Khái niệm cần biết khi mua màn hình led

Thảo luận trong 'Đồ điện tử' bắt đầu bởi CongTB, 13/10/21.

 1. CongTB

  CongTB Active Member

  Muốn mua màn hình LED hội trường, điều đầu tiên bạn nên cần suy nghĩ điều gì. Thực ra có rất nhiều yếu tố mà chúng ta nên quan tâm nhưng có lẽ điều mà chúng ta quan tâm nhất đó chính là những thông số kỹ thuật. Thông số kỹ thuật phản ánh toàn bộ cấu trúc, khả năng hoạt động ….

  Khái niệm và thông số cơ bản màn hình LED hiển thị

   (1) Pixel: Là đơn vị hình ảnh nhỏ nhất của màn hình LED. Thường được gọi là "chấm" hoặc "pixel".

   (2) Khoảng cách điểm: là khoảng cách giữa 2 pixel, tính bằng milimét mm. Cao độ điểm càng dày đặc, càng nhiều pixel trên một đơn vị diện tích, hình ảnh hiển thị càng tinh tế và màn hình hiển thị càng đắt tiền. Thông thường khái niệm cao độ điểm được sử dụng cho các màn hình ngoài trời, chẳng hạn như P6, P7.62, P8, P10, P12, P16, P20, v.v. Tôi đã viết một bài viết về "Cách chọn màn hình LED dựa trên cao độ điểm", và cao độ chấm nằm trong đó. Và lựa chọn được xây dựng chi tiết.

   (3) Phương pháp quét: Phương pháp quét xác định hình thức kết nối giữa các mô-đun. Có một số phương pháp quét: 1/16, 1/8, 1/4, 1/2 và tĩnh. Bởi vì màn hình hiển thị LED được làm mới theo từng dòng, phương pháp quét cũng xác định phương pháp làm mới hiển thị. Ví dụ, 1/16 có nghĩa là làm mới 1 dòng tại một thời điểm, 16 dòng là khoảng thời gian quét, cần bốn tín hiệu ABCD để điều khiển; 1/8 là Làm mới 1 dòng mỗi lần, 8 dòng là một chu kỳ quét, yêu cầu ba tín hiệu ABC để điều khiển; các tín hiệu khác lần lượt được tương tự hóa. Nếu sử dụng cùng một đèn LED, độ sáng của 1/16 quét thấp hơn 1/8 và độ sáng tĩnh (1/1) là cao nhất. Màn hình trong nhà thường sử dụng quét 1/16, màn hình ngoài trời và bán ngoài trời thường sử dụng 1/16 hoặc 1/8. Đối với môi trường màn hình thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mạnh, tốt nhất bạn nên sử dụng chế độ quét 1/4.

  Xem thêm: màn hình LED trong nhà

   (4) Mô-đun hiển thị: Nó bao gồm một số pixel hiển thị, là đơn vị nhỏ nhất của màn hình hiển thị LED độc lập về cấu trúc. Màn hình trong nhà sử dụng mô-đun hiển thị 8x8, tức là mỗi mô-đun hiển thị có 64 pixel; màn hình ngoài trời sử dụng một hạt đèn duy nhất, thường một pixel của mô-đun bao gồm 1-3 hạt đèn cùng màu hoặc khác màu.

   (5) Mô-đun hiển thị: một khối độc lập được xác định bởi mạch và cấu trúc lắp đặt và có chức năng hiển thị để tạo nên màn hình hiển thị LED. Nói một cách đơn giản, để thuận tiện cho việc lắp ráp và trưng bày, bán thành phẩm được vận chuyển từ nhà máy thường được cung cấp dưới dạng mô-đun hiển thị, và nhiều mô-đun hiển thị và trình điều khiển hiển thị được xây dựng cùng nhau. Màn hình trong nhà thường được gọi là "bảng đơn vị"; màn hình ngoài trời thường được gọi là "mô-đun". Một số mô-đun được kết hợp với khung, quạt và nguồn điện để tạo thành "hộp", chủ yếu được sử dụng cho màn hình lớn đủ màu. Bảng đơn vị màn hình trong nhà thường có 64x32 (64 cột và 32 hàng, bao gồm 32 mô-đun), 64x16 (64 cột và 16 hàng, bao gồm 16 mô-đun), v.v ...; mô-đun màn hình ngoài trời thường có 64x32, 32x32, 32x16, 16x16, 16x8 Nhiều loại.

   (6) Màn hình hiển thị LED: ghép các bo mạch / mô-đun / hộp đơn vị lại với nhau theo một cách nhất định, cộng với thẻ điều khiển / hệ thống điều khiển, nguồn điện và khung để tạo thành màn hình LED.

  Trên đây là những thông số liên quan đến màn hình LED. Nếu bạn có thắc mắc về vấn đề gì hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi cam kết đem đến cho bạn sản phẩm tốt nhất.

  Xem: https://hoanghaled.vn/bao-gia-man-hinh-led/
   

Chia sẻ trang này