Hệ thống quản lý chất lượng về vệ sinh an toàn thực phẩm HACCP là gì

Thảo luận trong 'Bằng cấp, chứng chỉ' bắt đầu bởi pqmseo, 23/12/20.

  1. pqmseo

    pqmseo Active Member

    Tiêu chuẩn Hệ thống quản lý chất lượng về vệ sinh an toàn thực phẩm là gì? Hay HACCP là tiêu chuẩn gì? Các Doanh nghiệp nào cần ứng dụng Hệ thống quản lý chất lượng về vệ sinh an toàn thực phẩm ? Lợi ích lúc áp dụng tiêu chuẩn Tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm trong tổ chức là gì? Đây là những băn khoăn của không ít những DN về An toàn vệ sinh. Tất cả những thắc mắc này sẽ được tư vấn trong bài viết dưới đây.



    [​IMG]



    Khái niệm tiêu chuẩn Hệ thống quản lý chất lượng về vệ sinh an toàn thực phẩm
    Tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm là viết tắt của cụm từ Hazard Analysis and Critical Control Point System, và có tức thị hệ thống Đánh giá mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn”, hay hệ thống Phân tích, xác định và tổ chức kiểm soát những mối nguy xung yếu trong thời kỳ sản xuất và chế biến thực phẩm.

    Tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm chứng chỉ HACC https://chungnhanquocgia.com/thu-tuc-chung-nhan-haccp là Hệ thống quản lý chất lượng dựa trên cơ sở Đánh giá các mối nguy và những điểm kiểm soát xung yếu. Ấy là phương tiện Phân tích nhằm đảm bảo An toàn vệ sinh thực phẩm và chất lượng thực phẩm. HACCP bao gồm các Đánh giá có hệ thống đối với tất cả những bước có liên quan trong quy trình chế biến thực phẩm, đồng thời xác định các bước xung yếu với an toàn chất lượng thực phẩm. Công cụ này cho phép tập trung nguồn lực kỹ thuật, chuyên môn vào những bước chế biến có tác động quyết định tới an toàn chất lượng thực phẩm.

    Tiêu chuẩn Hệ thống quản lý chất lượng về vệ sinh an toàn thực phẩm do uỷ ban tiêu chuẩn hoá thực phẩm (CODEX) ban hành lần đầu vào năm 1969, được sửa đổi 2 lần vào năm 1991 và sửa đổi tiếp vào năm 1998. Hệ thống ANVSTP theo HACCP là bộ các tiêu chuẩn quốc tế và những chỉ dẫn về việc tăng cường An toàn thực phẩm trong mọi lĩnh vực sản xuất, chế biến lương thực , thực phẩm, thuỷ sản …



    [​IMG]



    Tiêu chuẩn Hệ thống quản lý chất lượng về vệ sinh an toàn thực phẩm Codex là gì?
    Rất nhiều bạn thắc mắc tại sao Tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm https://chungnhanquocgia.com/chung-nhan-haccp được khá nhiều người gọi với cái tên: Codex Hệ thống quản lý chất lượng về vệ sinh an toàn thực phẩm, Hệ thống quản lý chất lượng về vệ sinh an toàn thực phẩm Codex. Vậy Hệ thống quản lý chất lượng về vệ sinh an toàn thực phẩm Codex là gì? Ngày nay, nhiều đất nước trên thế giới đều bắt buộc ứng dụng tiêu chuẩn Tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm trong giai đoạn chế biến, sản xuất thực phẩm để đảm bảo thực phẩm an toàn với người tiêu dùng. Tiêu chuẩn HACCP Codex được Ủy ban Tiêu chuẩn Thực phẩm quốc tế (CODEX) khuyến cáo rằng những Doanh nghiệp, Production house thực phẩm nên hài hòa với điều kiện sản xuất (GMP) nhằm tăng hiệu quả đảm bảo chất lượng vệ sinh ATVS.

