Đặc điểm chả bò Đà Nẵng

Thảo luận trong 'Địa điểm ăn uống' bắt đầu bởi truong92, 28/8/16.

  1. truong92

    truong92 Active Member

    Đặc sản Đà Nẵng là gì? Sau đây Chính Gốc xin gợi ý tới bạn các món ăn đặc sản nức tiếng Đà Nẵng như: nước mắm Nam Ô,tré Bà Đệ, Khô Nai..., Nhưng không thể ko nói tới những chiếc chả bò Đà Nẵng gồm có: Chả bò Bà Lộc, chả bò Bà Hường,chả bò Bà Đệ, chả bò Cô Huệ, chả bò Ông Tý, chả bò Như Lan... bây giờ chúng tôi giới thiệu tổng quát đến bạn món Chả bò Đà Nẵng, đây là món ăn hàng ngày sở hữu đậm chất dân dã, gắn bó mang đời sống hàng ngày của người dân nơi đây và cũng là món ăn đặc sản Miền Trung nức danh bao đời. Chả bò thường mang mặt trong những đám tiệc, đám cưới, làm cho món khai vị, còn ngày thường chả bò ăn kèm với dưa chua, nem, hoặc ăn kèm bánh mì,... bên cạnh ra, chả bò còn là một trong các món nhậu siêu hấp dẫn cho những quý ông nhâm nhi cộng cốc rượu chuyện trò vào cuối tuần.

    Chả bò Đà Nẵng nức danh thơm ngon nhờ được khiến cho từ các thớ thịt bò còn tươi (thường là thịt bò cái 1), mang màu đỏ thẫm, người ta đã lọc hết gân và xương, hòa quyện cùng mang gia vị mắm, muối, đường, dầu... được gói gọn trong cái lá chuối tươi màu xanh thẫm, trông rất hấp dẫn và đẹp mắt.
    lúc ăn chúng ta gỡ bỏ đi lớp vỏ bên ko kể, bên trong hiện lên từng miếng chả bò sở hữu màu hồng đỏ quyến rũ của thịt. Chả với vị ngon ngọt lại không béo đem lại cho thực khách 1 cảm giác đậm đà, để lại mùi vị khó quên khiến đắm lòng thực khách mỗi lúc ăn một lần thì nhớ mãi.

    Người Huế thường khiến món chả Bò vô cùng ngon, trường hợp bạn với dịp đi du lịch miền Trung, tới Huế hãy thưởng thức món chả bò Huế gia truyền từ thời vua chúa tới nay ,nem cung chả phụng các món ngon sử sách đều ghi lại mang nguồn gốc từ xứ Huế.

    bởi thế huế đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới .để xứng đáng sở hữu danh hiệu những lò nem chả ở Huế đều mang giấy đăng ký chất lượng và khiến cho đúng với chất đã đăng ký sở y tế và giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm .Không sử dụng bột chả công nghiệp , không dùng hàng the , ko dùng chất bảo quản .

    Chả bò Huế vẫn làm cho theo kiểu cổ truyền là giã bằng tay, nhờ đấy vẫn giữ được độ dai, ko bở như khiến cho bằng máy xay thịt của Sài Gòn. Chả bò Huế khiến từ 100% thịt bò tươi nguyên chất chế biến theo công thức gia truyền gốc Huế, bảo đảm hương vị thơm ngon hoà quyện từ thịt bò nguyên chất, nước mắm, tiêu, tỏi, hành, hoàn toàn ko pha bột. Đồng thời, có phương pháp tẩm ướp gia vị, chế biến đặc biệt, chả bò Huế đem đến cho các bạn hương vị thơm ngon chính gốc của xứ Huế.

    cách bảo quản: Ẳn ngay trong ngày, thời gian bảo quản để bên bên cạnh chỉ một ngày, hoặc để tủ lạnh tối đa 14 ngày

    Chả bò Huế ưng ý làm cho món khai vị, món nhắm, cho bàn tiệc ngày Tết thêm hấp dẫn.

    Xem thêm tại: chả bò Đà Nẵng
     

Chia sẻ trang này