Chia sẻ kinh nghiệm bảo quản thức ăn trong tủ lạnh chính hãng

Thảo luận trong 'Chợ tốt' bắt đầu bởi vanthao, 27/4/17.

 1. vanthao

  vanthao Active Member

  Thực phẩm đã lấy ra khỏi ngăn đông đá thì phải dùng. Đã rã đông rồi lại cho vào ngăn đông đá là một trong các lý do hàng đầu gây nhiễm độc thực phẩm.

  Thực phẩm mới cho vào ngăn đông đá nên để ở phía trong, thực phẩm mua trước đó nên xếp ra ngoài để dùng trước. Nên gắn nhãn đề ngày trên thực phẩm đông đá để tránh trường hợp sử dụng nhầm đồ để lâu. Việc gắn nhãn đề ngày mua, ngày mở hộp hoặc ngày hết hạn sản phẩm đông lạnh, đồ hộp nên sử dụng cả dưới ngăn mát.

  Chiếc tủ lạnh là một phương tiện bảo quản thức ăn chứ không có công dụng diệt khuẩn, chính vì vậy những bà nội trợ cần cân nhắc khi bảo quản và sắp xếp đồ ăn làm sao cho hợp lý. Chúng tôi sửa máy lạnh giá rẻ tại quận 5 xin chia sẽ những bí quyết kinh nghiệm đơn giản sau để mọi người bảo quản thực phẩm một cách an toàn, tươi ngon nhất.

  [​IMG]

  Dù là trong tủ lạnh giá rẻ, thực phẩm vẫn cần được bảo quản trong hộp riêng đậy kín. Mặt kính sát với ngăn rau củ là nơi có nhiệt độ thấp nhất. Do đó đây cũng là nơi phù hợp cho các món thức ăn dễ hư như thịt, cá. Chú ý: Một số thực phẩm như phô mai, cá, khô, một số rau quả dễ bốc mùi như đu đủ, hồng, bắp cải, hành… vì vậy được bọc kín bằng giấy bạc.

  Ngăn trên cùng là nơi dành cho những các món ăn chỉ cần nhiệt độ “mát” như sữa chua, bánh ngọt, trứng, bơ, mứt. những loại gia vị để ngăn trên cùng để tiện sử dụng và hợp với nhiệt độ.

  Nên trữ đồ hộp, lọ mứt… có độ cao vừa phải ở cánh tủ lạnh giá rẻ. Chúng ta không nên để trứng ở cánh tủ vì khi mở, nếu không cẩn thận thì trứng có thể rơi ra ngoài.

  >>>Tham khảo dịch vụ: sửa máy lạnh giá rẻ tại quận 10

  Trong tủ lạnh vi khuẩn không chết, mà chỉ phát triển chậm lại hoặc ngừng phát triển, độc tố của chúng cũng không bị phá huỷ. Chúng chỉ tạm thời “ngủ yên”, đợi khi ra khỏi tủ lạnh chính hãng gặp điều kiện nhiệt độ thông thường trong nhà hoặc nhiệt độ của cơ thể con người, sẽ tỉnh táo trở lại phát triển và hoạt động bình thường ngay.

  Củ quả tươi nên để ngăn riêng, rau củ ở ngăn riêng. Nên để những thứ này ở hộc tủ dưới cùng. Bạn không nên để trái cây quá sát bên nhau trong tủ lạnh chính hãng để tránh một trái chín sớm làm lây sang những củ quả khác.

  Ngăn kế tiếp phía dưới là nơi thích hợp cho gia vị, cà phê.

  Để phòng tránh bệnh tật, giữ gìn vệ sinh thực phẩm thật tốt khi dùng tủ lạnh, cần lưu ý :

  Cần nhớ tủ lạnh giá rẻ là một phương tiện bảo quản thức ăn chứ không có công dụng diệt khuẩn. Vì vậy các thức ăn đưa vào tủ lạnh chính hãng phải là các thức ăn tươi, sạch, không bị nhiễm khuẩn hoặc độc tố của vi khuẩn mới đảm bảo an toàn. Đối với các thực phẩm sống hoặc chín ko biết chắc chắn chế biến từ bao giờ, rất có thể đã bị nhiễm khuẩn hoặc nhiễm độc tố của vi khuẩn, cần phải chế biến ngay hoặc đun nấu lại cẩn thận trước khi cho vào tủ lạnh giá rẻ.

  >>Chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa máy lạnh tận nhà tại quận 3

  Thức ăn chín muốn để dành phải đưa ngay vào tủ lạnh giá rẻ chậm chất là 4 giờ sau khi xào nấu xong. Khi cần lấy ra khỏi tủ lạnh chính hãng phải ăn ngay không để lâu quá 4 giờ ở nhiệt độ trong nhà.

  Những thức ăn sống như thịt, cá… muốn để dành phải cất vào tủ lạnh ngay sau khi mổ, không được để chậm quá 4 giờ. Khi lấy ra khỏi tủ lạnh giá rẻ phải chế biến ngay. Nước sử dụng làm kem, làm đá phải là nước đã đun sôi.
   
Tags:

Chia sẻ trang này