    Doanh nghiệp nào nên ứng dụng HACCP?
    Tiêu chuẩn An toàn vệ sinh HACCP ứng dụng cho các Doanh nghiệp nào? Tiêu chuẩn Hệ thống quản lý chất lượng về vệ sinh an toàn thực phẩm có trong những ngành nào? Đây là các câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của những Doanh nghiệp. Bất cứ Doanh nghiệp, tổ chức, các cơ sở chế tạo, nhà sản xuất cấp 1, cơ sở chế biến làm về ngành nghề trong ngành công nghiệp thực phẩm, muốn chứng minh sự thích hợp của DN mình với những buộc phải pháp lý về vấn đề ATTP cấp quốc gia và quốc tế thì đều nên vận dụng tiêu chuẩn Tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm đảm bảo thực phẩm sản xuất ra an toàn với người tiêu dụng.



    [​IMG]



    Lợi ích khi ứng dụng Tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm
    Lợi ích với doanh nghiệp: nâng cao uy tín chất lượng phẩm của mình, nâng cao tính cạnh tranh, khả năng chiếm lĩnh và mở mang thị trường, đặc thù đối với thực phẩm xuất khẩu. Được phép in trên tem decal dấu chứng nhận phù hợp hệ thống HACCP, tạo lòng tin với người tiêu dùng và bạn hàng. Là cơ sở đảm bảo điều kiện tiện dụng cho việc thương lượng, ký kết hợp đồng thương nghiệp trong nước cũng như xuất khẩu và là cơ sở của chính sách ưu tiên đầu tư, đào tạo của Nhà nước cũng như các bên nước ngoài;

    Quyền lợi với ngành công nghiệp: tăng khả năng cạnh tranh và tiếp thị; giảm chi phí do giảm sản phẩm hỏng và phải thu hồi; cải tiến giai đoạn sản xuất và điều kiện môi trường; cải tiến năng lực quản lý đảm bảo an toàn thực phẩm; nâng cao thời cơ kinh doanh và xuất, nhập khẩu thực phẩm;

    Lợi ích với nhà nước: cải thiện sức khỏe cộng đồng, tăng hiệu quả và kiểm soát thực phẩm; giảm chi phí cho sức khỏe cộng đồng; tạo điều kiện thuận tiện cho sự phát triển thương mại; tạo lòng tin của người dân vào việc cung cấp thực phẩm;

    Lợi ích đối với người tiêu dùng: giảm nguy cơ các bệnh lý truyền qua thực phẩm, nâng cao nhận thức về vệ sinh an toàn thực phẩm; tăng sự tin cậy vào việc cung cấp thực phẩm; cải thiện cuộc sống trong lĩnh vực sức khỏe và kinh tế – xã hội.

    Mọi câu hỏi liên quan đến HACCP bạn có thể đặt câu hỏi với Văn Phòng Chứng Nhận Quốc Gia GOOD Việt Nam . Chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ và tư vấn đến khách hàng hoàn toàn miễn phí.

    Liên hệ với GOOD Việt Nam qua:

    Văn phòng chứng nhận quốc gia là Tổ chức chứng nhận chất lượng của Việt Nam

    HOTLINE: 0945.001.005 - 0963.831.555 - 02466.82.0505
    Email: chungnhanquocgia.com@gmail.com - info@chungnhanquocgia.com

    Mục đích của GOOD là mang tới sự hài lòng cho khách hàng.
    GOOD cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ chứng nhận vượt trội.
    Trụ sở:
    50B Mai Hắc Đế, P. Bùi Thị Xuân, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội

    Văn phòng Hà Nội:
    Tầng 7 Tòa nhà HLT Số 23 Ngõ 37/2 Dịch Vọng Cầu Giấy Hà Nội
    Văn phòng Hồ Chí Minh:
    Số 16 Cô Bắc - Quận Phú nhuận - Thành phố Hồ Chí Minh
     

Chia sẻ trang này