Hướng dẫn cách bảo dưỡng xe nâng điện

Thảo luận trong 'Xe máy, Ôtô' bắt đầu bởi dailymaylanh, 6/5/22.

 1. dailymaylanh

  dailymaylanh Active Member

  Cách vệ sinh và bảo dưỡng xe nâng điện

  Xe nâng điện trong quá trình sử dụng lâu ngày sẽ tích trữ nhiều bụi bẩn làm ảnh hưởng đến khả năng chạy của xe và không đáp ứng được quy định 5S của nhà máy nên việc vệ sinh là đặc biệt quan yếu. Xe nâng hàng thường bị bỏ qua.

  Xenanag >>> Xe nâng Reach truck

  cả thảy các công ty sẽ thêm các quy định và yêu cầu can dự về vệ sinh và bảo dưỡng xe nâng vào quy trình vận hành xe nâng của họ, nhưng các phương pháp vận hành cụ thể vẫn chưa rõ ràng. Trong quá trình vệ sinh hàng ngày thường có một số hiểu lầm như vệ sinh bằng nước trực tiếp nên vệ sinh xe nâng điện sẽ làm hỏng xe nâng.

  Để tằn tiện nhân lực và thời kì, người tài xế nâng sử dụng nước đóng chai hoặc vòi để vệ sinh xe nâng, hoặc thậm chí xả trực tiếp bằng súng nước cao thế. Hiệu quả làm kín của xe nâng điện không tốt hơn ô tô, thiết kế của xe nâng điện là hoạt động trong nhà, không có chức năng che mưa, chống thấm.

  Chúng ta đều biết linh kiện mạch điện rất mẫn cảm với nước, sau khi rửa thân xe nâng điện bằng nước, nước sẽ chảy xuống đế theo khe hở thân xe và khe hở bàn đạp gây hỏng linh kiện mạch điện.

  trước tiên, sẽ có một số "lỗi mềm", đó là xe nâng đã bị hỏng một thời kì và không thể tu sửa được. Sau đó là hỏng mạch linh kiện, phải thay thế công tắc điện, quạt làm mát, công tắc hành trình ... thậm chí là đại tu động cơ. Nghiêm trọng là ắc quy hoặc các mạch khác bị đoản mạch, bốc khói và lửa trong quá trình vận hành, xe nâng bị cháy.

  [​IMG]

  Banxenang >>> https://samcovina.com/danh-muc/xe-nang-dien-ban/

  Những lưu ý khi vệ sinh xe nâng hàng

  Phải tắt nguồn khi vệ sinh xe nâng. Sau khi đỗ xe phải thay và vệ sinh bình ắc quy, đồng thời ngắt nguồn điện khi xe nâng điện không hoạt động, nếu không có thể vô tình chạm vào công tắc điều khiển xe nâng dẫn đến tai nạn. Cũng có thể làm đoản mạch cực dương và cực âm của pin hoặc linh kiện điện tử khác khi dùng khăn ẩm hoặc dụng cụ kim khí khác. Bản thân điện áp của ắc quy xe nâng vượt quá tải trọng cơ thể người, có nguy cơ bị điện giật.

  trước hết là vệ sinh bên ngoài xe nâng điện, trước khi vệ sinh cần tắt các nguồn điện khác nhau của xe để tránh các hư về điện do chập điện của xe trong quá trình vệ sinh. Có thể lau bên ngoài xe nâng bằng khăn ẩm. Khi làm sạch các thành phần điện áp khác nhau của xe nâng điện, bạn có thể dùng khí nén để thổi sạch bụi trên điện áp, cần lưu ý rằng chẳng thể làm sạch các thành phần điện áp bằng súng nước cao áp.

  Sau khi vệ sinh xe nâng điện, bạn hãy rà lại các chi tiết hoặc bộ phận cần được bôi trơn và bổ sung kịp thời. Có thể rửa pin của máy nâng điện bằng nước, nhưng nước không vào được ô pin. Nâng nó lên để làm sạch để ngăn nước xâm nhập vào các bộ phận nhất mực của xe nâng.

  Để duy trì hoạt động linh hoạt của lốp xe nâng điện, các bộ phận như phụ kiện bánh xe phải được tháo lắp kịp thời sau mỗi lần vận chuyển xong để không ảnh hưởng đến quá trình vận hành của xe.

  Khi bảo dưỡng xe nâng điện chúng ta cần lưu ý những gì?

  Để xe nâng hoạt động tin tức và phát huy hết khả năng của mình, cần phải thực hành các biện pháp bảo dưỡng thẳng tính. Các biện pháp bảo dưỡng kỹ thuật chung như sau:

  - Bảo dưỡng định kỳ, sau mỗi ca làm việc.

  - Bảo dưỡng kỹ thuật cấp một, sau 100 giờ làm việc tích lũy, cần có hệ thống đơn ca để xe nâng hoạt động thường nhật và tin tức, phát huy hết khả năng của xe nâng.

  Các biện pháp bảo dưỡng kỹ thuật chung như sau:

  - Bảo dưỡng định kỳ, sau mỗi ca làm việc.

  - Bảo dưỡng kỹ thuật bậc 1, sau 100 giờ làm việc tích lũy, các biện pháp bảo dưỡng kỹ thuật cho một ca thường ngày như sau:

  - Bảo dưỡng định kỳ, sau mỗi ca làm việc.

  - Bảo dưỡng kỹ thuật bậc 1, sau 100 giờ làm việc một ca tương đương 2 tuần.

  - Bảo dưỡng kỹ thuật thứ cấp, sau khi làm việc tích lũy 500 giờ, bảo trì thẳng thớm được thực hành trong một ca của tuổi hệ thống

  Samcovina >>> báo giá xe nâng cũ

  CÔNG TY CỔ PHẦN SAMCOVINA

  ĐC: 26/11 Đại Lộ Bình Dương, Khu phố Trung, Phường Vĩnh Phú, Thị xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương.

  Hotline: +84907101899
   
Tags:

Chia sẻ trang này