Học Đàn organ sai sau này sửa lại rất mất thời gian.

Thảo luận trong 'Đồ điện gia dụng' bắt đầu bởi havu2018, 22/9/18.

 1. havu2018

  havu2018 Active Member

  Đàn Piano Điện Kurtzman cách thức tập từ chậm đến nhanh và đúng nhịp. Mắt luôn luôn nhìn bản nhạc, tai nghe, chân dậm nhịp. Trước khi tập vào bài mới, bạn cần đọc tổng quát cả bài đó là việc nhẩm + đập nhịp nhiều lượt giai điệu của bài,

  chú ý quan sát hóa biểu (khóa Sol- khóa Fa- dấu hóa -chỉ số nhịp,… ), tập nhìn kỹ các note nhạc nó nằm như thế nào(rất tốt cho việc luyện trí nhớ cũng như kĩ năng thị tấu của bạn).

  [​IMG]

  Bạn cần chia bài nhỏ ra làm nhiều đoạn, nhiều câu nhạc ngắn để tập cho dễ nhớ, dễ thuộc. Khi luyện tập, bạn cần lưu ý ngón tay, dấu hóa, trường độ, dấu lặng… để không bị tập nhầm, tập sai sau này sửa lại rất mất thời gian.

  đàn organ những phép tắc căn bản
  Đàn organ và những nguyên lý cơ bản

  Tập organ thường có 2 dạng: Đó là đánh 2 tay 2 khóa nhạc theo kiểu piano và dạng dùng phần đệm hòa âm tự động của đàn.

  Đánh 2 tay rất khó do đó bạn phải tập riêng từng tay 1.Bạn nên chia nhỏ từng câu, từng đoạn để tập riêng.lưu ý đến ngón tay, các ký hiệu trên bản nhạc (luyến, ngắt,..).
  để ý bạn phải vừa đánh phím đàn vừa Nhẩm giai điệu cho dễ thuộc.Chỗ nào khó thì “cắt” nó ra và tập riêng nhiều lần.Đến khi ổn tất cả mọi câu, đoạn thì bạn hãy ghép cả bài.

  công đoạn lắp ráp hoàn thiện bản nhạc rất quan trọng.Thường thì hay sai về trường độ(chỗ nhanh – chậm).Bạn cần ghép dần từng đoạn nhạc với nhịp trống của đàn (bạn chọn tiết tấu sao cho yêu thích với từng loại bài). Khi bạn cảm nhận bài tập đã khá hơn rồi, bạn mở màn xử lý sắc thái to nhỏ… theo các ký hiệu trong bài.

  Đàn Organ Casio và phần đện hòa âm

  Dùng phần đệm hòa âm tự động của đàn.phần tay phải thì bạn tập giống như trên.(Sau khi đã thành thạo và ghép với nhịp trống ok rùi thì bạn chuyển qua tập tay trái).

  Tay trái: Bạn nhấn hợp âm(tiếng piano) đồng thời bạn Nhẩm giai điệu của tay phải.Sau công đoạn này bạn mở điệu nên và ráp tay phải vô (tempo chậm rồi tăng thủng thẳng đến đúng lao lý của bài như quy tắc ở trên).
  quan tâm khi bạn nhấn các hợp âm đệm tay trái không nhất thiết phải bấm các hợp âm gốc, cần biến đổi các thể đảo của hợp âm để ngón tay trái không hề nhảy xa.

  Điều cần thiết nữa:Khi bạn nhấn hợp âm ở tay trái (chơi hoàn thiện bản nhạc) bạn không nên giữ hợp âm mà nên bấm đệm ngắt để rồi sau đó bấm biến đổi sang các hợp âm khác được nhanh hơn và do tay trái còn phải thao tác xử lý bấm các nút dồn trống tự động (Fill) hoặc còn phải bấm đổi tiếng (voice)…

  người mua cần quan tâm đến nhịp phách của từng bài, ở mỗi ô nhịp đều có phách mạnh, phách yếu. Khi tập đàn organ bạn nên nhấn rõ vào phách mạnh (nhẹ ở phách yếu) nhấn rõ vào các nốt có đảo phách. Với các nét chạy nhanh (móc kép) hoặc chùm 3 nên nhấn rõ vào các nốt đầu của mỗi chùm móc kép hoặc nốt đầu của mỗi chùm 3 để khi ghép với nhịp trống sẽ dễ ợt hơn.

  =========== CTY TNHH ÂM THANH NHẠC CỤ MINH PHỤNG ===========

  GPKD số 0313062004 do Sở KHĐT TPHCM cấp ngày 22/12/2014

  Địa chỉ : 347 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, TP.HCM

  HOTLINE: 0969 768 606 (Mr.Phụng)

  Điện thoại: 028.6676 8606

  Bảo hành: 0961.745.616

  Email : minhphungpiano@gmail.com

  Website : Đàn Guitar Hex
   
Tags:

Chia sẻ trang này