Gõ máy một ngón chưa chắc chậm hơn 10 ngón?

Thảo luận trong 'Chợ tốt' bắt đầu bởi nghiant249, 17/1/17.

 1. nghiant249

  nghiant249 Expired VIP

  Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Đại học Vanderbilt, Tennessee (Mỹ) cho thấy việc gõ bàn phím kiểu "mổ cò" một ngón tay thực tiễn không chậm hơn so với gõ bàn phím bằng 10 ngón tay.

  Các nhà nghiên cứu nhận thấy với kiểu gõ "mổ cò" họ có thể gõ 72 ký tự mỗi phút, so với những người đánh máy được đào tạo gõ 10 ngòn tay làng nhàng là 80 ký tự mỗi phút. Tuy nhiên để đạt được con số 72 ký tự trên, các nhà nghiên cứu chỉ có thể đạt được nếu dùng loại bàn phím bằng phẳng.

  Tham khảo các dòng máy photocopy toshia mới nhất hiện nay: http://toshibathienbang.com/may-photocopy-moi/toshiba.html

  Các khóa học đánh máy trước hết đã được tiến hành vào khoảng năm 1880, trong đó nhằm mục đích giúp mọi người làm quen với máy đánh chữ.

  Và vào thế kỷ 20, các trường công lập ở các nước Phương Tây đã tăng cường đưa nội dung dạy cách gõ bàn phím vào chương trình giảng dạy của họ.

  Sang thế kỷ 21, bàn phím đương đại hiện tại đã đổi thay rất nhiều, nhưng cách chúng ta dùng chúng lại không có nhiều đổi thay.

  Phương pháp gõ bàn phím 10 ngón, được coi là phương pháp thích hợp và nhanh nhất, là một kỹ thuật đòi hỏi người gõ bàn phím đặt tám ngón tay trên một "dòng phím chủ" (bình thường là dòng phím thứ ba từ dưới lên), để tiếp cận với các phím được chỉ định và hai ngón tay còn lại (ngón tay cái) đặt trên thanh phím cách (space bar).

  Tuy nhiên, phương pháp gõ này đã được chứng minh rằng nó có nhược điểm khi khó phổ thông với nhiều người đánh máy bởi người đánh máy khó xác định vị trí của rất nhiều các phím trên bàn phím QWERTY và người mới đánh máy khó đưa tay trở lại vị trí dòng phím gõ trước tiên.

  Các nhà khoa học của Đại học Vanderbilt đã làm một bài rà với 48 người dự, trong đó một nửa là những người "đánh máy không chuẩn" và một nửa là "đánh máy chuẩn".

  [​IMG]

  Chi tiết về máy photocopy e studio 2508A: http://toshibathienbang.com/may-photocopy-moi/toshiba/ma-y-photocopy-e-sudio-2508a-3008a.html

  "Theo luật tâm lý căn bản chi phối kỹ năng vận động thì phong cách đánh máy sử dụng vớ các ngón tay sẽ giúp đánh máy nhanh nhất và hiệu quả nhất", giáo sư tâm lý học Gordon Logan nói.

  "Lý thuyết này đã được nghiên cứu của chúng tôi công nhận khi cho những người dự thể nghiệm gõ bàn phím trên một bề mặt xác định với tốc độ nhanh, tuy nhiên, chúng tôi cũng phát hiện ra rằng những người gõ bàn phím không đúng chuẩn cũng có thể gõ gần như chóng vánh và chuẩn xác như đánh máy 10 ngón miễn là họ có thể nhìn thấy bàn phím", ông Logan cho biết.

  Trong các thí điểm, người đánh máy chuẩn trung bình gõ được 80 từ mỗi phút so với 72 của người đánh máy không chuẩn.

  "Chúng tôi thậm chí đã cho một người đánh máy bằng hai ngón tay và đã đạt được 60 từ trong một phút", Logan nói.

  Hiện tại, Thiên Băng cung cấp dịch vụ cho thuê máy photocopy ở thị trường rộng khắp, Thiên Băng phục vụ khách hàng ở bất kì nơi nào xa nhất có thể trong phạm vi khả năng. Để được tư vấn nhiệt tình, tìm hiểu về máy photocopy rõ ràng nhất trước khi thuê hoặc đến để xem máy trực tiếp mời bạn liên hệ với Thiên Băng theo thông tin bên dưới hoặc điền vào bảng đăng ký để được liên hệ lại.

  CÔNG TY TNHH TM DV XNK THIÊN BĂNG
  Website: http://toshibathienbang.com/
  Tel: (08) 3991 9432 - (08) 3991 4624
  Hotline: 0903 825 357 (Mr.Hùng)
  Địa chỉ: 55 Hoàng Diệu, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
   

Chia sẻ trang này