Chú ý khi khảo sát màn hình LED

Thảo luận trong 'Đồ điện tử' bắt đầu bởi CongTB, 5/10/21.

 1. CongTB

  CongTB Active Member

  Khi lắp đặt màn hình LED giá rẻ chúng ta sẽ nghĩ đến điều gì đầu tiên. Chất lượng, màu sắc, khả năng hiển thị, vân đề tùy chỉnh,… Nhưng khi bắt đầu lắp đặt công việc đầu tiên chúng ta sẽ phải làm ngay lập tức đó là khảo sát địa hình lắp đặt.

  Chú ý khi khảo sát địa hình lắp đặt

  Chuẩn bị trước khi khảo sát địa điểm: giao tiếp với người dùng trong giai đoạn đầu để hiểu nhu cầu cụ thể của người dùng

   1. Loại, kích thước, nội dung hiển thị và chế độ hiển thị của màn hình LED.

   2. Cơ hội nơi thiết bị được lắp đặt và môi trường mà thiết bị hoạt động.

   3. Chế độ giao tiếp, khoảng cách giữa điểm cài đặt của màn hình hiển thị và máy tính điều khiển.

  Nội dung khảo sát kỹ thuật tại chỗ:


   1. Vị trí lắp đặt màn hình LED, phương pháp lắp đặt (treo tường, dát, treo, đứng trên sàn, giá đỡ, trụ), trạng thái của tường tại vị trí lắp đặt dự định và trạng thái chịu lực, v.v. Theo kích thước cụ thể của màn hình hiển thị, hãy xác nhận xem có đủ không gian lắp đặt và không gian hiển thị tại vị trí lắp đặt hay không và liệu có chướng ngại vật nào chặn nó hay không.

   2. Nguồn điện tại nơi lắp đặt. Đầu tiên hãy kiểm tra xem công suất của mạch cấp nguồn có đủ hay không, đồng thời tính toán đường kính và khoảng cách cáp, nếu là cáp có dây, hãy xác nhận xem nó có đáp ứng yêu cầu cấp nguồn hay không (số lõi, đường kính dây, chiều dài dự trữ, v.v.) ).

   3. Xác nhận vị trí lắp đặt máy chủ điều khiển của màn hình LED, và chọn một phương thức giao tiếp thích hợp. Đầu tiên đo khoảng cách từ màn hình đến máy chủ điều khiển, sau đó chọn phương thức giao tiếp thích hợp (cáp, cáp quang hoặc không dây, v.v.). Có thiết bị nào khác cần được kết nối với thiết bị đầu cuối điều khiển màn hình để hiển thị đa phương tiện hay không và xác định phương pháp chuyển đổi của kênh tín hiệu trực tiếp; nếu người dùng không hiểu điều này, hãy hiểu rõ yêu cầu ứng dụng, sau đó đưa ra phương án, đặc biệt cho rạp chiếu Ứng dụng này rất phức tạp đối với người dùng. Chiều dài của cáp mạng được sử dụng trong hệ thống đồng bộ thông thường phải nhỏ hơn 100 mét, nếu khoảng cách vượt quá 100 mét thì phải xem xét loại cáp quang thích hợp. Bất kể là cáp mạng hay cáp quang đều phải có dự phòng.

   4. Dụng cụ cần mang theo: như thước dây hoặc thước laze. Trong quá trình xây dựng cần có giàn giáo hay người dùng cung cấp giàn giáo, và máy tính điều khiển có được cung cấp bởi người dùng hay không.

   5. Môi trường trang web cài đặt màn hình LED. Nếu lắp đặt trong nhà cần chú ý chống ẩm, chống thấm, không được có đường ống dẫn nước từ tường trở lên. Khi lắp đặt ngoài trời, bạn cần chú ý đến các biện pháp chi tiết như làm mát, chống thấm và chống sét; vị trí có gần biển, nhà máy hóa chất hay môi trường ăn mòn khác hay không và mức độ muối, kiềm, axit trong đó là bao nhiêu. không khí. Ngoài ra, thiết kế màn hình LED ngoài trời cũng cần xác nhận xem có thỏa mãn khoảng cách xem gần nhất, tốt nhất và xa nhất hay không, độ cao của màn hình và hướng mặt trời để đạt được hiệu suất hiển thị tốt nhất.

   6. Tất cả các tình huống gặp phải trên hiện trường nên được lưu giữ càng nhiều càng tốt. Các góc độ khác nhau và các chi tiết khác nhau nên được thực hiện để xem xét trong quá trình thiết kế.

   7. Cho dù người dùng có yêu cầu đặc biệt, liệu nó có thể được thực hiện nếu có những yêu cầu đặc biệt, và độ khó của dự án.


   8. Nếu doanh nghiệp chịu trách nhiệm xây dựng, cần phải đi địa bàn để tìm hiểu vị trí cụ thể của thị trường thép và thị trường vật liệu xây dựng.

  Từ những vấn đề khảo sát địa hình trên nhà cung cấp sẽ có phương án cụ thế trong từng trường hợp như kích thước, khoảng cách điểm ảnh, phương pháp lắp đặt, độ sáng màn hình, tác nhân có thể tác động đến màn hình,… Từ đây sẽ đưa ra phương án thiết kế tổng thể

  Xem thêm:

  - Màn hình LED y tế

  - Màn hình LED chỉ huy
   

Chia sẻ trang này