Khi bảo dưỡng xe nâng hàng cần lưu ý những gì

Thảo luận trong 'Xe máy, Ôtô' bắt đầu bởi dailymaylanh, 30/3/22.

 1. dailymaylanh

  dailymaylanh Active Member

  Bảo dưỡng hệ thống thủy lực xe nâng

  Việc bảo dưỡng hệ thống thủy lực của xe nâng khác với các hệ thống cơ khí khác là việc bảo dưỡng hệ thống thủy lực tương đối đơn giản. Nhưng việc bảo dưỡng này có ảnh hưởng lớn đến hoạt động, hiệu quả và tuổi thọ của hệ thống thủy lực. Việc bảo dưỡng hệ thống thủy lực của xe nâng có thể được thực hiện theo các bước sau.

  Xenang >>> panel for container

  trước hết, làm sạch các bề mặt của toàn bộ cấu trúc hệ thống thủy lực. Sau đó hội tụ rà soát bề mặt kết nối và kết liên của các linh kiện điện tử xem có bị rò rỉ hay không. Nếu mối nối ống bị lỏng thì cần vặn lại nhưng không siết quá chặt vì sẽ làm biến dạng và tăng rò rỉ.

  Mức dầu của bình xăng xe nâng cần được thẩm tra trực tính, mức dầu phải nằm giữa giới hạn trên và dưới của que thăm dầu, nếu thiếu thì nên đổ đầy dầu kịp thời. Đối với việc chọn lọc dầu thủy lực cần chú ý 2 nguyên tắc sau: Thứ nhất, chọn dầu thủy lực, không nên dùng dầu cơ học thay cho dầu thủy lực. Thứ hai là tránh trộn lẫn hai loại dầu thủy lực với nhau.

  Nhân viên bảo trì hoặc người tài xế nâng cần thẳng tuột thẩm tra dầu thủy lực xem có bị nhiễm bẩn không. Khi rà soát, người ta đưa một ống thủy tinh vào đáy bể để thu mẫu và nhỏ giọt lên giấy lọc. Nếu bạn nhìn thấy vòng tròn màu vàng trong dầu thủy lực của xe nâng, có tức là dầu thủy lực đã bị ô nhiễm nhẹ, nhưng nó đã được lưu trữ trong một thời gian dài. ngày nay, nếu đó là một vết đen sâu, bạn không cần phải nghĩ đến việc thay dầu.

  [​IMG]

  Xenang >>> https://samcovina.com/xe-nang-dien/

  Bình xăng xe nâng phải được làm sạch trước khi thay dầu thủy lực. Mục đích của việc làm sạch là loại bỏ sản phẩm, rỉ sét và các vật thể lạ điển tích trong thùng do dầu vận hành bị biến chất. Khi thay dầu, hãy mở vít ở đáy thùng và xả dầu. Tháo nắp vệ sinh bình xăng và lau sạch đáy bình xăng, tuy nhiên cần lưu ý khi vệ sinh không được cọ rửa bằng khăn bông, có thể chọn dùng miếng bọt biển. Lấy bộ lọc dầu ra khỏi bể và nếu có thể, ngâm nó trong dầu hỏa trong khoảng 12 giờ.

  Dầu còn lại trong hệ thống thủy lực của xe nâng có thể chứa nhiều chất bẩn. Nếu cấp thiết có thể rửa dầu sạch, có thể bơm dầu gột rửa vào bình dầu khi cạn dầu nhưng để ý cho lượng vừa đủ, sau đó cao hơn một chút. Mức dầu tối thiểu để hệ thống thủy lực có thể hoạt động an toàn. Dầu sạch sau đó được lưu thông khắp hệ thống thủy lực trong 15-20 phút. Để dầu dư bên trong hệ thống chảy ngược trở lại bể chứa, sau đó xả hết dầu tẩy rửa khỏi bể chứa.

  Để đảm bảo độ sạch của dầu, hãy nhớ làm sạch bộ lọc dầu khi thay dầu và làm sạch bộ lọc khi đổ xăng. Sau khi đầy đến đỉnh két, khởi động bơm thủy lực, cung cấp dầu cho hệ thống và đổ đầy dầu vào bình. Lặp lại quá trình này cho đến khi dầu trong thùng vẫn nằm trong khuôn khổ mức dầu.

  Samcovina >>> cho thuê xe nâng diesel

  CÔNG TY CỔ PHẦN SAMCOVINA

  ĐC: 26/11 Đại Lộ Bình Dương, Khu phố Trung, Phường Vĩnh Phú, Thị xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương.

  Hotline: +84907101899
   
Tags:

Chia sẻ trang này