Du học Hàn Quốc - tìm hiểu khí hậu và con người

Thảo luận trong 'Du học, định cư' bắt đầu bởi duhocbluesea, 2/6/16.

 1. duhocbluesea

  duhocbluesea Expired VIP

  Khi đi du học Hàn Quốc, chắc chắn các bạn sẽ rất thích thú bởi thời tiết cũng như nhiệt độ của quốc gia này. Là một quốc gia ôn đới nên mùa hè thì nóng và ẩm nhưng mùa đông lạnh và khô hanh, tuyết rơi nhiều. Mùa xuân và mùa thu tương đối ngắn, đặc biệt mùa thu có nhiệt độ mát mẻ dễ chịu và bầu trời trong xanh nên nhiều người Hàn Quốc thích mùa thu hơn.

  Nhiệt độ bình quân nằm trong khoảng từ 6 độ C đến 16 độ C. Tùy theo từng địa phương, nhiệt độ có thể chênh lệch ít hay nhiều.

  Ngôn ngữ

  Người Hàn Quốc cùng nói và viết một thứ ngôn ngữ. Điều này đã trở thành yếu tố quyết định làm cho người Hàn Quốc đoàn kết lại với nhau. Ngoài tiếng Hàn Quốc tiêu chuẩn được sử dụng tại Seoul, mỗi địa phương còn phát triển tiếng địa phương, trừ đảo Chejudo ra, các ngôn ngữ địa phương còn lại rất giống nhau nên dù ở những vùng khác nhau nhưng người ta không cảm thấy hoàn toàn bất tiện trong thông hiểu ý nhau. Tiếng Hàn Quốc có thể coi như loại Alphabet của người Hàn.

  Vào thế kỷ 15, dưới sự hỗ trợ của vua Sejong Đại đế, các nhà khoa học đã sáng chế ra chữ Hàn, nhờ vậy mà người ta có thể làm ra rất nhiều âm tiết bằng tổ hợp 10 nguyên âm và 5 phụ âm. Tiếng Hàn Quốc biểu hiện phong phú, khoa học đồng thời đơn giản nên được coi là một trong những hệ thống chữ viết khoa học nhất thế giới. Có thể nói, đặc tính dễ học và sử dụng của tiếng Hàn đóng vai trò rất lớn đối với tỷ lệ người mù chữ thấp nhất và việc phát triển các nhà xuất bản ở Hàn Quốc ngày nay.

  [​IMG]

  Tôn giáo

  Người Hàn Quốc chịu ảnh hưởng của đạo Shaman, Phật Giáo và Khổng giáo. Gần đây, Thiên Chúa Giáo một lần nữa đã làm biến đổi lớn hình thể tôn giáo của Hàn Quốc. Theo thống kê năm 1995 thì 50,7% toàn bộ nhân khẩu thuộc các đoàn thể tôn giáo. Đạo thu phục được nhiều tín đồ nhất là Phật giáo, chiếm 46%, Thiên Chúa Giáo và các đạo Cách tân khác, mỗi loại chiếm 13% và 39%.
  Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tình nhất theo địa chỉ.

  CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC BLUE SEA

  Website : duhocbluesea.edu.vn | Email: trucphuong@bluesea.edu.vn
  Di Động : 0901 83 85 86 | 0916 27 76 79 | 08 39 10 73 98 | 1900 72 75
  Địa chỉ : 101 Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM
  Tư vấn du học, Xin Visa: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Pháp, Đức...

  CHỌN LỰA TRƯỜNG DU HỌC HÀN QUỐC UY TÍN NHẤT
   

Chia sẻ trang này