Có nên mua Macbook Air không

Thảo luận trong 'Mua bán máy tính' bắt đầu bởi ThucDoan, 17/1/21.

 1. ThucDoan

  ThucDoan Expired VIP

  Có nên mua Macbook Air không có là thắc mắc của nhiều bạn đang muốn mua cho mình 1 chiếc laptop mới. Trong bài viết này, 24hstore.vn chia sẻ một khách hàng thực tại Macbook Air để chúng ta cùng đánh giá xem Macbook Air có phù hợp với nhu cầu sử dụng máy tính của mình không nhé.
  Xem giá cả tuyệt vời năm tại: https://24hstore.vn/macbook-air-13-inch-2020
  1. người tiêu dùng ở mức độ căn bản nhất (tier 1): vô cùng nên mua Macbook Air

  Macbook Air cực kỳ thích hợp cho người sử dụng chỉ duyệt web, xem phim, check mail và công tác.

  [​IMG]
  Nghe có vẻ tương đối là ăn không ngồi rồi, rãnh hơi. Nhưng, chị họ mình là Social Media Executive ở Yan News thì lại khác, thì các gì đó làm chính là chủ yếu là check mail từ đối tác, share bài, bắt trend.
  Ví dụ như đợt vừa rồi có cô hot girl trứng rán gì đó phát ngôn gây sốc, chị ấy lướt FB, bắt trend, gửi mail kêu team Design làm một tấm hình, gửi mail kêu team Content viết 1 bài post, sau ấy tổng hợp lại và trong vòng một tiếng phải có bài. Và công việc của chị ấy cần sự ổn định của macOS, cũng như sự tối ưu hoá thời lượng dùng của Macbook Air. Và tất nhiên các tác vụ này không có nóng máy. Nên là chị đó dùng. Vậy thì mức lương 20-30tr trong các lĩnh vực nghề này, có gọi là vô dụng không?
  hai. quý khách mức độ cơ bản-trung bình (tier 2): nên mua Macbook Air
  Đây thường xuyên là những bạn học sinh sinh viên, hay nhân viên làm việc liên quan đến Office, ví dụ như mình. Với việc học, chúng mình gồm những việc làm tại trên, thường xuyên sẽ bật nhiều tab duyệt web để tìm kiếm thông tin làm bài luận, Có thể bạn quan tâm sách, kèm theo chính là nhu cầu giải trí thuận tiện nghe nhạc xem phim.
  Không những thế Office sử dụng bộ Google Office online vì việc sử dụng bộ Microsoft Office (M/O) vô cùng bất tiện khi không có đồng bộ chỉnh sửa được. Mình đều sử dụng Docs, Sheets, Slide thay cho M/O. Và hẳn nhiên, Macbook Air cũng chả thể nào nóng máy được.
  3. người tiêu dùng ở mức cận cao cấp (tier 3): có thể mua Macbook Air
  Đây là những khách hàng Macbook để Picture Designing & Editing, cũng như coder. tới đây thì máy bắt đầu nóng lên khá nhiều.
  Mình đã sử dụng Macbook Air 2019 để design nhanh 1 tấm ảnh tầm 10 files raw, nhiệt độ tầm 70-80°C. đương nhiên đây cũng chỉ thuộc dạng Designer và Editor cơ bản, không sử dụng nhiều, vì mình thuộc team MKT chứ không phải team Designer và Editor.
  [​IMG]
  Còn các coder, thực chất build máy bằng Xcode, tương đối ngạc nhiên là máy không quá nóng, tầm chỉ xấp xỉ 75°C mà thôi, Tuy là vậy nhưng, lúc chạy máy ảo, hoặc build project nặng lại là chuyện khác, có thể lên đến 85°C hoặc hơn (vì trong mình có 1 bạn coder build website cho trường, anh ta dùng Macbook Air 2019).
  4. Cuối cùng, hard core nhất là tier 4: không nên mua Macbook Air
  các người dùng laptop để design, edit video hay làm nhạc giỏi. tất nhiên đến đây thì việc máy full load 100°C là chuyện khá bình thường với 1 chiếc máy tản bluetooth như vậy. Mà cũng chả ai mua Macbook Air về để làm tác vụ liên quan đến video khá nhiều.
  Có nên mua laptop Macbook Air hoặc không?
  Vậy, điều mình muốn nói là gì? đó là thật chất mọi người chưa hiểu được việc dùng Macbook Air nhằm tác vụ gì và sử dụng ra sao cho đúng.
  Mọi người có thể cho rằng các anh chị đem Macbook Air ra cafe sang chảnh, nhưng có thể họ là những dân sales, dân Executive lao động với chuyên ngành đặc thù của họ và họ cần sự ổn định và hiệu năng macOS mang tới.
  Pin của Macbook Air khá là trâu nên thường được sinh viên kinh tế dùng rất nhiều hơn so với Macbook Pro. Vì trong lớp học của họ không nhiều ổ cắm, cũng như họ chỉ là tier 2 thôi.
   

Chia sẻ trang này