Không gian nhà hướng tây nhiều gió

Thảo luận trong 'Đồ ngoại thất' bắt đầu bởi mktgroup2020, 10/6/21.

 1. mktgroup2020

  mktgroup2020 Active Member

  Ngôi nhà ba tầng trên khu đất 160 m2 ở TP Vĩnh lặng được ứng dụng công nghệ xây tường chéo, tạo thành những phễu hút gió, xua đi khí hot, giúp nhà luôn mát mẻ.
  Kiến trúc của ngôi nhà được ngoại hình mục địch dành cho cho gia đình ba thế hệ sử dụng gồm bà nội, gia đình bác mẹ và 2 con gái. Ngôi nhà mang vị trí lô góc, khu đất vun đắp với hai mặt tiền. tuy nhiên, mặt tiền theo chiều dài (hông nhà) lại với hướng chính Tây. Để tận dụng lợi thế 2 mặt thoáng mà vẫn tránh được nắng gắt từ hướng Tây, kiến trúc sư đưa ra thiết kế kín bên ngoài, thoáng bên trong.
  Ngôi nhà mặt tiền nhà được bao kín xung quanh bởi tường đặc và hàng rào sắt đặc trưng. không chỉ tránh tác động của nắng, mặt tiền kín còn tránh ảnh hưởng của tiếng ồn và khói bụi, nhất là khi phía trước ngôi nhà với trục đường lớn.

  [​IMG]
  mang điểm nhấn đặc biệt riêng của Dự án này là những bức tường xếp chéo ở hông nhà phía Tây ngôi nhà. Ngoài tác dụng chắn nắng, chúng hài hòa mang mảng kính ngăn cách không gian phòng ngủ với bên ngoài tạo thành khe hút gió, giải phóng khí hot và làm cho mát khu vực nghỉ ngơi.
  Ngược với thiết kế kiến trúc kín như bưng, bên trong nhà với đa dạng khoảng trống. sở hữu ở tầng trệt, Thì khoảng lùi 5,4 x 6,5 m đặt ở vị trí hướng Bắc (sau cổng vào nhà) vừa là sân và nơi để xe cho gia đình, cũng vừa là không gian đệm bảo kê chúng cho khu vực sinh hoạt khỏi môi trường bên ngoài tác động.
  Ở hông nhà hướng Tây, kiến trúc sư xếp đặt sân ướt, vườn cây để ko gian bên trong đỡ bị tác động bởi nắng gắt. Vào buổi chiều, người ở phòng khách vẫn mang thể nhìn thấy hoàng hôn nhưng không bị hot nhờ những tán cây cản hạ nhiệt.

  [​IMG]
  số đông ko gian chức năng tầng trệt đều được kết nối mang khoảng giếng trời ở phía Đông của Công trình. sở hữu kiến trúc giếng trời vừa là biện pháp bù sáng thấp nhất, giúp vừa hỗ trợ lưu thông và làm mát không khí nhờ phối hợp thác nước, bể cá.
  các phòng ngủ được bố trí trên tầng 2, chính yếu nằm ở hướng Bắc và hướng Đông để tránh nắng nóng. mang kiến trúc giếng trời này và khoảng tường chéo bên ngoài được thiết kế, thì tạo điều kiện cho khu vực nghỉ ngơi khoáng đãng và mát mẻ của cả gia đình.
  có các không gian như phòng thay đồ, hay WC và hành lang tầng đều được che lấp kỹ bằng các khoảng tường đẹp và đặc nhưng vẫn đầy ánh sáng thiên nhiên trong khoảng giếng trời xuyên suốt từ tầng trệt. Xem chi tiết tại: Thiết kế kiến trúc - nội thất nhà hướng Tây
   
Tags:

Chia sẻ trang này