Khi mua xe điện,bạn có quan tâm hoá đơn VAT?

Thảo luận trong 'Xe máy, Ôtô' bắt đầu bởi tranthanh2007, 7/9/16.

 1. tranthanh2007

  tranthanh2007 Active Member

  Trước quy định mới về việc những xe dap dien bắt buộc đăng ký, lắp biển số như xe máy thông thường, đa số người dân mới tất tả đi làm những thủ tục . Tuy nhiên, phổ biến khó khăn đã đến sở hữu họ bởi thói quen ko lấy hóa đơn VAT của người dân, cùng sở hữu ấy là sự tráo trở của những điểm bán hàng khi họ không thể xuất hóa đơn cho người mua của mình… Tình trạng này đang đẩy người dân vào thế tiến thoái lưỡng nan
  cách đây hơn một năm, anh N.T.L. ở Hà Đông, Hà Nội tìm cho con gái một chiếc xe đạp điện hiệu Ninja X-men với giá 14 triệu đồng ở 1 liên hệ to trên phố Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội. khi chọn, anh được liên hệ cấp cho mẫu gọi là Hóa đơn thu tiền kiêm phiếu bảo hành; một Phiếu kiểm tra xuất xưởng.
  Do tin tưởng liên hệ, anh L. cũng ko đọc qua những giấy tờ trên mà cất hết vào túi. Đồng thời lúc ấy, anh L. với đặt vấn đề sở hữu liên hệ rằng sau này ví như cơ quan chức năng bắt buộc phải khiến cho đăng ký thì buộc phải khiến cho sao thì được cửa hàng trưởng khích lệ: “Anh cứ yên tâm, sau này phải khiến đăng ký gì gì cứ tới đây địa chỉ sẽ với trách nhiệm trợ giúp hết”. Vậy là anh L. chắc mẩm ra về.
  [​IMG]Người tiêu dùng thường thiếu các giấy tờ thiết yếu bắt buộc khó đăng ký xe đạp điện.
  Đầu tháng 8/2016, trước thông tin bắt phải đăng ký và lắp biển số cho xe đạp điện,xe may dien anh L. sở hữu bộ giấy tờ đến cơ quan giao thông thì được bắt buộc buộc phải với Hóa đơn VAT. Anh quay trở lại shop đề cập trên và đề nghị được cấp hóa đơn VAT nhưng khác với thái độ niềm nở năm ngoái, shop luôn tìm cách né hạn chế.
  Trao đổi với báo chí, anh L. bức xúc: “Tôi sắm xe ở liên hệ là do tin tưởng và đã được liên hệ hứa hẹn trợ giúp thủ tục. Giờ đây họ luôn sắm cách lẩn tránh, tôi cũng gặp phần lớn khách hàng khác đồng cảnh ngộ đang gặp khó khăn mang liên hệ này”.
  chọn hiểu thêm được biết, do thói quen không lấy hóa đơn VAT lúc tậu hàng, hiện tại, hầu hết khách hàng đang vướng mắc với khâu hóa đơn VAT lúc muốn đăng ký xe. những liên hệ đều đang bỏ mặc khách hàng của mình. Thậm chí, đa dạng người dùng cho biết, họ được bày “lối thoát” là chi cho địa chỉ khoảng 2,5 triệu đồng, trong đó một triệu đồng “bôi trơn” khiến dịch vụ và 1,5 triệu đồng là tiền thuế VAT.
  Được biết, một số người đã tặc lưỡi chấp nhận vì trót dại ko đòi hỏi hóa đơn từ đầu, muốn cho xong chuyện nhưng ko ít người bực bội như bị lừa bởi bắt buộc đóng thêm 1 khoản tiền tương đối lớn trên giá trị xe.
  những câu hỏi được đặt ra ở đây, vậy liệu có tình trạng các liên hệ đang bán xe chay dien ra mà ko mang hóa đơn đầu vào, tức hàng ko có nguồn gốc bắt buộc ko thể xuất trả hóa đơn VAT đầu ra cho khách hàng hay không. Và thực hư về hiện tượng đa dạng người dùng đang nên làm cho thủ tục “dịch vụ” với giá 2,5 triệu đồng/mỗi xe đạp điện để hợp thức hóa và với biển số là như thế nào? Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vấn đề này.
  Theo báo suckhoedoisong.=vn-Hải Anh
   

Chia sẻ trang này