Định nghĩa hạt chống ẩm

Thảo luận trong 'Thông báo' bắt đầu bởi traubavang789, 14/9/21.

 1. traubavang789

  traubavang789 Expired VIP

  Silicagel hay gel axit silixic là 1 chất có sẵn trong khi không, cộng thêm một đôi tính năng ưu việt của nó trong các phản ứng hóa học của nó với không khí. Hạt hút ẩm Silicagel thực chất hoá học có tên là điôxit silic, ở dạng hạt cứng và xốp (có vô số những khoang rỗng li ti trong hạt). Công thức hóa học đơn giản của là SiO2.nH2O (n<2), nó được phân phối từ natri othosilicat (Na2SiO4) hoặc Silic TetraClorua (SiCl4). Hiện nay silicagel có vai trò rất quan trọng trong ngành nghề công nghệ hóa học từ đơn giản đến phức tạp. Silicagel được dùng gần như để làm xúc tác trong tổng hợp hữu cơ hóa dầu và lọc nước,…
  Trong đời sống thường ngày, người ta thường gặp silicagel trong những gói nhỏ được đặt trong lọ tân dược, hoặc trong gói thực phẩm và cả trong sản phẩm điện tử. Ở ấy, silicagel đóng vai trò như chất hút ẩm để giữ những sản phẩm trên không bị không khí ẩm khiến hỏng. Silicagel hút ẩm nhờ vào hiện tượng mao dẫn ở hàng triệu khoang rỗng lí tí bên trong của nó, hơi nước bị hút vào và bám vào chỗ rỗng ở bên trong các hạt. một lượng silicagel cỡ một thìa cà phê có diện tích tiếp xúc cỡ bằng 1 sân bóng đá. Silicagel có thể hút 1 lượng tương đối nước bằng 40% với trọng lượng của nó và có thể khiến độ ẩm hơi trong hộp kín giảm xuống 40%.
  Để chỉ thị hiện trạng ngậm tương đối nước của những hạt silicagel, người ta cho 1 ít chlorua coban vào. lúc còn khô nó sẽ có màu phớt xanh, khi bắt đầu ngậm tương đối nước, nó dần chuyển sang màu xanh nhạt, màu hồng, rốt cuộc là màu trắng đục.
  khi các silicagel đã ngậm no nước, ta có thể tái sinh bằng cách thức giữ nó ở nhiệt độ khoảng 110-120 độ C cho đến khi nào trở về màu phớt xanh.
  Silicagel có hiệu quả hút ẩm và hiệu quả kinh tế cao so với các cái chất hút ẩm khác. Nơi cung cấp silicagel nhiều nhất là Thanh Đảo, Thượng Hải của Trung Quốc.
  các gói hút ẩm (gói chống ẩm) silicagel được tìm thấy hầu hết trong các sản phẩm bởi vì hạt hút ẩm (hạt chống ẩm) silica gel là 1 chất có tác dụng tiếp nhận hơi nước. Đối với sản phẩm khiến từ da và thực thẩm việc giảm độ ẩm có thể gây ra những hạn chế sự lớn mạnh của nấm móc và giảm sự hư hại đối với sản phẩm. Trong các sản phẩm điện tử, chúng giúp ngăn đề phòng sự ngưng tụ hơi nước, có thể khiến hư hỏng. ví như trong một lọ thuốc Vitamin có chứa hơi ẩm và chưa được khiến mát 1 phương pháp chóng vánh, việc khá ẩm tích tụ sẽ làm hỏng những viên thuốc. Bạn sẽ kiếm thấy những gói hút ẩm silica gel nhỏ trong bất cứ thứ gì bị tác động bởi môi trường độ ẩm cao hay sự ngưng tụ của tương đối nước.
  Hạt hút ẩm (hạt chống ẩm) silica gel số đông vô hại đối với con người, đấy là lý do tại sao bạn có thể tìm thấy nó trong các sản phẩm thực phẩm. Silica, có công thức hóa học là SiO2, có thành phần giống như thành phần của chai lọ thủy tinh. Cấu trúc hạt hút ẩm (hạt chống ẩm) Silica gel có chứa hàng triệu ống mao dẫn nhỏ, chiếc có thể thấm hút và giữ độ ẩm cực tốt. Silicagel về cơ bản giống như một dạng tinh thể cát có đựng những khoang rỗng giống như tổ ong.
  Hạt hút ẩm (hạt chống ẩm) Silica gel có thể thấm hút khoảng hơn 40% trọng lượng của nó. Hạt hút ẩm (hạt chống ẩm) silica gel có thể làm cho giảm đi độ ẩm du là trong container kín khoảng 40%.Một khi nó đã no tương đối ẩm không khí, bạn có thể xử lý độ ẩm ra khỏi hạt bằng và tái dùng nó bằng cách thức nung nóng ở nhiệt độ trên 300 độ F (150 độ C).

  [​IMG]
  [​IMG]
  http://sgvietnam.vn/vn/tieu-chuan-chong-set-viet-nam-tcvn-9385-2012.html
   

Chia sẻ trang này