Ích lợi của huyệt mệnh môn với sức khỏe mọi người năm 2021

Thảo luận trong 'Sức khỏe, y tế' bắt đầu bởi ThucDoan, 11/5/21.

 1. ThucDoan

  ThucDoan Active Member

  Theo quan niệm Đông y, huyệt mệnh môn có vai trò cực kỳ đặc biệt quan trọng với sức khỏe. Nó được xem là “cửa sinh mệnh” của từng người, đây chính là cội nguồn sinh sản và khởi xướng của tạng phủ. Vậy huyệt mệnh môn chỗ nào, huyệt mệnh môn nằm ở đâu trên cơ thể?
  [​IMG]
  Huyệt mệnh môn là gì? Huyệt nằm ở nào?
  Trên cơ thể người ta có rất một số loại huyệt đạo khác nhau, các loại huyệt duy nhất địa thế và vai trò ổn định. Trong những các huyệt trên cơ thể, mệnh môn là huyệt giữ vai trò quan trọng hàng đầu. Liên quan vào huyệt này để điều trị bệnh là phương pháp được áp dụng thông dụng trong Đông y.

  Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác – danh y nổi tiếng của thế kỷ 18 cũng đánh giá và nhận định rất lớn vai trò của huyệt mệnh môn với cơ thể.

  Mệnh môn là huyệt nằm trong lòng hai huyệt thận du của thận thay mặt đại diện cho thận và các chức năng bài tiết của cơ thể, trong những lúc đó, thận được coi là cơ quan nội tạng có vai trò quan trọng nhất, là gốc của cơ thể, do thế tác động vào huyệt này sẽ giúp đỡ hỗ trợ điều trị quá nhiều căn bệnh.

  Giải thích và tư vấn tên gọi: tại vì huyệt có tên gọi như thế vì vai trò của chính bản thân nó với sự khỏe mạnh. Mệnh có nghĩa là sinh mệnh, là cái gốc của việc sống, trong những khi đó môn có nghĩa là cửa đi ra vào của mỗi căn nhà, mệnh môn còn nghĩa là nền tảng mạng sống của con người. Ngoài tên mệnh môn, huyệt còn có những tên thường gọi khác như thuộc lũy, tinh cung, trúc thượng, mạng môn.

  Xuất xứ của huyệt mạng môn: Giáp ất kinh.

  Công dụng của huyệt: Mạng môn là huyệt thứ 4 của mạch đốc.

  Địa thế của huyệt: Mạng môn là huyệt nằm trên cột sống lưng, ở đốt sống thứ hai trong khoảng dưới lên và đối lập với rốn.
  [​IMG]
  Ích lợi của huyệt mệnh môn với sức khỏe mọi người
  Với vai trò là gốc rễ mạng sống của chúng ta, tác động vào huyệt mệnh môn sẽ rất có lợi ích với sự khỏe mạnh. Có thể kể đến như:

  Bổ thận: lợi ích số 1 khi ảnh hưởng vào huyệt đây là bổ thận. Theo Đông y, dương khí của thận (chủ trị về sinh dục) nằm ở vị trí của huyệt. Thế nên, khi bấm huyệt này, nó sẽ làm ấm vùng thận và giúp hỗ trợ điều trị các chứng bệnh do thận yếu gây nên như: Mộng tinh, xuất tinh sớm, đau mỏi thắt lưng.

  Cải thiện ham muốn tình dục: Do nằm ở chính giữa 2 huyệt thận du của thận nên mệnh môn được xem là điểm kết nối của 2 huyệt trên. Ảnh hưởng và huyệt này rất có khả năng giúp tăng ham muốn tình dục, hồi sinh chức năng tình dục, cải thiện tình trạng liệt dương.

  Giảm đau, an thần: Day, bấm huyệt mệnh môn có khả năng giúp an thần và giảm đau hiệu quả. Nếu bấm huyệt liên tục thì thực trạng mất ngủ, khó ngủ của bệnh nhân rất có thể được cải thiện.

  Giảm đau lưng và đau cột sống: liên tục xoa bóp, bấm huyệt mệnh môn có thể giúp lưu thông khí huyết trong cơ thể, có tác dụng ấm thận, theo đó giúp đảm đau cột sống, đau thắt lưng hiệu quả, loãng xương… .

  Tương hỗ điều trị các bệnh ở hệ bài tiết: Bấm huyệt mạnh môn sẽ giúp đỡ cải thiện các triệu chứng đái dầm, tiểu nhiều nhiều hiệu quả… ngoài các, bấm huyệt đó còn giúp giảm tình trạng ù tai, hư nhược cơ thể, thiếu sức sống, chân tay lạnh hoặc các bệnh ngoài da như mụn trứng cá, đồi mồi trên da…

  Cảm ơn các đọc giả đã đọc bài viết của chúng tôi. Mời các quý khách tham khảo thêm chi tiết cụ thể tại Công ty cổ phần dược Phú Thọ
   

Chia sẻ trang này