Du học Phần Lan 2018: 4 cách nhận biết trung tâm tư vấn du học uy tín

Thảo luận trong 'Du học, định cư' bắt đầu bởi ctyseoims, 3/2/18.

 1. ctyseoims

  ctyseoims Member

  Hiện nay, các công ty tư vấn du học Phần Lan, Mỹ, Anh, Úc… mọc lên rất nhiều, không thể phủ nhận rằng dịch vụ từ các công này rất hữu ích. Bên cạnh đó, vẫn có nhiều công ty lắm chiêu nhiều trò trục lợi từ sự thiếu hiểu biết của khách hàng. Vì vậy, phải hiểu rõ về cách thức hoạt động của một công ty tư vấn du học như là cách tự bảo vệ mình tránh những tình huống đáng tiếc. Hãy cùng Dịch vụ tư vấn du học Acura tìm hiểu các công ty tư vấn du học Phần Lan hoạt động ra sao, nhé !

  Các công ty tư vấn du học Phần Lan hoạt động ra sao?
  Các trung tâm du học uy tín được thành lập với mục tiêu giúp đỡ các bạn học sinh, sinh viên trong việc du học, bạn nên chú ý một số các yếu tố để nhận dạng được các trung tâm uy tín nhé. Trung tâm nào cũng sẽ hoạt động theo từng bước:

  1. Thu nhận hồ sơ, hỗ trợ thủ tục giấy tờ.
  Sau khi tư vấn nắm bắt được ý nguyện, công ty sẽ giúp bạn hoàn tất các thủ tục passport, visa du học, chứng minh tài chính, làm thủ tục nhập học, chứng chỉ ngoại ngữ… Sẽ có những yêu cầu khác nhau tùy vào từng quốc gia, trường học, ngành học Chính vì thế, hỗ trợ giấy tờ cho du học sinh cũng phải khác nhau như du học Phần Lan sẽ có thủ tục đơn giản hơn du học Mỹ, chẳng hạn.

  1. Hỗ trợ ổn định chỗ ở:
  Các công ty phải hoàn thành nghĩa vụ trong vấn đề hỗ trợ các bạn du học sinh ổn định nơi ở, sinh hoạt tại xứ người. Có nhiều lựa chọn cho nơi ở như Kí túc xá, thuê nhà của người dân ở chung với người hay thậm chí là nhà riêng, phòng riêng. Có thể đây là thủ tục kết thúc của các trung tâm.

  Ngoài ra các trung tâm uy tín cũng sẽ hỗ trợ, theo dõi bạn trong suốt quá trình bạn ở nước ngoài để đảm bảo quá trình du học của bạn hạn chế khó khăn đến mức thấp nhất.

  Bên cạnh đó, Phần Lan là đất nước có chính sách hỗ trợ cao cho nền giáo dục, vậy du học Phần Lan cần bao hiêu tiền? Bạn có thể du học Phần Lan miễn phí bằng những suất học bổng toàn phần. Việc này, các trung tâm uy tín cũng sẽ giúp đỡ nhiệt tình nếu bạn có nhu cầu săn học bổng vì họ có rất nhiều thông tin về các học bổng.

  Các trung tâm du học uy tín, các bạn có thể tham khảo một số lưu ý sau:
  • Trung tâm phải có số năm hoạt động ít nhất là 5 -7 năm trở lên, dừng để bạn là ” top sinh viên du học cuối cùng của trung tâm”
  • Một trung tâm tư vấn du học nếu kinh doanh thành công sẽ đầu tư cơ sở vật chất của văn phòng đại diện rất hiện đại, thể hiện được bộ mặt của trung tâm.
  • Mức độ đầu tư cho nhân viên về ngoại hình, kiến thức và tác phong tư vấn. Nhân viên lịch sự, trình bày chuyên nghiệp, giải đáp mọi thắc mắc một cách chi tiết nhất, không nói qua loa. Ví dụ như: bạn muốn biết du học Phần Lan chi phí ra sao? Nhân viên tư vấn sẽ trình bày cho bạn biết chi tiết và cụ thể khoảng dao động của chi phí học tập, sinh hoạt, ăn, từng nơi ở…không mập mờ che lấp. Để tiện theo dõi việc này bạn cũng có thể theo dõi trên các website.
  • Điều quan trọng cuối cùng là các trung tâm đó có liên kết với phía các trường đối tác để trao đổi, cập nhật thông tin cho các bạn học sinh, sinh viên hay không. Việc này để đảm bảo bên phía trung tâm sẽ luôn đồng hành cùng bạn giải quyết những khó khăn..
  Trên đây là một số dấu hiệu cũng như cách thức hoạt động của một trung tâm tư vấn du học uy tín cơ bản. Các bậc phụ huynh, các bạn học sinh, sinh viên nên bình tĩnh, tìm hiểu thật kỹ trước khi gửi gắm tương lai và tiền của của mình vào đấy. Đừng để cơ hội của bạn bị cản trở bởi sự nóng vội hay tin vào một sai lầm nào đó.

  Ngoài ra, nếu như bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan tới du học Phần Lan hoặc các nước khác như Mỹ, Úc, Canada,…..cũng như những thông tin liên quan đến học bổng như: học bổng du học Nhật Bản, cách săn học bổng du học Canada,….vui lòng liên hệ với Dịch vụ tư vấn du học Acura chúng tôi ngay hôm nay để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và tận tâm nhất.

  Chúc các bạn thành công!
   

Chia sẻ trang này