng trống đến bộ điều khiển chính cùng một lúc . Ngoài các chức năng trên, thẻ đa phương tiện còn có thể chuyển đổi tín hiệu Video analog đầu vào thành tín hiệu RGB kỹ thuật số (tức là quay video). Các nguồn tín hiệu và thiết bị ngoại vi khác: bao gồm máy tính, TV, Blu-ray, DVD , VCD , máy quay phim, v.v.

  Xem thêm: Báo giá màn hình LED hiển thị

  Màn hình điện tử LED đủ màu màn hình lớn như một sản phẩm công nghệ cao đã thu hút sự chú ý lớn, sử dụng điều khiển máy tính, tích hợp quang và điện thông minh của đèn LED đủ màu. Màn hình hiển thị điện tử lớn đã được sử dụng trong nhiều lĩnh vực. Các điểm ảnh thông qua LED điốt phát sáng, và nhiều điốt phát sáng được bố trí trong một ma trận điểm để tạo thành một LED mảng, do đó tạo thành một đầy màu sắc LED hiển thị điện tử màn hình lớn . Thông qua các phương pháp lái xe LED khác nhau , có thể thu được hình ảnh với các hiệu ứng khác nhau. Do đó , ưu nhược điểm của chip LED điều khiển đóng một vai trò quan trọng trong chất lượng hiển thị của màn hình lớn LED full-color màn hình điện tử .

  Chip điều khiển LED có thể được chia thành chip đa năng và chip chuyên dụng. Các chip đa năng thường được sử dụng trong các sản phẩm cấp thấp để hiển thị màn hình điện tử LED đủ màu trên màn hình lớn , chẳng hạn như màn hình màu đơn và màu kép trong nhà. Chip đa năng được sử dụng phổ biến nhất là 74HC595, có chốt 8 bit, thanh ghi dịch chuyển nối tiếp sang song song và các chức năng đầu ra ba trạng thái. Mỗi kênh có thể xuất ra dòng điện không đổi lên đến 35mA . Bởi vì đèn LED là một thiết bị đặc tính dòng điện, nghĩa là, dưới cơ sở dẫn truyền bão hòa, độ sáng của nó thay đổi theo sự thay đổi của dòng điện và không thay đổi theo sự thay đổi của điện áp ở cả hai đầu. Tính năng quan trọng nhất của ASIC là cung cấp đầu ra nguồn dòng không đổi, để đảm bảo đèn LED lái xe ổn định, loại bỏ hiện tượng nhấp nháy đèn LED . Với đặc điểm của dòng điện đầu ra lớn và dòng điện không đổi, nó phù hợp cho các trường hợp yêu cầu chất lượng hình ảnh cao và dòng điện cao, chẳng hạn như màn hình full color ngoài trời, màn hình full color trong nhà, v.v.

  Các chỉ số chính của đèn LED bao gồm: Dòng điện đầu ra tối đa: Dòng điện đầu ra tối đa của chip điều khiển LED không đổi hiện tại chủ yếu là khoảng 90mA trên mỗi kênh . Giá trị lớn nhất của đầu ra dòng điện không đổi cho mỗi kênh tại cùng một thời điểm có ý nghĩa hơn đối với màn hình, bởi vì ở trạng thái cân bằng trắng, mỗi kênh được yêu cầu xuất ra dòng điện không đổi cùng một lúc. Số kênh đầu ra dòng điện không đổi: Các kênh đầu ra nguồn dòng không đổi có sẵn ở các thông số kỹ thuật 8 bit và 16 bit. Hiện nay 16 bit là xu hướng chủ đạo. Ưu điểm chính của nó là giảm kích thước chip và tạo điều kiện thuận lợi cho bảng điều khiển LED ( PCB ) hệ thống dây điện, đặc biệt là đối với cao độ chấm. Một bảng điều khiển LED nhỏ hơn có lợi hơn. Đầu ra dòng điện chính xác: một là giá trị lỗi hiện tại giữa các kênh của cùng một chip; hai là giá trị lỗi hiện tại đầu ra giữa các chip khác nhau. Đầu ra dòng điện chính xác là một thông số rất quan trọng, có ảnh hưởng lớn đến tính đồng nhất của màn hình lớn hiển thị điện tử LED đầy đủ màu sắc . Sai số càng lớn thì độ đồng đều hiển thị càng kém, khó có thể cân bằng trắng màn hình.

  Xem thêm: màn hình LED hội trường

  Hiện tại, lỗi dòng từ bit sang bit của các chip nguồn dòng không đổi chính thường nằm trong khoảng ± 3% và lỗi dòng từ chip sang chip trong khoảng ± 6% . Đồng hồ dịch chuyển dữ liệu: Nó xác định tốc độ truyền dữ liệu hiển thị và là chỉ số chính ảnh hưởng đến tốc độ cập nhật của màn hình lớn hiển thị điện tử LED đủ màu . Là một thiết bị hiển thị kích thước lớn, tốc độ làm tươi màn hình phải trên 85Hz để đảm bảo hình ảnh ổn định (không có hiện tượng nhấp nháy khi quét). Đồng hồ dịch chuyển dữ liệu cao hơn là cơ sở để màn hình lớn hiển thị điện tử LED đầy đủ màu sắc để có được hình ảnh tốc độ làm tươi cao. Hiện tại, tần số xung nhịp dịch chuyển của chip điều khiển nguồn dòng không đổi chính thường ở mức .

  Nếu bạn có những thắc mắc liên quan đến màn hình LED thì hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho bạn những sản phẩm tốt nhất và hiệu quả sử dụng cao
   
  Quan tâm nhiều

Chia sẻ trang này