Hướng dẫn xài máy tắm nước nóng an toàn

Thảo luận trong 'Đồ điện tử' bắt đầu bởi badinhn159, 24/7/16.

 1. badinhn159

  badinhn159 Active Member  Lắp đặt đúng bí quyết

  Điều đầu tiên nên lưu ý là bạn không nên tự lắp đặt máy tắm nước nóng. Mặc dù quy trình trông có vẻ đơn giản nhưng ẩn sau ấy là những đề nghị kỹ thuật mà bạn không thể làm cho bằng các nhân viên kỹ thuật giỏi. do đó, đừng vì tiếc tầm giá gọi nhân viên kỹ thuật đến nhà mà vô tình tạo ra sự nguy hiểm cho cả gia đình. ngày nay, mọi những siêu thị điện máy đều sở hữu dịch vụ lắp đặt máy tắm nước nóng miễn phí.

  Thế nhưng, khi nhân viên kỹ thuật tới nhà, bạn cũng phải giám sát và quan tâm các vấn đề sau:

  – Lắp đặt công tắc lưỡng cực theo đúng tiêu chuẩn CEI – EN để ngắt cái điện

  – Tùy thuộc vào công suất của bình nước nóng mà cần dùng dây điện thích hợp. Đây là 1 yêu cầu tiên quyến trong việc truyền tải điện cho máy, giảm thiểu tình trạng dây dẫn bị quá tải, gây nóng khiến chảy dây và chạm mạch, dễ dẫn đến sự cố cháy nổ điện.

  – Hệ thống dây dẫn của máy tắm nước nóng cần được tiếp đất vĩnh viễn nhằm tránh bị điện giật trong nếu điện bị rò rỉ. những hộ gia đình Việt Nam đa phần không sở hữu sẵn hệ thống dây, cọc tiếp đất cần thường bỏ qua yêu cầu kỹ thuật này. trường hợp ấy, người tiêu dùng bắt buộc vật dụng 1 cầu dao chống rò điện ELCB.

  BẢO TRÌ VÀ KIỂM TRA MÁY NƯỚC NÓNG ĐỊNH KỲ

  Theo lời khuyên của các chuyên gia kỹ thuật, chúng ta buộc phải tự vệ sinh máy tắm nước nóng mỗi tháng một lần theo quy trình sau:

  – Ngắt điện hoàn toàn

  – Vệ sinh các đầu vòi & nguồn cấp nước để tránh các cặn bẩn bám vào gây nghẹt ống dẫn

  – Lau khô hoàn toàn máy rồi mở điện lại

  – Kiểm tra bộ phận chống giật điện thông qua hai nút Test (kiểm tra) & Reset (tái khởi động). thứ nhất bạn nhấn nút Test, sau đấy nhấn Reset và cho máy thử hoạt động. trường hợp sau 5 giây, nước trong vòi xả đã nóng lên nghĩa là bộ phận chống giật vẫn hoạt động rẻ.

  – giả dụ ko sử dụng máy trong 1 thời gian dài, trước lúc mở máy lại, bạn phải kiểm tra đường nước, đường dây điện, vòi sen thật cẩn thận. trường hợp phát hiện bất kỳ dấu hiệu bất thường nào từ máy (các nút ko hoạt động, tiếng động lạ, …) lập tức nên ngưng tiêu dùng, ngắt cầu dao điện sau ấy và tìm tới đơn vị bảo hành để được hướng dẫn sửa chữa.

  nên sử dụng HÀNG hàng hiệu

  Bình tắm nước nóng là đồ vật bạn cần dùng hàng ngày, ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của từng thành viên gia đình. bởi thế, việc ưu tiên cho những nhãn hàng uy tín, danh tiếng thế giới (thay vì các sản phẩm giá phải chăng, không rõ xuất xứ…) là thật sự nhu yếu. hiện nay, 1 số nhãn hàng như Ariston, Centon, Panasonic cực kỳ được các bạn ưa chuộng và có mặt tại khắp những địa chỉ – doanh nghiệp điện máy trên toàn quốc.


  Xem thêm: máy nước nóng panasonic

  Xem thêm: máy lọc không khí

  Xem thêm: thiết bị điện
   

Chia sẻ trang này