Không khó để chánh cháy nổ từ xe đạp điện,cùng tìm hiểu

Thảo luận trong 'Xe máy, Ôtô' bắt đầu bởi tranthanh2007, 2/9/16.

 1. tranthanh2007

  tranthanh2007 Active Member

  khá rộng rãi và tiện dụng nhưng nhiều vụ cháy nổ liên quan tới xe chay dienvừa qua ,vậy nguyên nhân gì? và khiến cho sao để tiêu dùng xe chây điện an toàn?
  Nguyên nhân xe đạp điện tự phát nổ
  Theo kỹ sư 1 mẫu xe dap dien tự cháy khi đang sạc chẳng hề là chuyện dễ dàng xảy ra bắt buộc quý khách ko nên quá hoang có.
  "Điều mà hầu hết tất cả người nên để ý là không để chập mát (đoản mạch) ắc quy. đa số mọi đấu nối từ ắc quy đều cần đi qua cầu chì bảo vệ. không bao giờ để ắc quy đoản mạch trực tiếp không qua cầu chì, vì việc đấy sẽ gây cháy nổ 100%"
  Việc sạc xe trong nhà vào ban đêm với thể gây nguy hiểm do những nguyên nhân sau:
  - Ban đêm, đa số người ngủ say, đóng kín cửa cần dễ bị ngạt khói nặng, dẫn đến tử vong. bởi vậy, ko đặt củ sạc lên ghế nhựa, ghế gỗ, vải mút lót khi sạc; đặt sạc xuống nền đất khô để đảm bảo an toàn.
  - thiết bị sạc kém, ko đảm bảo chất lượng phải lúc sạc liên tục sẽ nóng quá mức, lại đặt để ở vị trí sắp các nguyên liệu bắt cháy.
  - Bo mạch điều khiển chống thấm kém, xe đi dưới trời mưa bị nước vào gây chập cháy. vì thế, lúc trời mưa, bắt buộc tránh đi xe đạp điện ra ngoại trừ đường.
  - những mối nối của đồ chơi gắn xe (do thợ sửa chữa nối thêm vào xe) không đảm bảo gây chập cháy, phóng điện khiến cháy ắc quy, khả năng này cực kỳ cao.
  - Cầu chì bảo vệ xe ko hoạt động gây mất an toàn, nhất là đối với hệ thống xe điện động lực.
  [​IMG]
  sắm xe và sạc điện cho xe đúng bí quyết
  Người dùng xe đạp điện, xe may dien cần thiết bị kiến thức nhất định để bảo đảm cho cái xe luôn an toàn, vận hành phải chăng và kéo dài tuổi thọ.
  Xedapdiendaokhoi.=vn (xe đạp điện DK Bike) khuyên bạn, để đảm bảo chất lượng của xe và thứ phụ tùng đi kèm, các bạn bắt buộc mua chọn xe tại các cơ sở mang uy tín, sắm mẫu xe mang nhãn hàng hay đã qua kiểm định an toàn.
  "Hiện nay, trên thị trường xuất hiện đa dạng dòng xe đạp điện có khởi thủy không rõ ràng, chất lượng kém. Vì mức giá thấp nên phổ biến người chưa sở hữu điều kiện sắm xe phải chăng vẫn mua lựa. Điều này hơi nguy hiểm vì thiết bị xe kém mang nhiều khả năng dẫn đến trục trặc. Cháy nổ ắc quy cũng hoàn toàn mang thể xảy ra"
  Theo Xe đạp điện DK Bike, để tìm được xe tốt, buộc phải tậu xe có hệ thống điện với ngoại hình kiểu dáng công nghiệp: mạch bảo vệ, có đường kính dây lớn, vỏ dây bền chắc, bố trí gọn gàng, những giắc cắm cứng cáp.
  "Thông thường, tốc độ sạc càng nhanh thì cả sạc và pin sẽ càng nóng nhưng sở hữu các mạch sạc chất lượng cao thì sẽ không như vậy. Xe sở hữu thân vỏ bằng vật liệu nhựa chống cháy thì trong một số giả dụ cũng sẽ an toàn hơn so sở hữu thân vỏ xe toàn bằng kim mẫu vì vỏ kim mẫu có thể chập mang cực dương rồi phát nhiệt vô cùng mạnh"
  Xe đạp điện DK Bike cũng quan tâm,khi dùng xe đạp điện, cần tránh đi mưa, phòng việc ắc quy bị ẩm. phải làm cho khô những bộ phận và dây cắm trước khi khởi động xe. nên để xe nghỉ 15 - 20 phút sau lúc sạc, không bắt buộc tiêu dùng ngay.
  với các bộ phận hay xảy ra cháy, nổ như sạc, ắc quy, người mua nên bảo quản và tiêu dùng đúng phương pháp. ko để xe ở nơi với nhiệt độ cao hay ẩm ướt, phòng hạn chế ắc quy cháy, nổ.
  Theo báo vtv.vn​
   

Chia sẻ trang này