Hướng dẫn tiêu dùng máy bơm nước Panasonic đúng

Thảo luận trong 'Đồ điện tử' bắt đầu bởi badinhn159, 22/7/16.

 1. badinhn159

  badinhn159 Active Member

  - Đối sở hữu giếng sâu sử dụng máy bơm ly tâm, bạn nên mồi nước trước khi sử dụng và lắp thêm một van một chiều vào đường ống đẩy. ví như ko có nước, máy sẽ hú lên, dẫn đến hư phốt chận và làm cho cháy động cơ kéo máy bơm.

  Hướng dẫn sử dụng máy bơm nước panasonic

  - bắt buộc lắp thêm lưới lọc nước ở ngõ vào để lọc đất cát sở hữu thể dẫn tới khiến kẹt cánh bơm.

  - lúc bơm từ nguồn nước thủy cục siêu yếu cũng buộc phải phải mồi nước trước khi khởi động và lắp thêm van một chiều như chiếc bơm giếng sâu. nếu không có nước, phốt chận sẽ bị hư do quá nhiệt và làm nước chảy ngược vào máy gây nên cháy máy.

  - nên lắp thêm một bồn nước khoảng 400 lít hay hơn (tùy nhu cầu) đặt trên cao để ổn định áp lực nước trong nhà và phòng khi cúp nước.

  - Hỏng hóc thường gặp nhất là không thấy nước bơm. Sự cố này là do đường ống trong nhà bị xì, hỏng van 1 chiều, hỏng phao tự động (trong bồn nước), hỏng phốt chận, cánh quạt và hỏng bạc đạn (nếu không sửa ngay sẽ khiến cho cháy động cơ máy bơm).

  - Động cơ máy bơm nước ko hoạt động do điện áp không đủ (thấp hơn 160V, bạn nên lắp thêm 1 ổn áp riêng cho bơm nước ví như cần). nếu tình trạng điện yếu kéo dài, sẽ dẫn đến hú máy, nổ tụ và kết quả là cháy máy. Để hạn chế cháy, lúc nghe tiếng bơm hú nên cắt điện ngay. lúc lắp ráp bơm bạn cần dùng 1 cầu dao hay CB riêng cho máy bơm nước trong nhà.

  - Hỏng rơ-le ở chiếc bơm áp lực do trong đường ống nước đi ra ko sở hữu lắp van 1 chiều.

  - lúc động cơ máy bơm nước quay siêu chậm và nước chảy ra vô cùng yếu, là do lâu ngày những bạc đạn hai đầu bơm đã khô dầu. nếu này hay dẫn tới nổ cầu chì ngay. Bạn mang thể nhỏ ít dầu nhớt vào hai đầu trục trước lúc thay cầu chì mới và cho bơm hoạt động trở lại.

  Qua bài viết này, kính chúc người dùng mang rộng rãi thông tin và kinh nghiệm hơn, để từ đó sử dụng máy bơm nước một cách hiệu quả nhất


  Xem thêm: máy bơm panasonic

  Xem thêm: máy nước nóng panasonic

  Xem thêm: máy lọc không khí
   

Chia sẻ trang này