Du học Thụy Sĩ: Sau tốt nghiệp sinh viên có cơ hội ở lại hay không?

Thảo luận trong 'Du học, định cư' bắt đầu bởi anhthang2407, 18/12/20.

 1. anhthang2407

  anhthang2407 Member

  Du học Thụy Sĩ: Sau tốt nghiệp sinh viên có cơ hội ở lại hay không?

  [​IMG]

  Sau khi tốt nghiệp du học Thụy Sĩ ngành quản trị khách sạn, chắc chắn việc xin ở lại làm việc thêm một vài năm hay mong muốn dài hạn hơn là định cư tại Thụy Sĩ là ước mơ của tất cả các học viên. Tuy nhiên, du học sinh Thụy Sĩ có cơ hội này hay không? và các hướng đi nào giúp các bạn đạt được mục tiêu đề ra? Bằng kinh nghiệm tuyển sinh du học Thụy Sĩ hơn 15 năm qua, đại diện tuyển sinh du học Thụy Sĩ Vinahure sẽ giải đáp cho các bạn trong bài viết sau:

  1. Sinh viên cần tham gia khóa học mới

  [​IMG]

  Do các bạn đi du học Thụy Sĩ với visa là visa du học sinh nên khi và chỉ khi các bạn duy trì một khóa học nhất định tại Thụy Sĩ thì các trường mà bạn theo học sẽ có trách nhiệm hướng dẫn bạn gia hạn thêm thời hạn visa cho đến khi hoàn thành khóa học. Ví dụ như sau 3 năm học chương trình cử nhân ngành quản trị khách sạn, bạn có thể học lên thạc sĩ 1 năm hoặc học khóa tiếng để tăng trình độ ngoại ngữ. Cả 2 hình thức này đều giúp các bạn đủ điều kiện để nộp đơn xin gia hạn giấy phép cư trú tại đất nước Thụy Sĩ hoa lệ. Ngoài ra, các trường thuộc tập đoàn giáo dục Thụy Sĩ (SEG) còn có chính sách học bổng đến 25% học phí khi sinh viên tốt nghiệp hệ cử nhân tại các trường trực thuộc tập đoàn (SHMS, Cesar Ritz, HIM, CAA) tiếp tục học lên thạc sĩ. Các trường quản trị khách sạn khác cũng có những chính sách ưu đãi hấp dẫn để thu hút sinh viên tiếp tục theo học.


  Để đăng ký thêm khóa học tiếp theo, vui lòng liên hệ đại diện tuyển sinh du học Thụy Sĩ Vinahure qua số hotline 03 4848 0000 để được tư vấn cụ thể.

  2. Du học sinh Thụy Sĩ ở lại theo diện bảo lãnh làm việc

  [​IMG]

  Như các bạn đã biết, khi theo học ngành quản trị khách sạn tại Thụy Sĩ, sinh viên được tham gia thực tập trong khoảng thời gian từ 6 tháng – 2 năm tùy theo độ dài của khóa học (1 năm – 4 năm) và chính sách của trường quản trị khách sạn Thụy Sĩ mà sinh viên theo học. Trong quá trình đó, nếu sinh viên có chiến lược xin việc ở lại làm thêm sau này thì hoàn toàn có thể nỗ lực trong quá trình học và thực tập để chứng tỏ khả năng của bản thân. Người Thụy Sĩ đánh giá rất cao năng lực và thái độ làm việc, do đó bạn hoàn toàn có thể ở lại làm việc theo hình thức được công ty bảo lãnh.

  Vinahure có một lưu ý rằng không phải tất cả các công ty đều có quyền bảo lãnh sinh viên ở lại làm việc mà chỉ có những công ty đã hoạt động lâu đời ở Thụy Sĩ, có vốn hóa cao và tỷ lệ người lao động Châu Âu đủ số lượng yêu cầu, có nhu cầu tuyển thêm lao động nước ngoài có tay nghề cao, kinh nghiệm tốt thì mới đủ điều kiện để làm thư mời làm việc cho người lao động không phải từ khối EU (ví dụ như Việt Nam).

  Do điều kiện yêu cầu ngặt nghèo và tỉ lệ cạnh tranh cao nên chỉ có một số lượng ít sinh viên được chấp thuận ở lại theo hướng này. Để được cấp work permit (visa làm việc), sinh viên cần phải thể hiện tầm nhìn dài hạn, giá trị bằng cấp và kinh nghiệm hơn hẳn những người cùng cạnh tranh.

  Các bạn có thể tra yêu cầu và điều khoản tại văn bản Foreign Nationals và Integration Act (FNIA) và ordinance on Admission, Residence and Employment (AREO).

  3. Ở lại Thụy Sĩ theo diện kết hôn

  [​IMG]

  Việc đi du học Thụy Sĩ cũng là tiền đề để sinh viên có cơ hội được gặp gỡ, tiếp xúc và tìm kiếm người bạn đời của mình. Không ít du học sinh Thụy Sĩ của Vinahure đã bén duyên với người Thụy Sĩ hoặc người châu Âu hiện đang làm việc lâu năm tại Thụy Sĩ và chuẩn bị được nhập tịch tại các nước châu Âu.

