Đơn giá xây dựng nhà cấp 4 vào khoảng bao nhiêu tiền cho 1m2 ?

Thảo luận trong 'Đồ nội thất' bắt đầu bởi thietkekientruc, 23/7/20.

 1. thietkekientruc

  thietkekientruc Expired VIP

  Không ít người đang có nhu cầu xây dựng một căn nhà cấp 4 để làm tổ ấm cho gia đình, đặc biệt là những cặp vợ chồng trẻ có khả năng hạn hẹp về kinh tế. Xây nhà là một việc hệ trọng, tốn kém tiền của và thời gian xây dựng. Nếu như bạn chủ động nắm được đơn giá xây dựng nhà cấp 4 khoảng bao nhiêu tiền 1m2 thì sẽ dễ dàng sở hữu được một ngôi nhà đẹp và hoàn hảo hơn.
  [​IMG]
  Đơn giá xây dựng nhà cấp 4 bao nhiêu tiền 1m2
  Đơn giá xây dựng nhà cấp 4 phụ thuộc vào những yếu tố nào?

  Muốn biết đơn giá xây dựng nhà cấp 4 bao nhiêu tiền 1m2 thì chúng ta cần phải dựa vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Sau đây chính là một vài yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà cấp 4 mà các bạn cần phải nắm được khi muốn dự trù kinh phí:

  Vị trí xây dựng

  Nếu như bạn xây nhà tại một vị trí cao ráo, không bị lún thì có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi làm móng nhà. Khi xây dựng tại một vị trí có giao thông thuận tiện cũng có thể tiết kiệm được một khoản chi phí rất đáng kể cho việc vận chuyển.

  Diện tích và hình dáng đất

  Có một điều hiển nhiên rằng khi diện tích xây dựng càng lớn chi phí sẽ càng cao. Hình dáng của mảnh đất góc cạnh thì sẽ thuận lợi hơn cho việc thi công xây dựng và cũng sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí.
  [​IMG]
  Đơn giá xây dựng nhà cấp 4 phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau
  Thiết kế xây dựng nhà cấp 4

  Chi phí xây dựng nhà cấp 4 khoảng bao nhiêu tiền 1m2 sẽ bị ảnh hưởng bởi thiết kế xây dựng đơn giản hay phức tạp. Thiết kế càng đơn giản thì sẽ càng tiết kiệm về mặt tài chính so với những căn nhà cấp 4 có thiết kế rộng rãi và cầu kỳ.

  Đơn vị thi công

  Một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến đơn giá xây dựng nhà cấp 4 chính là việc bạn lựa chọn đơn vị thi công. Nhu cầu xây dựng nhà ở hiện nay đang ngày càng tăng cao kéo theo đó là sự xuất hiện của những đơn vị thi công. Mỗi đơn vị thi công sẽ có mức giá và các tính chi phí khác nhau nhưng hầu hết các đơn vị thi công đều tính dựa theo đơn vị m2. Nếu như lựa chọn một đơn vị thi công uy tín, chất lượng thì bạn có thể xây dựng được 1 căn nhà cấp 4 chất lượng tốt với giá cả hợp lý nhất.
  [​IMG]
  Chi phí thi công nhà cấp 4 phần thô tại các đơn vị thi công sẽ có giá tương đương nhau
  Đơn giá xây nhà cấp 4 khoảng bao nhiêu tiền 1m2?

  Để phục vụ nhu cầu của khách hàng, các đơn vị xây dựng thường cùng cấp các dịch vụ khác nhau như: Thi công phần thô và thi công trọn gói. Có 3 gói thi công xây dựng phần thô cho bạn lựa chọn

  • Gói tiết kiệm: 3.500.000 - 3.700.000 đ/m2

  • Gói tiêu chuẩn: 3.750.000 - 3.950.000 đ/m2

  • Gói cao cấp: 4.000.000 - 4.500.000 đ/m2
  [​IMG]
  [​IMG]
  Đơn giá xây nhà cấp 4 khoảng bao nhiêu tiền 1m2?
  Thông thường chi phí thi công nhà cấp 4 phần thô tại các đơn vị thi công sẽ có giá tương đương nhau vì giá nhân công và giá vật liệu không có sự chênh lệch lớn. Chính vì thế, các bạn không nên lựa chọn những đơn vị thi công có giá thành quá rẻ vì như thế sẽ không đảm bảo được chất lượng của ngôi nhà.

  Để có thể dự trù được một con số cụ thể và chính xác nhất thì bạn có thể dựa trên bản thiết kế cùng với địa hình vị trí của ngôi nhà định xây. Nếu như bạn muốn tiết kiệm đơn giá xây nhà cấp 4 thì nên lập kế hoạch xây dựng cụ thể và có một dự toán các khoản chi phí. Bên cạnh đó cũng nên tham khảo giá của các đơn vị thi công uy tín để lựa chọn được một đơn vị thi công chất lượng và tiết kiệm chi phí nhất.
  [​IMG]
  Đơn vị thi công sẽ có cách tính diện tích riêng đối với từng kiểu mái dựa theo bản vẽ thiết kế
  Tham khảo cách tính diện tích xây dựng nhà cấp 4 bao nhiêu tiền 1m2

  Để dự trù được kinh phí thì các bạn cũng cần phải tính được diện tích xây dựng căn nhà của mình. Sau đây là cách tính diện tích xây dựng nhà cấp 4 phổ biến mà các bạn có thể tham khảo:

  • Diện tích các tầng: 100% diện tích

  • Diện tích móng: Khoảng 30% đến 70% diện tích

  • Sân: Khoảng 30% đến 50% diện tích

  • Mái: Nếu như khách hàng có nhu cầu đổ mái chéo hoặc mái thái thì đơn vị thi công sẽ có cách tính diện tích riêng đối với từng kiểu mái dựa theo bản vẽ thiết kế.
  [​IMG]
  Cách tính diện tích xây dựng nhà cấp 4 bao nhiêu tiền 1m2
  Với thông tin về đơn giá xây dựng nhà cấp 4 khoảng bao nhiêu tiền 1m2và cách tính diện tích xây dựng mà chúng tôi đã tổng hợp lại trong bài viết trên đây thì các bạn có thể dễ dàng tính toán được tổng chi phí toàn bộ ngôi nhà từ đó dự trù kinh phí được tốt hơn.
   

Chia sẻ trang này