Học sinh – sinh viên đi xe chạy điệnkhông còn được thả lỏng

Thảo luận trong 'Xe máy, Ôtô' bắt đầu bởi tranthanh2007, 8/8/16.

 1. tranthanh2007

  tranthanh2007 Active Member

  Bộ GD&ĐT bắt buộc các nhà trường tổ chức cho học sinh, sinh viên ký cam kết ko đi xe máy khi chưa đủ tuổi, ko đi xe máy điện chưa đăng ký và gắn biển số.

  Ngày hôm qua đi hội thảo về tình hình quy chế của xe dap dien năm 2016 với đa số cái mới chúng tôi đưa ra 1 số thông tin hữu ích giúp người dùng tham khảo thông tin cụ thể như sau: Theo Công điện số 05/CĐ – TTg ngày 25/02/2016 của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia thì học sinh – sinh viên sẽ bị nghiêm cấm việc điều khiển xe đạp điện lúc chưa đủ tuổi, không đi xe may dien chưa đăng ký và gắn biển số.
  bây giờ, tình hình vi phạm những quy định về an toàn kỹ thuật, đăng ký, đăng kiểm những phương tiện giao thông đang diễn ra phức tạp, điển hình là các hành vi tham gia giao thông bằng xe chay dien kể chung và xe đạp xe máy điện kể riêng.
  [​IMG]
  Chính thức cấm học sinh – sinh viên đi xe đạp điện chưa đăng ký
  Đây là các hành vi vi phạm nghiêm trọng các quy định của pháp luật về an toàn kỹ thuật phương tiện, gây nguy hiểm cho người dùng và người tham gia giao thông bằng xe đạp điện, tiềm ẩn nguy cơ cao dẫn tới tai nạn giao thông.
  do vậy, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản yêu cầu các Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng, Trung cấp và THPT tổ chức cho học sinh – sinh viên ký cam kết thực hiện quy định pháp luật về an toàn kỹ thuật phương tiện cơ giới đường bộ.
  Theo đấy, thực hiện Công điện số 05/CĐ – TTg ngày 25/02/2016 của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia nâng cao cường thực hiện quy định pháp luật về an toàn kỹ thuật phương tiện đối có phương tiện cơ giới đường bộ và đường thủy nội địa.
  Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu những Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng, Trung cấp và THPT tổ chức cho học sinh – sinh viên ký cam kết ko điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ khi chưa đủ tuổi, chưa mang giấy phép lái xe theo quy định của pháp luật, không đi xe đạp điện chưa đăng ký và gắn biển số.
  Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị những Sở Giáo dục và Đào, những nhà trường tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung trên và báo cáo kết quả triển khai về Bộ trước ngày 31/5/2016.
   

Chia sẻ trang này