  Các bạn sinh viên Vinahure chia sẻ rằng người châu Âu nói chung và Thụy Sĩ nói riêng có vẻ lạnh lùng và khó gần tuy nhiên thực ra họ lại rất tốt bụng và ấm áp. Đặc biệt, các cô gái Việt Nam nhỏ nhắn ngoan ngoãn là “gu” của nhiều anh chàng Thụy Sĩ. Vì vậy, các cô nàng anh chàng du học sinh Thụy Sĩ hoàn toàn có thể tìm kiếm cơ hội định cư bằng cách tìm người bạn đời của mình trong quá trình học và thực tập tại Thụy Sĩ.

  Đây là hình thức hợp pháp và nhập tịch dễ dàng, nhanh chóng nhất đối với du học sinh Thụy Sĩ hiện tại.

  Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp Thụy Sĩ cũng có thể chuyển hướng sang xin việc tại các quốc gia có điều kiện định cư ít ngặt nghèo hơn như Pháp, Đức, Tây Ban Nha để có cơ hội ở lại làm việc và sinh sống tại châu Âu trong khoảng thời gian nhất định trước khi trở về nước.

  Vinahure cung cấp dịch vụ tư vấn, tuyển sinh và hỗ trợ visa HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ, ngoài ra tùy theo thời điểm chúng tôi sẽ có những phần quà và ưu đãi du học trị giá cao dành cho du học sinh đăng ký qua đại diện tuyển sinh du học Thụy Sĩ Vinahure.

  Vinahure là ai?

  [​IMG]
  Vinahure là đơn vị tuyển sinh uy tín hàng đầu Việt Nam
  Vinahure là đơn vị tuyển sinh Thụy Sĩ uy tín được cấp phép bởi Bộ Giáo dục và Đào Tạo Việt Nam về lĩnh vực du học. Đến nay, chúng tôi đã có 15 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn chọn trường, xin học bổng, hỗ trợ làm hồ sơ visa và luyện phỏng vấn visa hoàn toàn miễn phí cho các bạn du học sinh Thụy Sĩ ngành quản trị khách sạn.

  Đội ngũ nhân sự của Vinahure

  Đội ngũ nhân sự của chúng tôi gồm có:

  [​IMG]
  Mr Nguyễn Anh Thái – chủ tịch hội đồng quản trị Vinahure
  Mr. Nguyễn Anh Thái – Chủ tịch hội đồng quản trị Vinahure

  Thạc sĩ Quản trị kinh doanh với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, du học

  [​IMG]
  Giám đốc Nguyễn Tất Quân (ngoài cùng bên phải) cùng đại diện trường BHMS Thụy Sĩ
  Mr. Nguyễn Tất Quân – Giám đốc Vinahure

  Thạc sĩ Báo chí và Truyền thông với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học

  [​IMG]
  Ms Dung Nguyễn (Sarah Nguyen) – Trưởng bộ phận
  Ms. Nguyễn Thị Thùy Dung – Trưởng bộ phận du học Thụy Sĩ Vinahure

  Cử nhân Kinh tế quốc tế với 4 năm kinh nghiệm tư vấn trường, hỗ trợ xin học bổng, làm hồ sơ và luyện phỏng vấn visa đỗ 100%

  [​IMG]

  Cùng hệ thống nhân sự khác là các chuyên viên tư vấn du học và làm hồ sơ du học tốt nghiệp từ nhiều trường đại học danh giá trong và ngoài nước.

  Chúng tôi tự hào là đại diện tuyển sinh du học Thụy Sĩ có số lượng sinh viên nhiều nhất và là tổ chức có kinh nghiệm dày dặn nhất, quy trình làm việc bài bản nhất. Chắc chắn Vinahure sẽ khiến bạn hài lòng!

  Các trường mà Vinahure đại diện tuyển sinh

  Vinahure là đại diện tuyển sinh của hầu hết các trường Quản trị Khách sạn uy tín nhất tại Thụy Sĩ, có trong danh sách các trường có danh tiếng tốt của Lãnh sự quán Thụy Sĩ tại Việt Nam và đứng đầu nhiều bảng xếp hạng lĩnh vực Quản trị Khách sạn trên thế giới (như CEO Magazine, QS World ranking): BHMS, SHMS, Cesar Ritz, HIM, CAA, IHTTI, EU Business School, HTMi, IBAS, Swiss IM&H,…

  [​IMG]

  Để biết thêm chi tiết, bạn vui lòng truy cập chuyên trang https://duhocthuysi.net/ Để được tư vấn miễn phí, bạn hãy nhấc điện thoại và gọi tới: HN: 03.4848.0000 hoặc 024.3282.8888. Vinahure luôn sẵn sàng đón tiếp bạn tại 1 trong những văn phòng của chúng tôi theo địa chỉ:

  VP Hà Nội : Số 176 đường Láng, phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội

  VP Huế : Số 38 Đống Đa, phường Phú Nhuận, thành phố Huế

  VP Đà Nẵng : Tòa PVcombank, đường 30/4, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, Đà Nẵng

  VP Hồ Chí Minh : Số 344 Nguyễn Trọng Tuyển, P2, quận Tân Bình, Hồ Chí Minh
   

Chia sẻ trang này