Học tiếng Trung và những phương pháp hay

Thảo luận trong 'Du học, định cư' bắt đầu bởi chaucaphu, 27/11/18.

 1. chaucaphu

  chaucaphu Active Member

  Trước hết, bạn phải:

  – Hình dung rõ những kết quả bạn mong muốn đạt được trong lĩnh vực bạn mong muốn trong 6 tháng – 1 năm – 2 năm tới. Xác định rõ lý do TẠI SAO bạn mong muốn đạt được điều đó. Không ai đánh giá ước mơ của bạn là viển vông cả. Sau đó, bạn cần một kế hoạch thú vị để thực hiện từng bước, từng bước một. Rồi, hãy bắt tay vào việc đầu tiên.

  – Rèn luyện ở nhà theo các bước sau khi đã được hướng dẫn.– Nghe/xem/đọc những chương trình/bài viết tiếng Trung trong những chủ đề mình sẽ đọc trong tiếng Việt. Cái gì mình thích, hay liên quan đến công việc/chủ để học tập của mình là tốt nhất.

  – NGHE có 02 hình thức:

  + Nghe vô thức: Mở bất cứ video/audiobook/bài hát tiếng Trung hay nào. Lúc nấu cơm, tập thể dục, bất kể lúc nào rảnh rỗi.

  => KHÔNG CẦN HIỂU, CỨ NGHE THÔI. (Ít nhất 2 lần/ngày SÁNG: ngay sau khi thức dậy, TỐI: trước khi đi ngủ)

  + Nghe ý thức (nghe để hiểu): Lấy 1 đoạn video/audiobook/bài hát tiếng Trung đã nghe vô thức ở trên có độ dài chừng 02 phút và chép ra giấy rồi so với phần lời đi kèm của chúng.

  => NGHE 3 LẦN: nghe 2 lần đầu và viết ra nháp. LẦN THỨ 3: chép và hoàn thiện. Cuối cùng so sánh với phần lời chuẩn đi kèm của file. Từ nào chưa nghe được thì nghe lại phần đó xem họ phát âm, nối âm thế nào mà mình chưa nghe được. Từ nào chưa biết thì tra từ điển để biết nghĩa. Cuối cùng là bắt chước cho đến khi bạn có thể học thuộc được đoạn đó.

  Hình thức học tập

  – Chủ động trao đổi với nhau và với giáo viên hướng dẫn những suy nghĩ, thắc mắc của bạn liên quan đến việc học.

  – 80% thời lượng học tập của các bạn sẽ tập trung vào kỹ năng NGHE. Nếu bạn muốn NÓI TỐT, bạn phải NGHE TỐT.
   

Chia sẻ trang này