Chọn chíp màn hình LED như thế nào

Thảo luận trong 'Đồ điện tử' bắt đầu bởi CongTB, 3/12/21.

 1. CongTB

  CongTB Active Member

  Chíp LED la bộ phân khong thể thiếu đối với màn hình LED. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả và khả năng hoạt động màn hình LED. Có rất nhiều chỉ số thông số của chip LED như: kích thước, thông số quang điện, điều kiện sử dụng,… phải được chú ý trong quá trình lựa chọn, tuy nhiên, một số người tiêu dùng lo ngại về quá nhiều điểm và không biết ở đâu. là điểm mấu chốt nên họ mua Khi bạn còn hơi phân vân, hãy cùng tham khảo cách chọn chip LED phù hợp.

   1. Nói chung, kích thước tổng thể, thông số quang điện và điều kiện sử dụng của chip LED được tích hợp. Các nơi ứng dụng hiển thị khác nhau đương nhiên có các yêu cầu khác nhau đối với chip. Các sản phẩm ngoài trời theo đuổi độ sáng, trong khi các sản phẩm trong nhà theo đuổi tính nhất quán, trong khi các sản phẩm cho thuê theo đuổi hiệu quả về chi phí. Các ứng dụng khác nhau nên chọn các chip khác nhau.

   2. Việc lựa chọn chip LED không chỉ cần chú ý đến các chỉ số về độ sáng, bước sóng, kích thước, dải bin mà còn phải chú ý đến một số chỉ số ẩn, chẳng hạn như nồng độ, độ nhất quán, độ tin cậy và các chỉ số này theo nghĩa đen Rất khó để hiện thân, nhưng nó rất quan trọng trong việc sử dụng và không thể bỏ qua.

   3. Nồng độ chip đề cập đến nồng độ của sản lượng chip trên mặt bao bì. Tính nhất quán của chip đề cập đến tính đồng nhất của hiệu ứng hiển thị và độ tin cậy là tuổi thọ. Những chỉ số ẩn này đòi hỏi trải nghiệm cá nhân của khách hàng, và tất nhiên họ cũng cần truyền miệng.

   Tựu chung lại, có rất nhiều loại chip LED trên thị trường, và nhiều thông số cần được chú ý khi mua hàng. Người mua phải có hiểu biết nhất định về chip trước khi lựa chọn, khi mua bất cứ thứ gì, họ cần có đủ hiểu biết về hiệu suất của sản phẩm, để có thể tìm được sản phẩm phù hợp hơn với nhu cầu của mình, mua chip LED cũng vậy. .

  Kiểm tra chất lượng của hạt đèn LED?

   Đèn LED là tên viết tắt tiếng Anh của đèn đi-ốt phát quang, gọi tắt là LED. Vậy kiểm tra chất lượng hạt đèn LED như thế nào?

  Làm thế nào để kiểm tra chất lượng của đèn LED

   1. Có thể quan sát bề ngoài của hạt đèn, ngoài ra chất lượng cũng có thể phân biệt được, tất nhiên cũng có thể phân biệt được cực âm và cực dương của hạt đèn.

   2. Điều chỉnh đồng hồ vạn năng vào vị trí bán dẫn, bút màu đỏ của đồng hồ vạn năng tiếp xúc với cực dương của hạt đèn, bút màu đen của đồng hồ vạn năng tiếp xúc với cực âm để kiểm tra trụ đèn. bình thường. Nếu đèn sáng có nghĩa là chức năng của hạt đèn về cơ bản không có vấn đề gì, nếu đèn không sáng, hãy thay dây dẫn thử nghiệm màu đỏ và đen trong thử nghiệm, điều này có thể ngăn cản cực âm và cực dương của hạt đèn một cách hiệu quả. khỏi ngược chiều với cực âm và cực dương chung. Khi hạt đèn phát sáng, bạn có thể quan sát màu sắc của hạt đèn, nhiệt độ màu có đạt yêu cầu, độ sáng có đạt yêu cầu hay không, chọn hạt đèn phù hợp theo màu sắc và độ sáng.

  Cách giải quyết khi màn hình LED bị hỏng

   Trong quá trình sử dụng đèn LED, dòng điện dẫn động không được vượt quá dòng điện tối đa theo yêu cầu của thông số kỹ thuật, nếu không sẽ dễ gây hỏng hạt đèn LED, khi sử dụng hạt đèn LED bị hư thì phải làm thế nào? Tất nhiên, thay thế kịp thời để phù hợp. Bạn có thể chọn loại phù hợp hơn tùy theo nhu cầu của mình. Và ở đây để nhắc nhở mọi người rằng đèn LED cần sử dụng nguồn điện không đổi để nó có thể được dẫn động tốt hơn và đảm bảo trạng thái hoạt động ổn định của đèn LED tốt hơn.

  Xem: https://lambienled.com/tin-tuc/bao-gia-man-hinh-led-hoi-truong-san-khau.html
   

Chia sẻ trang này