Hướng dẫn cách xử lý nước bể bơi

Thảo luận trong 'Môi trường và Đô thị' bắt đầu bởi pqmseo, 13/10/20.

 1. pqmseo

  pqmseo Active Member

  Trình tự xử lý nước bể bơi tiêu chuẩn

  Hồ bơi sau một thời giờ sử dụng thì nước bị nhiễm khuẩn, vẩn đục Nếu như không được xử lý thì sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của người bơi. Vì vậy, đê bảo đảm chất lượng nước tại hồ bơi, bạn phải thuộc lòng trật tự xử lý nước bể bơi ngay sau đây. Hãy cùng https://theonecleantech.com.vn/ tìm hiểu qua bài viết dưới đây nha.

  [​IMG]

  Quy trình xử lý nước bể bơi​

  Thứ tự xử lý nước bể bơi bao gồm các bước như sau

  Chuẩn bị các thiết bị và hóa chất xử lý nước bể bơi rộng rãi gồm

  – Các phương tiện vệ sinh bể bơi ngày nay bao gồm: Vợt vớt rác hồ bơi; chổi cọ bể bơi; bàn hút đáy hồ bơi; sào nhôm;….

  – Hóa chất xử lý nước bể bơi:

  Việc dùng hệ thống lọc nước bể bơi, vệ sinh thường bởi những thiết bị vệ sinh thôi là chưa đủ. Bạn cần sử dụng thêm những loại hóa chất được cấp phép sử dụng tại bể bơi ngày nay bao gồm:

  + Hóa chất clo có tác dụng diệt khuẩn, diệt vi trùng, ngăn ngừa rong rêu, làm trong và sạch nước hồ bơi.

  + Hóa chất clo có tác dụng diệt khuẩn, diệt vi trùng, ngăn ngừa rong rêu, làm trong và sạch nước hồ bơi.

  + Hóa chất soda: có tác dụng cân bởi độ pH

  + Nhóm hóa chất PAC, Flocoulant, chất kết lắng, D4 in ấn một có tác dụng trợ lắng, làm trong nước hồ bơi

  + Nhóm hóa chất JD flash, CuSO4 có tác dụng diệt rêu tảo.

  Trình tự xử lý nước bể bơi tiêu chuẩn

  Bước 1: kiểm tra tình trạng nước và có hướng xử lý thích hợp cho từng trường hợp

  Bể bơi cần được kiểm soát nồng độ pH & Clo thường xuyên hai ngày/ lần vào buổi sáng và buồi chiều trước lúc đưa vào sử dụng bằng bộ test nước hồ bơi chuyên dụng. Với thiết bị này, bạn có thể đo được mức độ ô nhiễm, nồng độ PH và nồng độ Clo qua các vạch kẻ có ghi rõ trên thiết bị để có hướng xử lý phù hợp.

  Việc quản lý nồng độ buổi sáng để biết CLO và pH trong nước hồ có đủ duy trì trong cả ngày hoặc không có, quản lý buổi chiều tối để biết xem CLO và pH trong nước hồ bị bay hơi bao nhiêu trong một ngày để tính toán tăng liều lượng.

  [​IMG]

  Dùng hóa chất xử lý nước hồ bơi​

  Bước 2: Thực hiện làm sạch bề mặt bởi những thiết bị vệ sinh chuyên dụng

  Hàng ngày, bạn cần dùng vợt hót rác để hót sạch cả các mảnh vụn, giấy, rác, lá cây hoặc côn trùng ra khỏi hồ bơi. Để ngăn ngừa sự tăng trưởng của rêu, hãy dùng chổi cọ để cọ rửa bề mặt thành – tường, sàn – đá và sau đấy loại trừ cặn lắng bằng bàn hút.

  Với các hồ bơi sử dụng công nghệ xả tràn, nên rà soát và vệ sinh hầm cân bằng thường xuyên, bở rác và chất cặn để trong hầm sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả của hệ thống lọc nước.

  Bình lọc cát để bảo đảm hiệu quả đsử dụng cho hồ bơi nên được xúc rửa cát (Backwash) lúc áp suất đồng hồ cao. Sau 2 – 4 năm nên thay thế cát,sỏi để hệ thống lọc hiệu quả hơn.

  Bước 3: Quy trình xử lý nước bể bơi bởi hóa chất

  Thường thực hiện đo nồng độ pH và nồng độ Clo trong nước để điều chỉnh nồng độ pH và Clo cho phù hợp. Nếu như phát hiện nồng độ pH rất thấp, nuốn tăng bạn nên sử dụng hóa chất pH + Plus, Soda, Xút vảy, còn Nếu như muốn giảm bạn nên sử dụng hóa chất pH minus, dung dịch HCl 32,…

  Khi hồ bơi nhiễm tảo hãy thực hiện pha loãng Clo với nước để sốc. Nếu như hồ có lưu lượng tảo lớn, làm nước đục thì nên rải clo cao gấp 3 lần bình thường.

  Các điều cần lưu ý khi xử lý nước bể bơi bằng hóa chất

  + Chỉ sử dụng bể bơi sau khoảng thời gian 3 - 6h xử lý.

  + Xử lý những loại hóa chất khác nhau phải phương pháp nhau một khoảng thời kì 2-4h vì cần phải có thời gian để những loại hóa chất khuếch tán trong nước, tránh các hóa chất phản ứng lẫn nhau làm giảm xuống hiệu quả của các loại hóa chất ấy.

  + Xử lý nước bể bơi cần bảo đảm an toàn làm việc cho người xử lý hóa chất (nhân viên xử lý hóa chất phải trang bị các dụng cụ bảo hộ lao động như đeo bao tay, khẩu trang, mắt kính…)

  Vệ sinh và làm sạch bộ lọc

  Hệ thống lọc nước tuần hoàn gặp vấn đề thì hồ bới và chất lượng nước trong hồ bơi sẽ như thế nào. Bởi vậy, chúng ta cần chăm sóc, vệ sinh hệ thống lọc một cách định kỳ và thưởng xuyên.

  Với trình tự xử lý nước bể bơi này bạn có thể tự vệ sinh cho bể bơi của mình. Và Nếu như bạn cần mua hóa chất để xử lý nước bể bơi an toàn hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0865.000.696 để được giải đáp và báo giá.
   

Chia sẻ trang này