Kinh nghiệm cần biết đối với ai ở chung cư trong việc sửa nhà

Thảo luận trong 'Dịch thuật, phiên dịch' bắt đầu bởi traubavang789, 24/11/20.

 1. traubavang789

  traubavang789 Active Member

  Cần lựa chọn mẫu thiết kế

  Có khá nhiều mẫu nhà với vẻ đẹp và ưu điểm nổi bật khác nhau khiến bạn đắn đo không biết nên chọn mẫu nào, thậm chí có thể bạn nghĩ đến việc kết hợp các điểm nổi bật của các mẫu nhà lại với nhau để sử dụng cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn không nên một chút nào.


  Tránh việc rập khuôn các mẫu thiết kế

  Mỗi ngôi nhà sẽ có diện tích, công năng, cách bài trí và sở thích khác nhau của gia chủ. Chính vì vậy bạn không nên yêu cầu sửa chữa nhà theo một mẫu nào đó dù bạn có thích nó đến đâu đi nữa.


  Bạn nên dựa vào điều kiện thực tế của ngôi nhà như tính chất của đất,nền móng, diện tích cải tạo… để lựa chọn ra mẫu thiết kế phù hợp nhất. Cách tốt nhất là lựa chọn từ bản thiết kế đó những đặc điểm mà bạn thật sự yêu thích và có thể áp dụng vào bản thiết kế cho ngôi nhà của mình.

  Bạn cũng nên tham khảo ý kiến kiến trúc sư xem liệu mẫu thiết kế có phù hợp với ngôi nhà hay không. Nếu không phù hợp, hãy từ bỏ và tìm một phương án khác thay thế tối ưu hơn.


  >> Xem thêm: báo giá xây nhà trọn gói tại hà nội


  Hạn chế tối đa việc thay đổi trong quá trình sửa chữa:

  Rất dễ xảy ra tình trạng thay đổi so với thiết kế ban đầu trong quá trình sửa chữa. Điều này sẽ gây mâu thuẫn giữa chủ nhà và nhà thầu, đồng thời cũng khiến chủ nhà tốn không ít thời gian và tiền bạc.

  Chính vì vậy tốt nhất là bạn hãy suy nghĩ và tính toán thật cẩn thận, trình bày rõ ràng tất cả những mong muốn của mình với đơn vị thi công ngay từ đầu để cho ra đời một bản thiết kế hoàn chỉnh, vừa đáp ứng yêu cầu của bạn cũng như vừa đảm bảo chất lượng công trình về sau. Và một khi đã tiến hành thi công sửa chữa, hãy hạn chế tối đa những thay đổi, chỉnh sửa phát sinh.


  Hạn chế sửa chữa nhà vào thời điểm cuối năm

  Thời điểm sửa chữa nhà luôn là yếu tố ảnh hưởng không ít đến công trình. Một điều mà bạn cần lưu ý, đó là khoảng thời gian gần Tết sẽ là thời gian khan hiếm thợ nhất và giá vật tư bị đội lên cao nhất, thậm chí không đủ vật tư để cung cấp cho công trình.

  Vì vậy, nếu có kế hoạch tân trang nhà cửa, bạn nên thực hiện sớm trước khoảng thời gian này ít nhất từ 1 đến 3 tháng. Và việc dự trù, mua sắm nguyên vật liệu cũng nên được thực hiện sớm, tránh thời điểm cuối năm, gần Tết này để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho công trình cũng như đáp ứng các mong muốn của bạn.

  [​IMG]


  Dự trù kinh phí phát sinh

  Dự trù kinh phí phát sinh là điều vô cùng cần thiết. Chi phí phát sinh nên chiếm khoảng 10% (hoặc15% là tốt nhất) tổng chi phí sửa chữa ngôi nhà vì trong quá trình sửa chữa, bạn sẽ có thể làm thêm hoặc thay đổi chi tiết một vài phần nào đó, đổi sang loại nguyên vật liệu cao cấp hơn để chất lượng công trình đảm bảo hơn. Chính vì vậy chi phí chuẩn bị không chỉ nên đủ, mà nên dư ra một khoản nhất định.

  >>> Xem thêm: sửa chữa nhà trọn gói tại hà nội


  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này