Chuyển động của vi khuẩn giúp quay tuabin máy photo màu

Thảo luận trong 'Chợ tốt' bắt đầu bởi nghiant249, 9/1/17.

 1. nghiant249

  nghiant249 Expired VIP

  Hãy hình dung vào một ngày nào đó trong ngày mai, các bồn chất lỏng chứa đầy những vi khuẩn sống lúc nhúc sẽ trở thành các nguồn cung cấp năng lượng quy mô nhỏ.

  Các chương trình mô phỏng trên máy tính đã chỉ ra rằng những thiết bị hao hao như tuabin gió giờ có thể được dùng để thu hoạch năng lượng của những con vi khuẩn hoạt động hỗn loạn theo những chiều xoáy khác nhau. Nguồn năng lượng này có thể được sử dụng để cung cấp cho những máy photocopy có kích thước nhỏ như robot, điện thoại hoặc dùng để bơm chất lỏng qua các rãnh nhỏ. Trong quá trình mô phỏng, vi khuẩn có xu hướng tự bơi một cách thứ tự xung quanh các trụ tuabin. Những tuabin này sau đó sẽ quay đều và tạo ra dòng điện nhỏ.

  Những nghiên cứu trước đây đã khẩn hoang năng lượng chuyển động hỗn loạn của vi khuẩn trong chất lỏng bằng cách sử dụng các bánh răng không đối xứng. Nhưng kết quả mới cho thấy rằng một hệ thống đơn giản hơn rất nhiều cũng có thể mang đến cùng một mức hiệu quả hao hao. Điều này sẽ khiến cho việc lắp đặt và xây dựng thiết bị này với số lượng lớn trong mai sau sẽ trở thành thuận lợi hơn rất nhiều

  "Bạn không cần phải làm việc với quá nhiều các bánh răng phức tạp. Hệ thống mới này chỉ cần các rãnh nhỏ, đơn giản và hiệu quả", nhà lý sinh học và đồng tác giả của công trình nghiên cứu, ông Tyler Shendruk đến từ Đại học Oxford cho biết. Kỹ thuật này sẽ giúp tránh việc phải sản xuất các loại bánh răng nhỏ với hình trạng vô cùng phức tạp.

  Xem thêm: http://toshibathienbang.com/may-photocopy-moi/toshiba/ma-y-photocopy-e-sudio-2508a-3008a.html

  Các nhà nghiên cứu đã mô phỏng hoạt động của những loại chất lỏng chứa đầy những hạt tự hành. Chúng còn được gọi là chất lỏng hoạt động dày đặc. Những loại chất lỏng như thế này có thể được tạo thành từ các bể vi khuẩn hoặc động cơ sinh vật học được tìm thấy trong các tế bào - thí dụ như protein myosin và actin gây co cơ. Những dung dịch như vậy hoạt động rất hỗn loạn. Mỗi hạt hoạt động với tốc độ nhanh và tùy hứng. Điều này khiến cho chúng ta rất khó dự đoán hoặc điều khiển dòng chảy. bởi vậy, thật sự là một thách thức cho các nhà khoa học để tạo ra năng lượng từ những chất lỏng như thế này. "Chúng khôn xiết hỗn loạn, cho nên bạn không thể dùng chúng để làm bất cứ điều gì bổ ích vì chúng tạo thành các dòng chảy ngẫu nhiên", Shendruk nói.

  [​IMG]

  Nhưng khi Shendruk và các đồng nghiệp bổ sung vào bể chất lỏng một mạng lưới các động cơ quay hình trụ, mỗi chiếc có đường kính vài phần trăm milimet, họ phát hiện ra rằng vi khuẩn sẽ tự tổ chức lại và chuyển động theo cùng một hướng. Từ đó tạo thành một dòng chảy tròn xung quanh động cơ quay. Chuyển động này sẽ được dùng để tạo ra năng lượng điện nhưng với cường độ khá nhỏ.

  Các nhà khoa học đã nhắm đến vi khuẩn từ lâu nhằm biến chúng trở nên nguồn cung cấp năng lượng cho con người vì số lượng quá mức đông đúc của chúng.

  Các nhà khoa học thuộc trường Đại học East Anglia (Anh), đã lần trước tiên phát hiện được cơ chế phát ra điện từ các tế bào của vi khuẩn. Phát hiện này mở ra triển vọng phát triển các máy photocopy nhập khẩu, tiếp thu điện tích từ tế bào của hàng tỷ các vi khuẩn.

  Thạc sĩ Tom Clarke, người đứng đầu nghiên cứu, cho biết: "Cùng với năng lượng từ gió và dữ, sản xuất điện sinh vật học từ vi khuẩn là một nguồn năng lượng sạch. Tuy nhiên, sản xuất điện từ vi khuẩn tạo ra nguồn điện liên tục hơn và không không phụ thuộc nhiều vào yếu tố tự nhiên như sinh sản điện từ năng lượng gió và thái dương".

  Hiện tại, Thiên Băng cung cấp dịch vụ cho thuê máy photocopy ở thị trường rộng khắp, Thiên Băng phục vụ khách hàng ở bất kì nơi nào xa nhất có thể trong phạm vi khả năng. Để được tư vấn nhiệt tình, tìm hiểu về máy photocopy rõ ràng nhất trước khi thuê hoặc đến để xem máy trực tiếp mời bạn liên hệ với Thiên Băng theo thông tin bên dưới hoặc điền vào bảng đăng ký để được liên hệ lại.

  CÔNG TY TNHH TM DV XNK THIÊN BĂNG
  Website: toshibathienbang.vn
  Tel: (08) 3991 9432 - (08) 3991 4624
  Hotline: 0903 825 357 (Mr.Hùng)
  Địa chỉ: 55 Hoàng Diệu, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
   

Chia sẻ trang này