Kinh nghiệm thuê phòng ở Singapore

Thảo luận trong 'Du học, định cư' bắt đầu bởi duhocgopal, 11/5/18.

 1. duhocgopal

  duhocgopal Member

  Kinh nghiệm thuê phòng ở Singapore

  Tìm phòng trọ du học ở Singapore là nhu cầu của nhiều sinh viên trước và khi mới đặt chân đến quốc đảo sư tử này. Vậy khi tìm phòng trọ thì cần lưu ý những điều gì? Hôm nay du học Gopal và các bạn cùng tìm hiểu nhé.

  Học sinh ở ký túc xá trong các trường học

  Singapore đầu tư chất lượng giáo dục rất cao, kí túc xá học sinh và sinh viên cũng nằm trong mục được đầu tư quy mô về chất lượng. Phần lớn các trường tư ở nước này không có KTX trong trường ngoại trừ một số trường như Học viện MDIS, Trường Shelton, Học viện Kaplan có khu nhà ở ký túc xá ngay trong trường để tiện đi lại. Sinh viên du học Singapore sẽ ở các KTX tư nhân. Các phòng kí túc đều được thiết kế và xây dựng hiện đại với những tiện nghi nội thất như phòng bếp, phòng vệ sinh, phòng giặt là chung đều hết sức tiện nghi.

  Khi mới đến du học Singapore mà lựa chọn ở KTX thì các bạn cũng cần chuẩn bị đồ đạc cá nhân của mình như khăn mặt, dầu gội, chăn ga gối đệm, bát đũa, nồi xoong để nấu ăn,… nên hãy chuẩn bị trước và mua ở những địa chỉ rẻ và uy tín.

  Hình thức ở trọ Homestay

  Ở Singapore cũng có hình thức ở Homestay, tức là các gia đình cho phép học sinh quốc tế vào ở trọ. Ở trọ kiểu này có nhiều lợi ích như các bạn có thể luyện tiếng Anh và làm quen với cách sinh hoạt của người Singapore nhanh hơn.

  Thuê căn hộ khi đi du học ở Singapore

  Nếu các bạn không muốn ở trong môi trường ký túc xá của trường hoặc KTX tư nhân thì có thể thuê phòng trọ bên ngoài cũng được, hình thức này thường được nhiều các bạn du học sinh thực hiện. Công ty du học Gopal có hợp tác với nhiều đối tác tại Singapore cung cấp các căn hộ từ cao cấp đến bình dân dành cho sinh viên du học Singapore.

  Nếu các bạn không muốn ở ký túc trong trường khi du học ở Singapore mà lại không có nhiều chi phí cho việc ở trọ thì có thể tìm bạn bè ở cùng. Việc share phòng ở vừa giúp tiết kiệm tiền bạc lại vừa khiến bạn có những tình bạn đẹp trong thời sinh viên.

  Nếu bạn muốn tìm người bạn cùng phòng Việt Nam thì có thể tìm cộng đồng sinh viên, học sinh Việt sinh sống ở Singapore trên diễn đàn trường học hoặc tìm trên internet rất dễ dàng.

  Nếu bạn muốn sống cùng người bản địa để trải nghiệm môi trường sinh hoạt mới, nâng cao khả năng ngoại ngữ thì có thể liên hệ với trường học để tìm hiểu thêm thông tin về những gia đình uy tín.

  Khoảng thời gian ban đầu tìm phòng trọ du học ở Singapore hay bất cứ đâu bao giờ cũng nhiều khó khăn, cộng thêm việc xa gia đình có thể khiến các bạn dễ dàng chán nản. Tuy nhiên các bạn cần làm quen để có thể phát triển bản thân hơn, phá bỏ rào cản ngôn ngữ và văn hóa. Chúc các bạn thành công.

  Hồ sơ xin visa du học Singapore có khó không? Không khó, tỉ lệ đậu hầu như là 100%, chỉ trừ trường hợp ngoại lệ là đương đơn có vi phạm các luật ở Singapore trước đây.

  Thời gian xin visa du học Singapore mất bao lâu? 1 tháng là thời gian trung bình, nhưng cũng tùy theo ngày khai giảng. Một số trường hợp đặc biệt chúng tôi sẽ có hướng giải quyết khác nếu sinh viên muốn bay sớm nhất.

  Hồ sơ du học singapore cần những gì? Khá đơn giản, sinh viên chỉ cần nộp các hồ sơ sau:

  1. Passport

  2. Giấy khai sinh

  3. Bảng điểm

  4. Bằng cấp

  5. Hình 4x6cm

  6. Chứng chỉ tiếng anh nếu có

  7. Giấy xác nhận việc làm nếu đã đi làm

  Du học gopal sẽ dịch thuật và nộp hồ sơ, sinh viên không phải tự dịch hồ sơ.

  Qui trình làm hồ sơ du học Singapore? Sinh viên nộp đủ hồ sơ cho du học Gopal và chờ thư mời nhập học. Sau khi có thư mời thì chờ kết quả student pass. Sau khi có kết quả đậu student pass thì sinh viên lên đường.

  Vì sao sinh viên luôn luôn chọn du học gopal làm hồ sơ du học?

  • Tư vấn viên của chúng tôi 100% là du học Singapore và các nước khác

  • Dịch vụ du học Singapore là miễn phí, sinh viên không phải trả bất kỳ khoản phí dịch vụ nào.

  • Chúng tôi làm việc với tất cả các trường tại Singapore

  • Chương trình tư vấn văn hóa, đi lại trước khi sang trường nhập học.

  • Xử lý hồ sơ nhanh và nộp hồ sơ sang trường trong 01 ngày làm việc.

  • Tư vấn thủ tục làm student pass, thủ tục làm lại renew student pass miễn phí.

  • Hỗ trợ sinh viên chuyển trường miễn ph.

  Hãy mang hồ sơ ngay đến văn phòng du học Gopal để được tư vấn miễn phí và làm hồ sơ nhập học.

  VĂN PHÒNG DU HỌC GOPAL

  117/22 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

  0904308050, 0904209070, 0971026142

  info@gopal.edu.vn
   

Chia sẻ trang này